Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 20/06/2024 08:32 (GMT+7)

Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn

Liên quan đến các sự cố nghiêm trọng sau phẫu thuật thẩm mỹ xảy ra tại Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn (Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh), ngày 19/6, đại diện Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở đã yêu cầu bệnh viện này phải tạm ngưng ngay các hoạt động phẫu thuật và thủ thuật, đồng thời đã cử tổ công tác đến kiểm tra.

Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin, trong hai ngày 17 và 18/6, Sở Y tế nhận được thông tin về hai trường hợp sự cố y khoa nghiêm trọng sau phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Korea Star - Sao Hàn (tại địa chỉ số 781/C9 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10).

Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn ảnh 1
Bệnh viện này bị yêu cầu tạm ngưng mọi hoạt động sau khi liên tục gây ra các ca tai biến thẩm mỹ nghiêm trọng. Ảnh: BV.

Cụ thể, trường hợp 1 là bệnh nhân nữ N. T. H.Y (sinh năm 1994) được phẫu thuật đặt túi ngực với phương pháp vô cảm gây mê nội khí quản tại Bệnh viện Korea Star - Sao Hàn vào ngày 15/6. Sau phẫu thuật, sau khi rút nội khí quản, bệnh nhân trở nặng được điều trị hồi sức cấp cứu. Sau hơn 8 giờ điều trị, tình trạng bệnh nhân vẫn tiếp tục diễn biến nặng (rối loạn nhịp, ngưng tim) bệnh viện hội chẩn với Bệnh viện Quân y 175.

Các bác sĩ của Bệnh viện Quân y 175 triển khai kỹ thuật hồi sức chuyên sâu V-V ECMO và vận chuyển an toàn người bệnh về Bệnh viện Quân y 175 vào lúc 23 giờ 10 phút cùng ngày. Hiện tại tình trạng bệnh nhân vẫn còn rất nặng.

Trường hợp 2 là bệnh nhân nữ P.T.C.T. (sinh năm 1993) được phẫu thuật nâng ngực và hút mỡ cánh tay với phương pháp vô cảm gây mê nội khí quản tại Bệnh viện Korea Star - Sao Hàn ngày 15/6. Sau phẫu thuật một ngày, bệnh nhân diễn tiến suy hô hấp, thở co kéo nhẹ, sốt. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục hồi sức với chẩn đoán suy hô hấp, viêm phổi, hậu phẫu thuật hút mỡ hai cánh tay, nâng ngực hai bên.

Ngay khi nắm bắt thông tin, Sở Y tế đã làm việc với Ban giám đốc Bệnh viện Quân Y 175 để có thông tin cụ thể hơn về tình trạng người bệnh N.T.H.Y. Cùng tham dự còn có lãnh đạo các bệnh viện đa khoa tuyến cuối thuộc ngành y tế TP Hồ Chí Minh và các phòng chuyên môn nghiệp vụ của Sở Y tế.

Theo đó, trước mắt, Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Quân Y 175 tổ chức hội chẩn với các chuyên gia đầu ngành của Thành phố, tập trung nguồn lực tốt nhất để điều trị cho người bệnh.

Ngày 19/6, Sở Y tế đã cử tổ công tác bao gồm các chuyên gia về an toàn phẫu thuật của ngành y tế Thành phố đến bệnh viện này kiểm tra, đánh giá các nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn người bệnh và báo cáo Bộ Y tế. Tổ công tác đã lập biên bản kiểm tra, yêu cầu Bệnh viện Korea Star - Sao Hàn tạm ngưng hoàn toàn hoạt động phẫu thuật, thủ thuật tại bệnh viện kể từ 13 giờ 30 phút ngày 19/6.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, vào ngày 13/6, Sở đã thành lập đoàn kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn. Hiện đoàn vẫn đang tiếp tục kiểm tra bệnh viện này.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh sẽ có văn bản báo cáo khẩn Bộ Y tế về các trường hợp sự cố y khoa nghiêm trọng liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn sau khi có nhận định bước đầu của tổ công tác về các nguy cơ gây mất an toàn người bệnh và kết luận của đoàn kiểm tra về tuân thủ các quy định pháp luật trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại bệnh viện này.

Sở Y tế tiếp tục báo cáo Bộ Y tế để xin ý kiến chỉ đạo về việc thẩm định các điều kiện trước khi xem xét cho bệnh viện này hoạt động trở lại.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cách tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng qua mạng xã hội
Cách thể hiện trên mạng xã hội rất quan trọng, nó giúp xác định bạn là ai, nghề nghiệp gì, bạn có giá trị gì và thái độ sống như thế nào. Một số nhà tuyển dụng sẽ xem xét trang cá nhân của ứng viên để nhận định mức độ phù hợp với vị trí ứng tuyển. Do vậy bạn cần lưu ý để ứng xử trên mạng xã hội nhằm định vị được thương hiệu cá nhân và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.