Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 06/04/2020 07:40 (GMT+7)

Quảng Ninh: Nam thanh niên tấn công tổ công tác khi bị kiểm tra khai báo y tế

Đào Xuân Anh (sinh năm 1990, trú tại xã Đông Hải, huyện Tiên Yên) vừa bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ khi tấn công lực lượng chức năng tại chốt phòng dịch COVID-19.

Theo Công an huyện Tiên Yên (tỉnh Quảng Ninh) vào khoảng 16h ngày 4/4, Nguyễn Văn Năm (SN 1992, trú tại thôn Khe Cạn, xã Đông Hải, huyện Tiên Yên, Quảng Ninh) điều khiển xe mô tô biển số 14B7-605.08 chở theo Đào Xuân Anh ngồi sau không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang đi hướng từ thôn Phương Nam về thôn Đông Ngũ Kinh, xã Đông Ngũ.

Khi di chuyển đến chốt kiểm soát số 7 về phòng, chống dịch COVID-19 tại thôn Đông Ngũ Kinh (xã Đông Ngũ), tổ công các đã yêu cầu 2 trường hợp trên kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, đồng thời nhắc nhở cả hai chấp hành việc đội mũ bảo hiểm và đeo khẩu trang theo đúng quy định.

Đối tượng đang lăng mạ tổ công tác.

Tuy nhiên, Đào Xuân Anh không chấp hành các quy định, yêu cầu của tổ công tác mà còn có những lời lẽ chửi bới, đe dọa. 

Tiếp sau đó, đối tượng còn dùng mũ cối tấn công 2 cán bộ của tổ công tác đang làm nhiệm vụ.

Hậu quả làm 2 cán bộ bị thương tại vùng vai và cánh tay. Sau khi tấn công lực lượng làm nhiệm vụ, Đào Xuân Anh tiếp tục lăng mạ chửi bới, xúc phạm và đe doạ các thành viên trong tổ công tác rồi cả 2 lên xe rời đi.

Nhận được tin báo về vụ việc trên từ quần chúng nhân dân, lãnh đạo Công an huyện Tiên Yên đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát điều tra phối hợp cùng Công an các xã Đông Ngũ, Đông Hải có mặt ngay tại hiện trường để điều tra, xác minh và đưa các đối tượng liên quan về làm việc.

Đối tượng Xuân Anh tại cơ quan công an.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Đào Xuân Anh đã thành khẩn khai báo, thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình. Đồng thời, đối tượng này cũng bày tỏ sự ân hận và nói lời xin lỗi đến các thành viên tổ công tác tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch số 7 xã Đông Ngũ.

Sáng 5/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tiên Yên đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đào Xuân Anh về hành vi chống người thi hành công vụ theo quy định tại Điều 330, Bộ Luật hình sự để làm rõ vụ việc.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Juky San xin lỗi
Ca sĩ Juky San xin lỗi sau khi vướng tranh cãi vì bộ ảnh diện áo tắm chụp tại khu vực Giếng Tiên (Quy Nhơn).
Cảnh sát giao thông xử lý hơn 2.000 lái xe vi phạm nồng độ cồn trong 2 ngày
Trong hai ngày 25 và 26/3, lực lượng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) tiếp tục triển khai đồng loạt các chuyên đề kiểm tra phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hóa và xử lý vi phạm nồng độ cồn trên phạm vi toàn quốc. Qua kiểm tra, hàng nghìn trường hợp vi phạm đã bị phát hiện, xử lý.
Loạt ông chủ các thương hiệu vàng bạc nổi tiếng “dính chàm”
Trước khi xuất hiện thông tin lực lượng Công an có mặt tại các cửa hàng Bảo Tín Minh Châu gây xôn xao dư luận, nhiều dấu hiệu bất thường trong hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh vàng đã được ghi nhận. Đáng chú ý, một số vụ việc liên quan đến các doanh nghiệp trong ngành đã bị khởi tố, điều tra, cho thấy động thái quyết liệt của cơ quan chức năng trong việc chấn chỉnh thị trường.
Người tham gia giao thông cần xử lý thế nào khi gặp xe ưu tiên
Theo Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an, khi tham gia giao thông, người dân dễ dàng bắt gặp các phương tiện như xe cứu thương, xe chữa cháy hay đoàn xe có CSGT dẫn đường đang phát tín hiệu ưu tiên. Theo đó, trong những tình huống này, việc nhận biết đúng và chủ động nhường đường không chỉ là yêu cầu bắt buộc theo quy định của pháp luật mà còn góp phần bảo đảm tính mạng, tài sản và hiệu quả thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp.