Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 24/02/2024 07:39 (GMT+7)

Quảng Nam: Khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 23/02, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa thi hành các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét nơi ở đối với 02 đối tượng: Trần Bùi Hoài Phương (1981), trú phường Trường Xuân, thành phố Tam Kỳ và Trần Đình Huy (1982), trú xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức ký hợp đồng đặt cọc.

Quảng Nam: Khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Thi hành các quyết định đối với Trần Đình Huy (Ảnh: Công an Quảng Nam).

Quá trình điều tra ban đầu xác định Phương và Huy lợi dụng chính sách của nhà nước về đất đai, đã yêu cầu nhiều người đặt cọc tiền khi mua đất, chuyển đổi quyền sử dụng đất để chiếm đoạt tài sản.

Đối với Trần Đình Huy: sau khi đã thỏa thuận bán thửa đất 1774, tờ bản đồ số 25 thuộc khu dân cư thôn Phú Bình, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam (chủ sở hữu là ông Trương H.) cho anh B.Q.T với giá 1.100.000.000 đồng và nhận trước 500.000.000 đồng tiền cọc để làm thủ tục tách thửa và sang tên cho anh T. nhưng Huy đã không thực hiện đúng như thỏa thuận mà bán thửa đất này cho một người khác.

Đối với Trần Bùi Hoài Phương: sau khi thỏa thuận bán thửa đất số 95, tờ bản đồ số 38, thuộc khu dân cư Đông Yên, phường Hoà Thuận, thành phố Tam Kỳ cho 2 người dân là chị B.T.T.H và H.T.T.H với giá 1.650.000.000 đồng và yêu cầu đặt cọc số tiền 800.000.000 đồng để Phương làm thủ tục tách thửa; sau đó Phương bán lại thửa đất trên cho một người khác để tiêu xài cá nhân và trả các khoản nợ trước đó. Tiếp đó, sau khi bán thửa đất trên Phương vẫn thoả thuận và nhận đủ số tiền 1.650.000.000 đồng của 2 người dân đã đặt cọc trước đó để làm thủ tục.

Quảng Nam: Khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Cơ quan Công an đang khám xét nơi ở của Trần Bùi Hoài Phương (Ảnh: Công an Quảng Nam).

Ngoài ra, Phương và Huy đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người khác trên địa bàn. Hiện Phòng Cảnh sát hình sự đang tiến hành điều tra làm rõ hành vi phạm tội của Phương, Huy và những người giúp sức có liên quan.

Cùng chuyên mục

Tăng mức xử phạt kinh doanh karaoke không có giấy phép
Nghị định 87/2026/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) lĩnh vực văn hóa và quảng cáo (có hiệu lực từ ngày 15/5/2026) đã tăng mạnh mức xử phạt đối với hoạt động kinh doanh karaoke, vũ trường, đặc biệt là hành vi kinh doanh không có giấy phép.

Tin mới

Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới với Iran
Ngày 28/4, Bộ Tài chính Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới nhằm vào 35 cá nhân và tổ chức bị cáo buộc giúp Iran né tránh các lệnh cấm vận, chủ yếu trong lĩnh vực dầu mỏ và tài chính. Đây là một phần trong chiến dịch "Economic Fury" thuộc chiến lược gây áp lực tối đa của chính quyền Tổng thống Donald Trump.