Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 06/04/2023 15:05 (GMT+7)

Phát hiện nhiều tài xế sử dụng bằng lái xe giả

Qua tuần tra kiểm soát, Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Đà Nẵng phát hiện nhiều trường hợp tài xế sử dụng giấy phép lái xe giả khi đang lưu thông.

Ngày 5/4, Thượng tá Phạm Hồng Hải, Phó trưởng Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết, trong quá trình tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm giao thông, các Tổ công tác nghiệp vụ, Tổ tuần tra kiểm soát các Trạm cửa ô Hòa Phước và Hòa Nhơn, Hòa Hải (Đà Nẵng) đã phát hiện nhiều trường hợp sử dụng giấy phép lái xe (GPLX) giả.

Theo đó, tính từ Tết âm lịch đến đầu tháng 4/2023, thông qua công tác tuần tra kiểm soát, Phòng CSGT CATP Đà Nẵng đã phát hiện 26 trường hợp sử dụng giấy tờ không do cơ quan có thẩm quyền cấp, trong đó có 21 GPLX giả. Phòng CSGT đã hoàn thành hồ sơ và chuyển cơ quan cảnh sát điều tra cấp quận, huyện tiếp nhận, điều tra khởi tố theo quy định của pháp luật.

Phát hiện nhiều tài xế sử dụng bằng lái xe giả - Ảnh 1.
Qua tuần tra kiểm soát, CSGT Công an TP Đà Nẵng phát hiện nhiều trường hợp tài xế sử dụng giấy phép lái xe giả khi đang lưu thông.

Trong lúc đó, theo thông tin từ Công an huyện Hòa Vang, đơn vị đã thụ lý, điều tra và khởi tố 21 vụ với 24 bị can về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức trong năm 2022. Chỉ 3 tháng đầu năm 2023 đến nay, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòa Vang cũng đã tiếp nhận 9 vụ khác, liên quan đến việc làm giả tài liệu, con dấu, trong đó có nhiều trường hợp làm giả GPLX, tem kiểm định giả từ các đơn vị CSGT Công an TP Đà Nẵng, Trạm CSGT cửa ô và Đội TTKS giao thông đường bộ - cao tốc số 5 (Cục CSGT – Bộ Công an) chuyển qua.

Theo Đội TTKS giao thông đường bộ - cao tốc số 5 (Phòng số 8, Cục CSGT), chỉ trong vòng thời gian ngắn từ tháng 3/2023 đến nay, các Tổ công tác của đội đã phát hiện và xử lý loạt trường hợp tài xế xe tải, xe trọng tải, xe khách sử dụng GPLX, tem kiểm định giả để "vượt tuyến" cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Trong 9 trường hợp bị phát hiện, 2 đối tượng đã được Đội cao tốc số 5 bàn giao, cơ quan CSĐT Công an huyện Hòa Vang, Đà Nẵng khởi tố, bắt tạm giam.

Để đảm bảo an toàn giao thông, trước mắt lực lượng cảnh sát giao thông đã tăng cường tuần tra kiểm soát để kịp thời phát hiện sai phạm. Với những phương tiện lâu năm sẽ được lực lượng tuần tra kiểm soát kiểm tra kỹ bởi đây được xác định là các trường hợp dễ dẫn đến tình trạng sử dụng giấy tờ giả, nhất là khi công tác kiểm định phương tiện đang gặp quá tải như hiện nay.

Cùng chuyên mục

Triệu tập hai đối tượng điều khiển xe máy lạng lách, hành hung người đi đường
Ngày 27/2, liên quan vụ hai thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, đánh người và có hành vi đập phá ô tô trên đường Vành đai 2, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã triệu tập các đối tượng để lấy lời khai, đồng thời củng cố hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.
Cảnh giác lừa đảo khi mua vé phim mạng xã hội
Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa có khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng, nhất là khi mua vé phim "Đào, Phở và Piano" trên các hội, nhóm mạng xã hội.
Trang Nemo buộc phải thi hành án 9 tháng tù
TAND quận 10, TP.HCM thông tin đơn vị này không chấp nhận đơn xin hoãn thi hành án của Trang Nemo, đồng thời đã có thông báo buộc Trang Nemo phải thi hành án 9 tháng tù.

Tin mới

Tài khoản định danh điện tử được mở khi nào?
Theo quy định tại Nghị định 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ, tài khoản định danh điện tử chỉ được mở khi có đủ căn cứ chủ tài khoản không còn thuộc các trường hợp trên. Do đó, tùy từng trường hợp bị khóa mà có thể là chủ tài khoản định danh điện tử hoặc cơ quan tố tụng, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ gửi đề nghị để yêu cầu mở khóa tới cơ quan Công an để được xem xét và giải quyết.
Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.