Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 21/11/2020 07:51 (GMT+7)

Sau cuộc họp kín, ông Trump lãnh 'gáo nước lạnh' từ lãnh đạo đảng Cộng hòa ở Michigan

TT Trump đang nỗ lực hậu bầu cử khi triệu tập một số lãnh đạo đảng Cộng hòa từ bang chiến trường Michigan đến Nhà Trắng nhằm giúp ông lật ngược thế cờ trước đối thủ Joe Biden.

Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump đã không đạt được mục đích, theo New York Daily News (Mỹ).

Sau cuộc họp kín với ông Trump vào thứ Sáu (20/11), Lãnh đạo phe đa số Thượng viện Michigan Mike Shirley và Chủ tịch Hạ viện Lee Chatfield cho biết, họ sẽ không tham gia vào quá trình nhằm trì hoãn hoặc ngăn chứng nhận kết quả bầu cử của bang.

Hai ông Lee Chatfield (trái) và Mike Shirley. Ảnh: AP.

"Chúng tôi vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin nào có thể làm thay đổi kết quả bầu cử ở Michigan và với tư cách là các nhà lãnh đạo lập pháp, chúng tôi sẽ tuân thủ theo pháp luật và quy trình bình thường liên quan đến các cử tri của Michigan, giống như chúng tôi đã nói trong suốt cuộc bầu cử này", hai nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa Michigan cho biết trong một tuyên bố chung. "Quy trình xác nhận kết quả của Michigan sẽ là một quy trình độc lập, không chịu ảnh hưởng từ mọi mối đe dọa".

Ông Biden đã giành chiến thắng ở Michigan với hơn 154.000 phiếu bầu - cách biệt khá xa so với ông Trump. Michigan là một trong số các bang chiến trường đã ngả xanh trong cuộc bầu cử năm nay và đưa ông đến chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump không chấp nhận kết quả và tuyên bố rằng ông Biden chỉ giành được Michigan và các bang chiến trường khác nhờ một lượng lớn các phiếu bầu qua thư bất hợp pháp.

Trước đó cùng ngày, Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany nói rằng, cuộc gặp giữa ông Trump với các nhà lập pháp bang không có gì bất thường.

"Đây không phải là một cuộc vận động hành lang", bà McEnany nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo. "Tổng thống thường xuyên gặp gỡ các nhà lập pháp từ khắp nơi trên đất nước".

Cùng chuyên mục

Dịch sốt xuất huyết đang bùng phát nghiêm trọng tại Brazil
Dữ liệu từ Bộ Y tế Brazil cho thấy nước này đã vượt mốc 1 triệu ca sốt xuất huyết trong 8 tuần đầu năm 2024, bao gồm cả các ca nhiễm được xác nhận và nghi ngờ. Trong khi đó, thời điểm này năm 2023, Brazil chỉ ghi nhận hơn 207.000 trường hợp.
Ông Trump tiếp tục thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Missouri
Cựu Tổng thống Donald Trump ngày 2/3 đã dễ dàng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa dưới hình thức họp kín ở bang Missouri, qua đó ghi thêm một dấu ấn nữa vào "chuỗi 6 trận toàn thắng" kể từ khi bắt đầu bầu cử sơ bộ hôm 5/1 vừa qua.

Tin mới

Cảnh báo mạo danh cơ quan công an lấy lại tiền bị lừa đảo
Các trang thông tin chính thống của cơ quan Công an trên không gian mạng đều sử dụng tên miền có đuôi ".vn". Ngoài ra, người dân có thể kiểm tra các trang thông tin chính thống của các cơ quan Công an tại phần "liên kết website" trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công an tại địa chỉ mps.gov.vn hoặc bocongan.gov.vn.
Cảnh báo chiêu trò lừa đảo gửi thông báo trúng thưởng tới tận nhà
Người dân bất ngờ nhận được thông báo trúng thưởng được giao tới tận nhà. Để nhận thưởng, người dân được hướng dẫn quét mã QR có trên thông báo, dẫn vào đường link lạ để khai báo thông tin cá nhân. Đây là hình thức nhằm chiếm đoạt thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng của người dân để thực hiện hành vi lừa đảo.