Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 24/02/2024 07:31 (GMT+7)

Tàu cá va chạm với tàu hàng, 1 người chết, 2 ngư dân mất tích

Một vụ tai nạn giữa tàu cá của ngư dân địa phương mới xảy ra tại vùng biển tỉnh Quảng Ngãi khiến 1 người tử vong và 2 người mất tích.

Khoảng 6 giờ sáng ngày 23/2, tại vùng biển tỉnh Quảng Ngãi, tàu cá QNg 11126 TS của ngư dân Nguyễn Đảm (46 tuổi, trú xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) bất ngờ xảy ra va chạm với tàu chở hàng Trung Thắng 568, do ông Nguyễn Văn Đức (50 tuổi, ngụ tỉnh Nam Định) làm thuyền trưởng.

Thời điểm này, tàu cá đang có 9 ngư dân, còn tàu Trung Thắng 568 có 12 lao động. Vụ tai nạn làm tàu cá bị chìm, các ngư dân trôi dạt trên biển, cách cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi) khoảng 5 hải lý.

tm-img-alt
Thợ lặn đang tìm kiếm ngư dân mất tích.

Phát hiện vụ việc, các tàu cá đang hoạt động ở gần đã đến ứng cứu và vớt được 7 ngư dân đưa vào bờ. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên 1 nạn nhân đã tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

Hai ngư dân còn lại là Phan Văn Thành (36 tuổi) và Nguyễn Thành (56 tuổi, cùng trú xã Tịnh Kỳ) vẫn đang mất tích.

Hiện, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đang phối hợp với chính quyền địa phương và các tàu cá của ngư dân nỗ lực tìm kiếm tung tích của 2 nạn nhân này.

Cùng chuyên mục

Chấn chỉnh việc yêu cầu người bệnh phải mang thẻ BHYT giấy để làm thủ tục khám chữa bệnh
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các bệnh viện, viện có giường bệnh thuộc Bộ Y tế; các cơ sở khám chữa bệnh thuộc các bộ, ngành và Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam về việc tiếp đón người bệnh đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) bằng căn cước công dân gắn chip, hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID hoặc VNelD và triển khai ký số file XML.
Nghiên cứu cấp giấy chứng nhận đăng kiểm điện tử tích hợp vào VNeID
Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Công an nghiên cứu tích hợp dữ liệu đăng kiểm phương tiện và giấy chứng nhận đăng kiểm điện tử vào ứng dụng định danh điện tử (VNeID) để tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước.
Những lưu ý khi làm thẻ căn cước
Khi cấp thẻ căn cước, cơ quan chức năng sẽ không thu nhận thông tin nhân dạng và thông tin sinh trắc học đối với người dưới 06 tuổi.
Thời gian được nhận giấy phép lái xe sau khi thi đỗ từ 01/6/2024
Ngày 31/3/2024, Bộ GTVT ban hành Thông tư 05/2024/TT-BGTVT sửa đổi bổ sung một số điều của các thông tư liên quan đến lĩnh vực vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, phương tiện và người lái. Trong đó, có quy định về thời gian được nhận giấy phép lái xe sau khi thi đỗ.
Hướng dẫn cách lấy lại mã số BHYT
Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam lưu ý để việc tra cứu được nhanh, người tham gia cần cung cấp các thông tin liên quan như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nơi kê khai thông tin hộ gia đình (xã, huyện, tỉnh), số Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân.

Tin mới