Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 09/06/2022 11:58 (GMT+7)

Thanh niên 18 tuổi dụ dỗ gần 20 thanh thiếu niên quay clip nhạy cảm rồi đe dọa tống tiền

Từ năm 2020 đến nay, đối tượng đã tống tiền của gần 20 nam thanh niên trú tại Quảng Nam, Đà Nẵng và Hà Nội với số tiền chiếm đoạt khoảng 40 triệu đồng.

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên đang thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Lê Anh Tuấn (SN 2004, trú xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản qua mạng internet".

Thanh niên 18 tuổi dụ dỗ gần 20 thanh thiếu niên quay clip nhạy cảm rồi đe dọa tống tiền
Lê Anh Tuấn tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Quảng Nam.

Trước đó, ngày 23/5, em N.V.N. (ở huyện Duy Xuyên) có nhắn tin qua lại với một chủ tài khoản Facebook tên "Thúy Kiều". Tài khoản Facebook này dụ dỗ em N. quay clip nhạy cảm. Sau đó tài khoản Facebook "Thúy Kiều" dọa tung những clip nhạy cảm này lên mạng internet để tống tiền em N.

Trong thời gian từ ngày 23 - 29/5, em N. đã chuyển tổng số tiền 1.150.000 đồng vào tài khoản mà "Thúy Kiều" yêu cầu, nhưng "Thúy Kiều” vẫn không ngừng tống tiền nên em N. đến Công an huyện Duy Xuyên để trình báo.

Nhận thấy vụ việc có tính chất phức tạp và nạn nhân N. thuộc diện người chưa thành niên, có dấu hiệu bị khủng hoảng tâm lý nên Công an huyện Duy Xuyên ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Cưỡng đoạt tài sản" để điều tra.

Qua thời gian truy xét, thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, cơ quan công an xác định "Thúy Kiều" là đối tượng Lê Anh Tuấn và thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Tuấn trong ngày 7/6.

Tại Cơ quan điều tra, Lê Anh Tuấn đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Ngoài ra, Tuấn còn khai nhận từ năm 2020 đến nay, với thủ đoạn như trên, Tuấn đã cưỡng đoạt, tống tiền của gần 20 nam thanh niên trú tại Quảng Nam, Đà Nẵng và Hà Nội với số tiền chiếm đoạt khoảng 40 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên tiếp tục điều tra mở rộng.

Cùng chuyên mục

Triệu tập hai đối tượng điều khiển xe máy lạng lách, hành hung người đi đường
Ngày 27/2, liên quan vụ hai thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, đánh người và có hành vi đập phá ô tô trên đường Vành đai 2, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã triệu tập các đối tượng để lấy lời khai, đồng thời củng cố hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.
Cảnh giác lừa đảo khi mua vé phim mạng xã hội
Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa có khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng, nhất là khi mua vé phim "Đào, Phở và Piano" trên các hội, nhóm mạng xã hội.
Trang Nemo buộc phải thi hành án 9 tháng tù
TAND quận 10, TP.HCM thông tin đơn vị này không chấp nhận đơn xin hoãn thi hành án của Trang Nemo, đồng thời đã có thông báo buộc Trang Nemo phải thi hành án 9 tháng tù.

Tin mới

Tài khoản định danh điện tử được mở khi nào?
Theo quy định tại Nghị định 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ, tài khoản định danh điện tử chỉ được mở khi có đủ căn cứ chủ tài khoản không còn thuộc các trường hợp trên. Do đó, tùy từng trường hợp bị khóa mà có thể là chủ tài khoản định danh điện tử hoặc cơ quan tố tụng, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ gửi đề nghị để yêu cầu mở khóa tới cơ quan Công an để được xem xét và giải quyết.
Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.