Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 23/12/2022 14:01 (GMT+7)

Sau khi ăn một số loại hoa quả thường ngày tưởng vô hại, cụ bà hôn mê nhập viện khẩn

Sau khi ăn một số hoa quả như táo và chuối, sau 10 phút, cụ bà có biểu hiện tím tái, hôn mê và được người nhà đưa tới Bệnh viện ĐKTP Vinh để khám.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thành Phố Vinh, cho biết sáng 22/12, các bác sĩ khoa Thường trực cấp cứu, Bệnh viện ĐKTP Vinh vừa cấp cứu thành công ca bệnh suy hô hấp nguy kịch do dị vật đường hô hấp.

Sau khi ăn một số loại hoa quả thường ngày tưởng vô hại, cụ bà hôn mê nhập viện khẩn Ảnh 1
Cụ bà được theo dõi sức khỏe sau khi lấy dị vật ra ngoài. (Ảnh: BVCC).

Bệnh nhân N.T.H (78 tuổi, Hồng Sơn, Tp Vinh), đến cấp cứu tại Bệnh viện ĐKTP Vinh trong tình trạng hôn mê, tím tái toàn thân.

Qua quá trình thăm khám, bác sĩ đã phát hiện dị vật mắc ở thanh quản , ngay lập tức bệnh nhân được lấy dị vật, kiểm soát hô hấp, tuần hoàn.

Người nhà bệnh nhân cho biết, sau khi ăn một số hoa quả như táo và chuối. Sau 10 phút thì có biểu hiện tím tái, hôn mê và được người nhà đưa tới Bệnh viện ĐKTP Vinh để khám.

B.S Nguyễn Đình Hậu, Khoa Thường trực cấp cứu khuyến cáo, ở người cao tuổi, sự phối hợp các chức năng ở họng khi nuốt hay bị mất sự điều hành nhịp nhàng, khiến cho thức ăn dễ rơi vào khí quản làm cho bệnh nhân khó thở dữ dội, tức ngực. Ho nhiều nhằm tống dị vật ra khỏi đường thở, nếu dị vật không ra được bệnh nhân sẽ suy hô hấp.

Do đó bác sĩ khuyến cáo người cao tuổi nên ăn uống đúng cách, không được nằm khi ăn uống, ăn miếng nhỏ, mềm, nuốt từ từ... tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra như trường hợp trên.

Cùng chuyên mục

Nam giới có nên uống nước sắn dây?
Nước sắn dây là thức uống giải nhiệt hiệu quả, giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ gan, và tăng cường sức khỏe tim mạch. Đặc biệt, nam giới nên sử dụng để cải thiện sức khỏe.

Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
Theo thông tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sỹ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung danh mục chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 57/2022/NĐ-CP ngày 25/8/2022 của Chính phủ quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất.
Nam giới có nên uống nước sắn dây?
Nước sắn dây là thức uống giải nhiệt hiệu quả, giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ gan, và tăng cường sức khỏe tim mạch. Đặc biệt, nam giới nên sử dụng để cải thiện sức khỏe.