Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Chủ nhật, 18/07/2021 10:49 (GMT+7)

Tạm dừng xe khách từ 37 tỉnh, thành phố đến Hà Nội và ngược lại để phòng chống dịch Covid-19

Từ 18/7, Hà Nội yêu cầu tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ từ Hà Nội đến 37 tỉnh/thành phố và ngược lại để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, ngày 18/7, Sở GTVT Hà Nội đã ban hành văn bản về việc tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng từ các tỉnh, thành phố đến Hà Nội và ngược lại.

Tạm dừng xe khách từ 37 tỉnh, thành phố đến Hà Nội và ngược lại để phòng chống dịch Covid-19 Ảnh 1
Lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát các phương tiện tại các chốt ở cửa ngõ thủ đô Hà Nội để phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Cu thể, kể từ 00h00 ngày 18/7/2021, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ (bao gồm: xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe tuyến cố định) từ Hà Nội đến 37 tỉnh/thành phố và ngược lại. Trong số này có cả 14 tỉnh/thành phố đã tạm dừng hoạt động trước đó vào 7/7.

37 tỉnh thành này gồm: Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nam và 33 tỉnh/thành phố từ Thừa Thiên Huế trở vào phía Nam (trừ xe hợp đồng chở chuyên gia, cán bộ, công nhân viên, người lao động của các cơ quan, khu công nghiệp, khu chế xuất).

Đối với 3 tỉnh phía Bắc là Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, đã có thông báo dừng hoạt động vận tải khách cộng công đến Hà Nội của các địa phương này, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải, khai thác bến xe nghiêm túc chấp hành cho đến khi có thông báo mới.

Sở GTVT Hà Nội chỉ cho phép hoạt động trở lại nếu sau 14 ngày liên tiếp, các địa phương nêu trên không ghi nhận ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng (theo công bố của Bộ Y tế) hoặc đến khi có thông báo mới.

Cùng chuyên mục

Tiền Giang cần Bộ Y tế hỗ trợ thêm nguồn vắc xin
Bên cạnh việc tầm soát, tách F0 ra khỏi cộng đồng, công tác tiêm ngừa vắc xin phòng chống dịch Covid-19 cho người dân cũng là nhiệm vụ chủ yếu mà Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang đạt lên hàng đầu.

Tin mới