Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 06/06/2024 14:57 (GMT+7)

Sở Y tế TP.HCM: Phát hiện cơ sở cung cấp dịch vụ vận chuyển cấp cứu “chui”

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp Trung tâm cấp cứu 115, Phòng Y tế Quận 8, UBND P.13, Quận 8 vừa phát hiện cơ sở hoạt động cấp cứu, vận chuyển người bệnh hoạt động không phép.

tm-img-alt
Quảng cáo trái phép của Công ty TNHH Cấp cứu Phước Đức.

Ngày 31/5/2024, Tổ công tác đặc biệt Sở Y tế phát hiện trang thông tin điện tử https://www.goixecuuthuong.com quảng cáo các nội dung liên quan đến cấp cứu và vận chuyển người bệnh. Trang thông tin này do Công ty TNHH Cấp cứu Phước Đức quản lý.

Đoàn kiểm tra đã có mặt tại số 505/7 Bến Bình Đông, P.13, Q.8, TP.HCM để làm việc với chủ cơ sở. Trong buổi làm việc, cơ sở này cung cấp cho Đoàn kiểm tra Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0318370669 ngày 27/3/2024 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp do ông P.T.T làm Giám đốc, với lĩnh vực hoạt động bao gồm: Hoạt động của các phòng khám đa khoa, chuyên khoa và nha khoa; Dịch vụ vận chuyển cứu thương, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà,… Tra cứu dữ liệu, Đoàn kiểm tra xác định Sở Y tế chưa cấp bất cứ giấy phép nào cho cơ sở này liên quan đến hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, cấp cứu, hỗ trợ vận chuyển người bệnh.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn ghi nhận cơ sở có trang bị 01 giường bệnh, 01 máy tạo oxy, 01 máy hút đàm, 01 máy thở xách tay. Công ty có 04 xe vận chuyển cấp cứu có Giấy chứng nhận đăng ký xe ôtô và Giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, trong đó có 02 xe đang đi vận chuyển người bệnh, 02 xe đang bảo dưỡng.

Trên trang thông tin điện tử “goixecuuthuong.com” có hình ảnh bác sĩ và quảng cáo các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực vận chuyển cấp cứu người bệnh như: “Cấp cứu Phước Đức là một trong những đơn vị đi đầu trong dịch vụ vận chuyển cấp cứu tại Việt Nam, không ngừng trau dồi những kỹ năng về nghiệp vụ cho đội ngũ y tá, tài xế, thuê xe cấp cứu đưa rước khám bệnh, quy trình cấp cứu chuyên nghiệp…”.

Sở Y tế TP.HCM: Phát hiện cơ sở cung cấp dịch vụ vận chuyển cấp cứu “chui” ảnh 1
Hình ảnh cơ sở Cấp cứu Phước Đức.

Theo quy định tại khoản 3 Điều 5 và khoản 3 Điều 56 Nghị định số 38/2021/NĐ-CP ngày 29 tháng 3 năm 2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, việc quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh mức phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.00.000 đồng (nhân đôi đối với vi phạm là tổ chức).

Liên quan hoạt động “Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh” theo quy định tại khoản 5 Điều 4 và điểm a khoản 6 Điều 39 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế mức phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng (nhân đôi đối với vi phạm là tổ chức). Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm việc với Công ty và tổng hợp hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định.

Cung cấp dịch vụ cấp cứu chui từ nhiều năm nay vẫn là một “vấn nạn” lớn tại TP HCM. Bên cạnh việc thường xuyên thanh, kiểm tra, Sở Y tế kêu gọi người dân khi phát hiện hoặc nghi ngờ cơ sở vận chuyển cấp cứu người bệnh không phép trên địa bàn Thành phố hoặc các thông tin quảng cáo các dịch vụ về y tế trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội…có thể gọi ngay đường dây nóng qua số 0989.401.155 hoặc phản ánh qua app “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế có thông tin, kịp thời phát hiện xử lý theo quy định.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cách tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng qua mạng xã hội
Cách thể hiện trên mạng xã hội rất quan trọng, nó giúp xác định bạn là ai, nghề nghiệp gì, bạn có giá trị gì và thái độ sống như thế nào. Một số nhà tuyển dụng sẽ xem xét trang cá nhân của ứng viên để nhận định mức độ phù hợp với vị trí ứng tuyển. Do vậy bạn cần lưu ý để ứng xử trên mạng xã hội nhằm định vị được thương hiệu cá nhân và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.