Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 17/05/2024 08:44 (GMT+7)

Quảng Trị: Tạm hoãn xuất cảnh với nhiều giám đốc doanh nghiệp vì nợ thuế

Cục Thuế tỉnh Quảng Trị vừa phát thông báo gửi tới Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với 7 đại diện doanh nghiệp trên địa bàn liên quan đến việc nợ thuế.

Theo đó, ngày 14/5/2024, các Thông báo số 844/TB-CTQTR, 845/TB-CTQTR, 846/TB-CTQTR, 847/TB-CTQTR, 848/TB-CTQTR thông báo tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Phạm Thị Vấn, người đại diện pháp luật và Giám đốc Công ty TNHH QT Hợp Lực; ông Lê Văn Đình, người đại diện pháp luật và Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Trường Thịnh.

Ngoài ra, còn có ông Nguyễn Đại Thức, người đại diện pháp luật và Giám đốc Công ty TNHH Mai Thức; bà Dường Thị Hằng, người đại diện pháp luật và Giám đốc Công ty TNHH MTV Bất động sản Tín Thành; và ông Phạm Cao Cường, người đại diện pháp luật và Giám đốc Công ty TNHH MTV Dầu khí Đông Phương Miền Trung.

Những đại diện doanh nghiệp trên bị tạm hoãn xuất cảnh do các doanh nghiệp này thuộc trường hợp đang bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế, chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế. Thời gian tạm hoãn xuất cảnh đối với các đại diện doanh nghiệp trên kể từ ngày 14/5/2024 đến ngày người nộp thuế hoãn thành nghĩa vụ nộp thuế vào Ngân hàng Nhà nước.

Quảng Trị: Tạm hoãn xuất cảnh với nhiều giám đốc doanh nghiệp vì nợ thuế

Khu vực làm thủ tục xuất nhập cảnh Cửa khẩu Nậm Phao (Lào). Ảnh minh hoạ.

Trước đó, ngày 13/5/2024, Cục Thuế tỉnh Quảng Trị cũng ban hành 2 Thông báo số 841/TB-CTQTR và 842/TB-CTQTR cũng với nội dung thông báo tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Nguyễn Ngọc Vương, người đại diện pháp luật và Giám đốc Công ty Cổ phần Trường Phúc tại Khu kinh tế Lao Bảo; ông Phạm Văn Quốc, người đại diện pháp luật và Giám đốc Công ty TNHH MTV Hợp Quốc.

Đại diện doanh nghiệp vừa nêu bị tạm hoãn xuất cảnh do các doanh nghiệp này thuộc trường hợp đang bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế, chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế. Thời gian tạm hoãn xuất cảnh đối với các đại diện doanh nghiệp trên kể từ ngày 13/5/2024 đến ngày người nộp thuế hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế vào Ngân hàng Nhà nước.

Những tháng đầu năm 2024, Cục Thuế tỉnh Quảng Trị đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, tăng cường công tác quản lý thu ngân sách trên địa bàn. Trong đó, tập trung theo dõi chặt chẽ tiến độ thu, đánh giá, phân tích cụ thể từng địa bàn, từng khu vực thu, sắc thuế để có phương án chỉ đạo, điều hành thu kịp thời, dự báo thu hàng tháng, quý sát đúng với thực tế phát sinh. Đồng thời, rà soát, xác định những nguồn thu còn tiềm năng, các lĩnh vực, loại thuế còn thất thu để kịp thời đề xuất các giải pháp về chính sách và quản lý thu hiệu quả.

Cùng với đó, Cục Thuế tỉnh Quảng Trị quyết liệt quản lý thu, thu hồi nợ thuế, chống thất thu, trong đó tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chống thất thu thuế, trốn thuế và đẩy mạnh công tác quản lý nợ đọng thuế.

Cùng chuyên mục

Cảnh báo tội phạm mua bán người qua biên giới
Công an TP. Hà Nội cho biết, trong 06 tháng đầu năm 2024, các đơn vị thuộc Công an TP. Hà Nội đã điều tra, xử lý 07 vụ án, khởi tố 17 bị can về hành vi mua bán người và mua bán người dưới 16 tuổi, trong đó có 03 vụ án mua bán người ra nước ngoài.

Tin mới