Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 01/10/2023 06:58 (GMT+7)

Thái Lan: Sơ tán khẩn cấp người dân tại nhiều khu vực do mưa lũ

Cục Khí tượng Thái Lan cho biết những trận mưa như trút nước liên tục trong nhiều ngày đã khiến nhiều khu vực ở Thái Lan ngập sâu trong nước, gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của người dân.

Do ảnh hưởng bởi rãnh gió mùa ở Thái Lan, những trận mưa lớn liên tục trút xuống nhiều khu vực ở tỉnh Trat thuộc miền Đông Thái Lan đã gây ngập lụt nghiêm trọng trên diện rộng, với ít nhất 500 ngôi nhà đang bị ngập trong nước.

tm-img-alt
Mưa lũ ở tỉnh Trat, Thái Lan. Ảnh: Bangkok Post.

Các quan chức địa phương hôm 29/9 đã triển khai phân phát hàng cứu trợ cho người dân ở các ngôi làng bị ảnh hưởng do mưa lũ. Mực nước lũ dâng lên cao tới khoảng 150 cm và tràn tới tầng hai của nhiều ngôi nhà, khiến các binh sĩ, bộ đội biên phòng và tình nguyện viên phải hỗ trợ sơ tán người già và người bệnh khỏi khu vực bị lũ, đồng thời giúp người dân di chuyển đồ đạc lên khu vực cao hơn.

Các khu vực ở các tỉnh phía Bắc Thái Lan cũng ngập sâu trong nước lũ. Mưa lớn trong đêm 28/9 đã gây ra lũ quét và nước dâng cao trên khắp địa bàn tỉnh Chiang Mai, trong đó có các điểm du lịch nổi tiếng như thác Doi Inthanon và thác Wachirathan. Cảnh sát địa phương cảnh báo người dân lái xe thận trọng do nước lũ dâng cao đã tràn vào nhiều khu dân cư và nhà phố, trong khi các đội ứng phó khẩn cấp triển khai hỗ trợ đưa người cao tuổi và người khuyết tật ra khỏi khu vực ngập sâu.

Mưa lớn khiến mực nước sông Yom ở tỉnh Phichit dâng cao gây ngập nhiều nhà dân sống dọc hai bờ sông. Người dân thậm chí đã phải dùng thuyền để di chuyển do nước ngập khá sâu.

Trong khi đó, mưa dai dẳng cũng đã khiến nhiều người dân ở tỉnh Nakhon Ratchasima thuộc vùng Đông Bắc Thái Lan phải sơ tán khẩn cấp do nước lũ dâng cao tới 1m, gây lo ngại lặp lại trận lụt lịch sử gây nhiều tổn thất cho Thái Lan vào năm 1980.

Cùng chuyên mục

YouTube gặp sự cố gián đoạn ngắn
Sáng 18/2 theo giờ Việt Nam, trang chủ YouTube bất ngờ gián đoạn hoạt động khiến không có bất kỳ nội dung video nào hiển thị. Đáng chú ý, sự cố xảy ra với nền tảng này trên cả thiết bị di động, máy tính lẫn ứng dụng trên tivi.
Hàng nghìn chuyến bay ở Mỹ bị hủy do bão tuyết lớn
Hơn 8.000 chuyến bay trên khắp nước Mỹ dự kiến cất cánh vào cuối tuần đã bị hủy do một cơn bão lớn dự báo gây thiệt hại nặng nề, đe dọa làm mất điện trong nhiều ngày và gây tắc nghẽn các tuyến đường chính.
Hàng loạt quốc gia hưởng ứng sáng kiến về Gaza của Tổng thống Mỹ D. Trump
Ngày 19/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời mời tới nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế tham gia Hội đồng Hòa bình Dải Gaza - một cơ chế mới do ông đề xuất nhằm giám sát giai đoạn tiếp theo của kế hoạch hòa bình cho Dải Gaza, đồng thời có thể mở rộng vai trò xử lý các xung đột toàn cầu khác.
Nga cực lực lên án Mỹ đe dọa tấn công Iran
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.

Tin mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 - NQ/TW và Nghị quyết số 80 -NQ/TW của Bộ Chính trị
Sáng ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Luật sư Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Bộ NN&MT phản hồi việc cấp GCNQSDĐ cho đất lấn chiếm
Thửa đất có nguồn gốc lấn chiếm nhưng đã đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) lần đầu. Tại địa phương, hạn mức đất ở tối đa là 200m2. Trong trường hợp này, người dân có thể chỉ đăng ký công nhận 100m2 đất ở hay không? Bạn đọc L.H.K. hỏi.