Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 08/12/2023 11:15 (GMT+7)

Sở Y tế TP.HCM: Cần xử lý nghiêm hành vi tấn công, nhục mạ nhân viên y tế

Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM cho rằng, hành vi tấn công, nhục mạ nhân viên y tế là vấn đề nghiêm trọng, vi phạm pháp luật, cần được lên án và xử lý nghiêm.

tm-img-alt
Nhân viên y tế bị tấn công tại Bệnh viện quận 7.

Chỉ trong vòng 2 tuần qua, tại Bệnh viện quận 7 đã 2 lần xảy ra tình trạng nhân viên y tế bị hành hung trong khi thi hành nhiệm vụ. Cụ thể, vào khuya 22/11, bệnh nhân N.T.T. đến Bệnh viện quận 7 để điều trị vết thương hở do té ngã.

Sau khi tiếp nhận, nhân viên y tế đã tư vấn khâu vết thương và được sự đồng thuận từ phía bệnh nhân. Tuy nhiên, người thân bệnh nhân không chịu ra ngoài để nhân viên y tế làm việc mà có những lời nói và hành vi chửi bới, nhục mạ, khiến bác sĩ L.T.P. buộc phải tạm ngưng công việc và rời khỏi phòng tiểu phẫu.

Người nhà bệnh nhân đuổi theo đánh vào vùng mặt trái bác sĩ. Sự việc đã được bệnh viện báo cho Công an phường Tân Phú. Tuy nhiên, sau 20 phút thì Công an phường Tân Phú đến và lại yêu cầu bác sĩ trực về phường khai báo.

Đến khoảng 17h ngày 3/12, Bệnh viện Quận 7 tiếp nhận cuộc gọi cấp cứu 115 tại quán nhậu trên đường 47 phường Tân Quy. Bệnh nhân do say xỉn nên té ngã trong nhà vệ sinh, bất tỉnh tại chỗ.

Do nhà vệ sinh hẹp, nhân viên y tế nhờ người thân trong cuộc nhậu cùng hỗ trợ để đưa bệnh nhân lên băng ca để chuyển đi. Tuy nhiên, người này mắng nhân viên y tế là “sao không tự làm mà bắt hỗ trợ”.

Sau đó, khi đưa bệnh nhân vào băng ca, người này đi phía sau bất ngờ dùng chân đạp mạnh vào lưng nhân viên y tế. Sự việc tiếp tục được báo lên Công an phường Tân Phú. Khoảng 10 phút sau, Công an đến bệnh viện và tiếp tục mời nhân viên y tế bị hành hung về phường khai báo.

Được biết, Công an quận 7 đã tiến hành làm việc đối tượng có liên quan và sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Sở Y tế TP.HCM: Cần xử lý nghiêm hành vi tấn công, nhục mạ nhân viên y tế ảnh 1
Tổ công tác Sở Y tế thăm hỏi, động viên tập thể nhân viên khoa Cấp cứu và nhất là nhân viên y tế bị hành hung thuộc BV quận 7.

Sáng 7/12, tổ công tác Sở Y tế TP.HCM cùng đại diện của Phòng An ninh Chính trị Nội bộ Công an Thành phố, UBND quận 7, Công an phường Tân Phú đến làm việc với Bệnh viện quận 7. PGS TS BS Nguyễn Anh Dũng – Phó Giám đốc Sở Y tế đã thăm hỏi, động viên tập thể nhân viên khoa Cấp cứu cùng nhân viên y tế bị hành hung.

Lãnh đạo Sở Y tế đặt vấn đề với các thành viên tham dự cuộc họp về việc tăng cường các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự y tế và đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế khi làm nhiệm vụ trên địa bàn quận 7.

Cụ thể, Ban Giám đốc Bệnh viện quận 7 cần rà soát và củng cố Quy trình báo động “Code grey” về an ninh trật tự bệnh viện do Sở Y tế ban hành, trong đó, lưu ý thời gian kích hoạt đến công an địa phương để kịp thời hỗ trợ lực lượng bảo vệ bệnh viện đảm bảo an ninh, trật tự trong bệnh viện.

Đồng thời, Sở Y tế yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện quận 7 triển khai thêm các giải pháp nhằm hạn chế thấp nhất tình huống thân nhân người bệnh bất ngờ gây rối hoặc hành hung nhân viên khoa Cấp cứu của bệnh viện như: phân luồng tiếp nhận, quy trình sàng lọc, nhận diện được các nguy cơ tiềm ẩn gây rối an ninh trật tự bệnh viện, tăng cường phân bổ nhân viên bảo vệ tại các điểm nóng.

Lãnh đạo Sở Y tế mong Công an phường Tân Phú và Công an quận 7 quan tâm và tăng cường hỗ trợ cho Bệnh viện quận 7 triển khai hiệu quả Quy trình báo động “Code grey” về an ninh trật tự bệnh viện.

Cùng chuyên mục

Thủ tục thanh toán trực tiếp chi phí khám chữa bệnh giữa BHXH và người tham gia BHYT
Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 580/QĐ-BYT về việc công bố phương án tái cấu trúc quy trình giải quyết thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực BHYT có thành phần hồ sơ được thay thế bằng việc sử dụng thông tin trong cơ sở dữ liệu quy định tại Điều 4 Nghị quyết số 66.7/2025/NQ-CP ngày 15/11/2025 của Chính phủ.

Tin mới

Giá vàng chiều nay (12/4): Vàng nhẫn ở đâu rẻ nhất?
Giá vàng chiều 12/4 tiếp tục duy trì ở vùng cao nhưng có xu hướng đi ngang sau những biến động mạnh trước đó. Cả vàng miếng và vàng nhẫn trong nước gần như đồng loạt neo giá tại các hệ thống lớn, trong khi giá vàng thế giới cũng chững lại, khiến thị trường rơi vào trạng thái giằng co và thận trọng.
Xác minh thông tin "Sách bài tập Tin học lớp 3" chứa link website không lành mạnh
Trước thông tin việc "Sách bài tập Tin học lớp 3” của Nhà xuất bản Đại học Huế chứa đường link website không lành mạnh, ngày 9/4, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Huy, Chánh Văn phòng Đại học Huế thông tin, đơn vị đã nắm thông tin và đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh vụ việc.
Mỹ cảnh báo về eo biển Hormuz trước thềm đàm phán với Iran
Trước thềm các cuộc đàm phán Mỹ-Iran tại Islamabad (Pakistan) ngày 11/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố eo biển Hormuz sẽ sớm được “tự động” mở lại, bất kể Iran có hợp tác hay không. Đây là tuyến hải vận quan trọng đối với năng lượng toàn cầu và bị Iran phong tỏa trong hơn một tháng nổ ra cuộc chiến với Mỹ và Israel.
Mua sạc laptop ở đâu giá tốt, bảo hành lâu 2026?
Mua sạc laptop ở đâu giá tốt, bảo hành lâu 2026 là băn khoăn của nhiều người dùng hiện nay. Việc chọn mua linh kiện chính hãng giúp bảo vệ tuổi thọ pin và máy tính của bạn. Những địa chỉ uy tín sẽ mang lại sự yên tâm về chất lượng sản phẩm. Hãy cùng khám phá ngay đâu là cửa hàng cung cấp sạc laptop chất lượng nhé.