Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 25/02/2021 04:00 (GMT+7)

Sạt lở ở nghĩa trang trên đỉnh vách đá, hơn 200 quan tài rơi xuống biển

Sau trận sạt lở, người dân ở Camogli hoảng hốt phát hiện nghĩa trang của họ đã sụp đổ, khiến hàng trăm chiếc quan tài rơi xuống biển, thậm chí còn bị bật nắp.

Trận lở đất xảy ra hôm 22/2 đã khiến nghĩa trang 150 tuổi nằm trên đỉnh vách đá ở Camogli (Ý) sụp đổ, khiến hơn 200 chiếc quan tài rơi xuống biển. 

Hình ảnh và clip được ghi lại cho thấy nhiều quan tài bị chôn trong đống đổ nát, trong khi những chiếc còn lại trôi nổi ngoài khơi. Một số quan tài còn bị bật nắp và hư hỏng nặng, hài cốt văng ra ngoài.

Tính đến chiều 23/2 (giờ địa phương), chỉ mới có 11 chiếc quan tài được vớt lên bờ. Gia đình của những người đã khuất vẫn đang thấp thỏm chờ đợi thi thể thân nhân được đưa về. 

Francesco Olivar, Thị trưởng Camogli, nhận định đây là "một thảm họa không thể tưởng tượng được". Chia sẻ với tờ Il Secolo XIX, một người dân địa phương cho biết cô rất sợ hài cốt của cha mình sẽ mãi mãi nằm lại dưới biển. "Tôi sợ đến mức chân run cầm cập, như thể mất cha thêm lần nữa", cô nói.

Germana Zoppi, một cư dân khác trong vùng, cho biết: "Bà của tôi đã qua đời, nhưng tôi thậm chí còn chẳng biết liệu con cháu có thể tìm lại hài cốt của bà không. Và giờ đến lượt cha tôi. Thật đau lòng".

Các nhà địa chất đang đánh giá tình hình để xác định liệu có nguy cơ xảy ra vụ sạt lở nào khác hay không. 

Theo Mirror

Cùng chuyên mục

Khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc chưa có lối thoát
Cuộc khủng hoảng ngành y ở nước này vẫn chưa thể được giải quyết, dù chính phủ Hàn Quốc đã có nhượng bộ đáng kể là cho phép các trường đại học giảm bớt chỉ tiêu tuyển sinh ngành y cho niên khóa 2025.

Tin mới

Phát hiện virus H5N1 trong sữa
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 19/4 thông báo đã phát hiện virus cúm gia cầm H5N1 trong sữa tươi nguyên liệu từ động vật bị nhiễm bệnh, tuy nhiên chưa rõ virus này có thể tồn tại trong sữa bao lâu.
Ngân hàng Nhà nước tổ chức đấu thầu vàng miếng vào ngày 22/4
Ngày 19/4/2024, Cục Quản lý dự trữ ngoại hối (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) đã có Công văn 425/QLDTNH2 thông báo đấu thầu vàng miếng của Ngân hàng Nhà nước. Theo đó, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam sẽ tiến hành đấu thầu vàng miếng SJC với tổng khối lượng dự kiến sẽ đấu thầu là 16.800 lượng, thời gian bắt đầu từ 10 giờ sáng ngày 22/4/2024.