Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 26/09/2023 23:41 (GMT+7)

Quảng Nam: Công an thông tin vụ bị can tự sát trong phòng tạm giam

Chiều 25/9, Công an tỉnh Quảng Nam đã công bố thông tin liên quan đến việc một bị can tự sát trong phòng giam, tại Nhà tạm giữ công an huyện Tiên Phước.

Theo thông tin của Công an tỉnh Quảng Nam, ngày 19/9, bị can Nguyễn Minh Sự (sinh năm 1983, trú thôn Trung An, xã Tiên Hà, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy” bị Công an huyện Tiên Phước bắt, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Tiên Phước.

Cùng tạm giam với Nguyễn Minh Sự có bị can Nguyễn Văn Xuân, sinh năm 1989, trú xã Tiên Sơn, huyện Tiên Phước và Nguyễn Nho Khuyến, sinh năm 1986, trú xã Tiên An, huyện Tiên Phước.

Quảng Nam: Công an thông tin vụ bị can tự sát trong phòng tạm giam

Bị can Nguyễn Nho Khuyến kể lại sự việc.

Theo thông tin, vào khoảng 14h30 ngày 21/9/2023, sau khi ngủ trưa dậy, Khuyến đi ra ngoài hành lang khu giam, phát hiện Nguyễn Minh Sự treo cổ tự sát bằng vải mùng tại khu vực thay đổi không khí trước phòng giam số 5 của khu giam. Lúc này, Khuyến đã hô lớn kêu cứu.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Công an huyện Tiên Phước đã nhanh chóng đưa Nguyễn Minh Sự đến cấp cứu tại bệnh viên Thái Bình Dương, Tiên Phước. Tuy nhiên, tại bệnh viện này không đủ trang thiết bị cần thiết để cứu chữa nên đề nghị chuyển xuống bệnh viện Đa khoa Quảng Nam.

Khi được chuyển viện, các bác sĩ thực hiện các thủ tục cấp cứu thì bị can Sự đã tự thở được và sau đó chuyển đến khoa hồi sức tích cực. Tuy nhiên do tình trạng sức khỏe chuyển nặng, đến 3h sáng 22/9 bị can tử vong.

Để khách quan sự việc, Công an tỉnh Quảng Nam đã đề nghị pháp y của y tế trực tiếp khám nghiệm trước sự chứng kiến của Viện kiểm sát, người nhà và tổ chức giám định.

Thông tin về vết thương vùng đầu của bị can tử vong là do va chạm khi đỡ bị can từ trên cao xuống. Bị can Nguyễn Văn Xuân cho biết: “Trong lúc tháo vải mùng, đưa anh Sự xuống, do trên cao nặng quá nên đầu của anh Sự có va chạm xuống đất”.

Hiện cơ quan chức năng đã thông báo gia đình đưa thi thể người thân về mai táng. Đồng thời Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam đã giao Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh trực tiếp thụ lý, giải quyết; yêu cầu điều tra kỹ vụ việc để có kết luận chính thức, đầy đủ cơ sở khoa học để thông báo cho gia đình và cơ quan chức năng.

Quảng Nam: Công an thông tin vụ bị can tự sát trong phòng tạm giam

Bị can Nguyễn Văn Xuân kể lại sự việc.

Bị can Nguyễn Nho Khuyến kể lại: “Buổi trưa, sau khi ăn cơm xong, tôi với Xuân và anh Sự đi ngủ trưa, nhưng trời nóng nên khó ngủ, tôi thấy anh Sự trằn trọc ngồi xuống, đứng lên, đi ra đi vào phòng và hành lang. Đến khoảng 14h30 phút, khi cán bộ trại mở cửa bên ngoài, mọi người dậy hát hò um sùm rồi thì tôi cũng dậy rửa mặt, xong rồi tôi mở cửa phòng ra ngoài, lúc này cửa phòng khép hờ. Tôi đẩy cửa ra thì phát hiện anh Sự đang trong tư thế treo cổ bằng cái mùng lưới bằng vải màu xanh, một đầu mùng cột vào lam phía trên khu vực thay đổi không khí của khu giam. Tôi hoảng quá la lớn kêu cứu".

Bị can Nguyễn Văn Xuân, cùng phòng với bị can Sự cho biết thêm: “Tôi đang ngủ thì nghe tiếng kêu la lớn nên vùng dậy chạy ra, lúc này thấy anh Khuyến đang ôm ngang vùng mông đỡ anh Sự đang trong tư thế treo cổ, ngay lúc đó cán bộ quản giáo cũng chạy vào. Tôi cùng anh Khuyến và cán bộ đỡ anh Sự xuống. Trong lúc hoảng loạn, lúng túng, do nặng quá nên phần đầu của anh Sự bị chạm xuống nền xi măng. Sau khi đỡ anh Sự xuống, rờ thấy anh Sự còn ấm, còn thở nên cán bộ trại đã gọi xe đưa đi cấp cứu”.

Cùng chuyên mục

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tham gia 'Học kỳ Quân đội – Công an' giả mạo
Bộ Công an khuyến cáo người dân, để không trở thành nạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trước những lời “mời gọi” hấp dẫn trên không gian mạng; sử dụng mạng xã hội một cách thông minh, an toàn… để bảo vệ chính mình và người thân.

Tin mới

Vì sao TPHCM xuất hiện mưa đá?
“Mưa đá ở miền Nam ít hơn các tỉnh phía Bắc vì địa hình phía Nam bằng phẳng. Một vài năm thì TPHCM mới có mưa đá một lần”- nguyên Phó trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết.