Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 27/01/2024 11:42 (GMT+7)

Thanh Hoá: Kích cầu du lịch bằng các sự kiện văn hóa thể thao và du lịch tiêu biểu

Đó là thông tin được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa thông công bố 26/1 trong Hội nghị công bố các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu trên địa bàn tỉnh năm 2024.

Toàn cảnh Hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị.

Theo đó, các địa phương, khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức 145 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch. Cụ thể, 85 sự kiện văn hóa, 30 sự kiện thể thao và 30 sự kiện du lịch sẽ được tổ chức trải dài trong năm 2024 góp phần hiện thực hóa thông điệp "Du lịch Thanh Hóa - Hương sắc bốn mùa".

Vào mùa Xuân, tại Thanh Hóa có những lễ hội truyền thống như: Đền Cửa Đạt, Am Tiên, Mường Xia, Chí Linh Sơn, Phủ Trịnh, đền Phố Cát, Cầu Phúc đền Độc Cước, Bà Triệu, Mường Ca Da, Đình Thi, Mai An Tiêm, Quang Trung… Mùa Hè, Thanh Hóa nổi bật với các sự kiện tại các khu, điểm du lịch biển Sầm Sơn, Hải Tiến, Hải Hòa, Quảng Xương; Lễ hội Tình yêu - Hòn Trống Mái; Lễ hội đường phố - Carnival du lịch biển Sầm Sơn; các giải thi đấu thể thao quốc gia và quốc tế… Mùa Thu - Đông sẽ diễn ra các giải thể thao quốc gia và quốc tế; công bố các tour du lịch mạo hiểm (trekking tour); các lễ hội truyền thống gắn với du lịch sinh thái - cộng đồng như: Liên hoan Văn nghệ dân gian - Phiên chợ vùng cao của đồng bào các dân tộc tỉnh Thanh Hóa…

Ông Phạm Nguyên Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa nhấn mạnh: Với tâm thế sẵn sàng đón và phục vụ du khách trong năm 2024, ngành Du lịch Thanh Hóa mong muốn quảng bá sâu rộng đến khách du lịch những điểm đến mới, những sản phẩm mới, dịch vụ mới, đặc biệt là các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch tiêu biểu, đặc sắc của tỉnh. Hội nghị này cũng chính là dịp để ngành Du lịch cung cấp thông tin một cách toàn diện, đầy đủ về bức tranh du lịch của tỉnh trong năm 2023 và những kỳ vọng của năm 2024.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, góp ý và gợi mở các giải pháp nâng cao công tác quảng bá, xúc tiến du lịch Thanh Hóa trong thời gian tới. Trong đó, tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch với thông điệp "Du lịch Thanh Hóa - Hương sắc bốn mùa" và "Du lịch Thanh Hóa - Điểm đến an toàn, hấp dẫn" đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Thanh Hóa phấn đấu đón 13,8 triệu lượt khách trong năm 2024, tổng thu từ du lịch đạt 32,387 nghìn tỷ đồng./.

Cùng chuyên mục

Thí điểm du lịch đêm ở 12 địa phương
Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ này vừa có báo cáo gửi đại biểu Quốc hội về một số nội dung liên quan đến nhóm vấn đề chất vấn tại Kỳ họp thứ 7. Trong đó phát triển sản phẩm du lịch đêm là một trong nhiều nội dung nhận được nhiều sự quan tâm.
Cảng du thuyền Mỹ Tho: Điểm du lịch đến để nhớ…
Cảng du thuyền Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang (Mỹ Tho Marina) được xem là một trong những cảng du thuyền lớn nhất nước ta hiện nay và cũng là nơi mà đông đảo du khách trong và ngoài nước chọn làm điểm đến trong kỳ nghỉ, du lịch, công tác,…

Tin mới

Hướng dẫn cách làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi
Theo quy định tại Luật Căn cước 2023, trẻ em dưới 6 tuổi không bắt buộc làm thẻ căn cước mà chỉ thực hiện khi có nhu cầu. Bên cạnh đó, cha, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) để làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi.