Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 19/03/2023 14:04 (GMT+7)

Tất cả những quyền lợi người lao động nhận được khi đăng ký VssID

Người lao động sẽ nhận được những quyền lợi sau khi đăng ký tài khoản VssID.

Thông tin về thẻ BHYT

Tất cả các quyền lợi của loại thẻ BHYT mà người lao động đang đứng tên như sau:

Được quỹ BHYT thanh toán 80% chi phí KCB thuộc phạm vi chi trả BHYT (có giới hạn tỷ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế); 100% chi phí KCB tại tuyến xã và chi phí cho một lần KCB thấp hơn 15% tháng lương cơ sở.

Mã QR để quét khi sử dụng thẻ mà không cần mang theo thẻ BHYT (hướng tới việc sử dụng thay thế thẻ BHYT trong thời gian tới).

Quá trình tham gia BHXH, BHTN, BHTNLĐ-BNN, BHYT

Toàn bộ quá trình tham gia bảo hiểm của NLĐ sẽ được hiển thị chi tiết trên ứng dụng, sẽ hiển thị đầy đủ chi tiết như: Tổng thời gian tham gia; Thời gian đóng cụ thể: Từ tháng mấy đến tháng mấy; Đơn vi làm việc; Nghề nghiệp chức vụ.

Thông tin hưởng chế độ

Thông tin hướng BHXH 1 lần

Thông tin hướng ốm đau, thai sản

Thông tin hướng BHXH hàng tháng nếu có

Thông tin hướng BHTN

Lịch sử khám chữa bệnh BHYT

Trong mục Sổ khám chữa bệnh sẽ cung cấp thông tin chi tiết về: Ngày vào, ngày ra, tên bệnh và chi phí khám.

Các tiện ích tra cứu

Mã số BHXH

Cơ sở khám chữa bệnh cấp giấy nghỉ hưởng chế độ BHXH

Cơ sở KCB ký hợp đồng KCB BHYT

Đơn vị tham gia BHXH

Điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT…

Tin tức hoạt động ngành BHXH

Người lao động được cung cấp thông tin về: Hoạt động hệ thống BHXH; Lĩnh vực BHXH, BHYT; Kinh tế – xã hội; An sinh xã hội thế giới;…

Được nhận thông báo điện tử BHXH

Người lao động có thể tiếp cận những thông tin hoặc quyền lợi mới nhất về Bảo hiểm xã hội một cách nhanh chóng.

Được hỗ trợ trực tuyến 24/7

Chat BOT – trả lời tự động, tổng đài hỗ trợ 1900.9068

Email, câu hỏi mà người lao động thắc mắc

Dịch vụ công

Cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất không thay đổi thông tin

Chuyển địa bàn hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH

Giải quyết chuyển hướng sang địa bàn khác đối với người đang hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng và người chờ hưởng lương hưu, trợ cấp hàng tháng.

Thay đổi hình thức lãnh hoặc thông tin người hưởng chế độ BHXH: Người hưởng nhận chế độ BHXH bằng tiền mặt chuyển sang nhận bằng tài khoản cá nhân và ngược lại hoặc thay đổi thông tin người hưởng.

Cùng chuyên mục

Thuê bao đang dùng thông tin CMND 9 số có cần chuẩn hóa không?
Theo Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT), sau ngày 31/3/2023, các thuê bao di động có thể sẽ bị khoá sim điện thoại nếu thông tin chưa trùng khớp với thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Vậy những thuê bao đang dùng chứng minh nhân dân (CMND) 9 số có cần đổi thông tin sang căn cước công dân (CCCD) gắn chip hay không?
Cách làm hộ chiếu gắn chip đơn giản ngay tại nhà
Hộ chiếu gắn chíp là hộ chiếu có gắn thiết bị điện tử lưu giữ thông tin được mã hóa của công dân. Người dân có thể dễ dàng đăng ký làm hộ chiếu gắn chip ngay tại nhà một cách nhanh chóng.
Đề xuất thời hạn cấp giấy đăng ký, biển số xe
Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại dự thảo thông tư của Bộ Công an quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới. Thông tư với 04 chương 38 điều và đang được lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức và cá nhân.
Người tiêu dùng có những quyền lợi gì khi mua hàng?
Người tiêu dùng có quyền được bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe, tài sản, quyền, lợi ích hợp pháp khác khi tham gia giao dịch, sử dụng hàng hóa, dịch vụ do tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ cung cấp.
Những cách tra cứu thuế nhà đất đơn giản ngay tại nhà
Đối với một số loại đất nhất định, người sử dụng đất phải nộp các khoản thuế, phí trong quá trình sử dụng. Nếu không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính đất đai sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình sử dụng đất cũng như thực hiện các quyền sử dụng đất.
Mức đóng BHXH bắt buộc tối thiểu năm 2023 là bao nhiêu?
Ngoài tiền đoàn phí, tiền thuế thu nhập cá nhân (nếu có), người lao động còn bị trừ một phần tiền lương để đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) hàng tháng. Vậy trong năm 2023, mức đóng BHXH bắt buộc tối thiểu là bao nhiêu?

Tin mới

Tạm giữ gần 10 tấn bột ngọt do nước ngoài sản xuất vi phạm về nhãn hàng hóa
Đội QLTT số 2, Cục QLTT tỉnh Phú Yên vừa phối hợp Phòng PC08 - Công an tỉnh Phú Yên tiến hành kiểm tra phương tiện xe ôtô tải biển kiểm soát số 78H-009.23 do ông Bùi Duy Tùng là người trực tiếp điều khiển. Đoàn công tác phát hiện trên xe đang vận chuyển gần 10 tấn bột ngọt vi phạm về nhãn hàng hóa