Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 01/06/2023 14:56 (GMT+7)

Quảng Trị: Kỷ luật buộc thôi việc đối với Phó Giám đốc chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai

Ông Đào Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đakrông (Quảng Trị) vừa bị đơn vị kỷ luật buộc thôi việc do có hành vi tham nhũng.

Tin từ Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Trị cho biết, ngày 31/5, lãnh đạo đơn vị này vừa quyết định kỷ luật buộc thôi việc ông Đào Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đakrông. Lý do là ông Thạch vi phạm pháp luật, bị TAND tỉnh Quảng Trị kết án phạm tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”, xử phạt 18 tháng tù cho hưởng án treo. Hành vi của ông Thạch thuộc hành vi tham nhũng, quy định tại điểm c, khoản 1, Điều 2, Luật Phòng, chống tham nhũng 2018.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 7/2018, Đào Ngọc Thạch cùng đồng phạm đã lạm dụng công vụ được giao trong việc tiếp nhận, hướng dẫn người sử dụng đất kê khai, thực hiện nghĩa vụ tài chính để được nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để đưa ra thông tin nghĩa vụ tài chính về đất mà các hộ gia đình ở xã Ba Lòng phải nộp vào ngân sách cao hơn quy định của Nhà nước, trực tiếp thu tiền, trả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chiếm đoạt tiền chênh lệch của ông Nguyễn Thọ Tâm 12 triệu đồng.

tm-img-alt
Phó Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai bị kỷ luật buộc thôi việc do có hành vi tham nhũng.

Được biết, trước đó, ngày 5/1/2023, TAND huyện Đakrông xét xử sơ thẩm với Đào Ngọc Thạch về tội “Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Ngoài ra, trong thời gian từ ngày 4 và 5/10/2016, bị cáo Đào Ngọc Thạch có 2 lần khác chiếm đoạt tài sản của 2 hộ dân Nguyễn Văn Thầm và Phan Nguyên với tổng số tiền 18,8 triệu đồng.

Khoảng thời gian từ tháng 7/2015 đến tháng 12/2019, Nguyễn Trí Ba có 4 lần chiếm đoạt số tiền dưới 2 triệu đồng của 4 hộ dân Đinh Văn Huế, Đinh Văn Giáp, Hồ Văn Bòn và Đào Thị Thủy với tổng số tiền là 6,9 triệu đồng.

Trong quá trình điều tra cũng như tại phiên toà, 2 bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối lỗi, bồi thường thiệt hại cho các bị hại. Các bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho 2 bị cáo. Trong quá trình công tác, 2 bị cáo có nhiều thành tích.

Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ, HĐXX TAND huyện Đakrông tuyên phạt bị cáo Đào Ngọc Thạch 18 tháng tù giam; bị cáo Nguyễn Trí Ba bị tuyên phạt 24 tháng cải tạo không giam giữ, khấu trừ 15% thu nhập sung vào công quỹ. Sau đó, TAND tỉnh Quảng Trị xét xử phúc thẩm, tuyên phạt Đào Ngọc Thạch 18 tháng tù cho hưởng án treo.

Cùng chuyên mục

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng để chiếm đoạt tài sản
Để không bị đối tượng lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Gia Lai khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, thận trọng với các ứng dụng, đường link tràn lan trên mạng internet và các nền tảng mạng xã hội hiện nay.
Công an TP. HCM hướng dẫn 7 kỹ năng sinh tồn đối với trẻ nhỏ khi gặp sự cố cháy nổ
Trẻ em luôn là đối tượng dễ gặp nguy hiểm nhất khi có hỏa hoạn, việc trang bị những kỹ năng thoát hiểm đồng thời cách sơ cứu cơ bản khi có cháy giúp trẻ bình tĩnh xử lý tình huống hơn nếu xảy ra cháy. Vì vậy, người dân cần phải cẩn thận và trang bị những kiến thức cần thiết, đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ.
Công an TP. Hà Nội cảnh báo chiêu lừa đảo mua iPhone 15 qua mạng
Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP. Hà Nội đề nghị người dân thận trọng khi quyết định đặt cọc mua mẫu iPhone mới ở thời điểm này. Trước khi đặt mua, người dân nên tìm hiểu và chờ đợi thông tin chính thức từ hãng Apple hoặc từ các đại lý phân phối của Apple tại Việt Nam.

Tin mới

Vì sao EVN tiếp tục lỗ?
Trước thông tin về số lỗ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là hơn 28.700 tỷ đồng trong 8 tháng năm 2023, dù trước đó, tập đoàn này đã được chấp thuận tăng giá điện hồi tháng 5/2023, theo Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương), với giá nguyên liệu đầu vào vẫn ở mức cao như hiện nay đã ảnh hưởng đến chi phí phát điện của doanh nghiệp.
Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng để chiếm đoạt tài sản
Để không bị đối tượng lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Gia Lai khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, thận trọng với các ứng dụng, đường link tràn lan trên mạng internet và các nền tảng mạng xã hội hiện nay.