Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 14/12/2024 16:09 (GMT+7)

Rét đậm, rét hại ở miền Bắc kéo dài đến bao giờ?

Theo dự báo, từ ngày 16/12 trở đi, nhiệt độ ở miền Bắc tăng 2-3 độ so với hôm nay. Ban ngày trời hửng nắng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay (14/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Trung Trung Bộ; ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; trạm đảo Cồn Cỏ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6; trạm đảo Lý Sơn có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Từ sáng ngày 14/12 đến đêm 15/12, Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến từ 10-13 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ.

Rét đậm, rét hại ở miền Bắc kéo dài đến bao giờ? Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Khu vực Điện Biên và từ Nghệ An đến Quảng Bình trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến từ 12-15 độ, khu vực Điện Biên có nơi dưới 11 độ.

Khu vực Hà Nội trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 10-13 độ.

Dự báo ngày mai (15/12), miền Bắc tiếp tục nhiều mây, âm u, trời rét đậm rét hại. Từ 16/12, trời tiếp tục rét nhưng nhiệt độ tăng 2-3 độ so với hôm nay, trời hửng nắng vào ban ngày.

Trong các ngày 16 - 19/12, nhiệt độ vào buổi trưa và chiều tại Hà Nội có thể lên trên 20 độ C. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là nhiệt độ buổi sáng sớm và buổi đêm vẫn rất thấp, tại Hà Nội là khoảng 11 - 13oC. Người dân ra ngoài vào buổi sáng sớm và tối vẫn cần trang phục thật ấm, nên có mũ và nên che kín đường hô hấp.

Cùng chuyên mục

Thời tiết mùng 5–6 Tết: Miền Bắc đón 'tin vui', Nam Bộ nắng nóng trên 35 độ
Sau những ngày đầu năm mới, thời tiết trên cả nước từ ngày 21–22/02 (tức mùng 5 đến mùng 6 Tết) nhìn chung khá ổn định, nhiều nơi có nắng vào buổi trưa và chiều, thuận lợi cho các hoạt động du xuân. Tuy nhiên, một số khu vực vẫn xuất hiện mưa nhỏ, sương mù vào sáng sớm và nền nhiệt có sự chênh lệch giữa các vùng.
Thời tiết từ mùng 2 đến mùng 6 Tết đặc biệt ra sao?
Kỳ nghỉ Tết từ ngày 18 đến 22/02 (tức mùng 2 đến mùng 6 Tết) ghi nhận sự phân hóa rõ rệt giữa các khu vực trên cả nước. Trong khi miền Bắc duy trì trạng thái mưa nhỏ, trời rét, thì Nam Bộ nắng mạnh, có nơi trên 35 độ C.
Hà Nội sắp rét 10 độ C
Hà Nội sắp chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trời rét đậm từ ngày 8/2, nhiệt độ thấp nhất tại một số khu vực có thể xuống 10-12 độ C.

Tin mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 - NQ/TW và Nghị quyết số 80 -NQ/TW của Bộ Chính trị
Sáng ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Luật sư Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Bộ NN&MT phản hồi việc cấp GCNQSDĐ cho đất lấn chiếm
Thửa đất có nguồn gốc lấn chiếm nhưng đã đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) lần đầu. Tại địa phương, hạn mức đất ở tối đa là 200m2. Trong trường hợp này, người dân có thể chỉ đăng ký công nhận 100m2 đất ở hay không? Bạn đọc L.H.K. hỏi.