Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ hai, 07/12/2020 08:38 (GMT+7)

Thí sinh 'Và tôi vẫn hát': 64 tuổi vẫn độc thân, hát quán nhậu, đám ma vì quá đam mê

"Bạn bè tôi thành đạt, thành danh hết rồi, còn tôi vẫn thất bại trên cả đường đời lẫn đường tình. Mỗi người một số phận, buồn cũng thế thôi", thí sinh "Và tôi vẫn hát" - Đức Thông nói.

Tập 8 "Và tôi vẫn hát" vừa lên sóng với phần thi của 3 thí sinh: Khải Hoàn, Thu Vân và Đức Thông. Đáng chú ý nhất là câu chuyện của thí sinh Đức Thông, 64 tuổi, làm nghề chạy xe ôm ở Vũng Tàu.

Hát quán nhậu, đám ma: 64 tuổi vẫn mộng làm ca sĩ!

Cuộc sống còn nhiều bấp bênh nhưng niềm đam mê ca hát cũng như tinh thần lạc quan của ông đã khiến cả 3 giám khảo: Đức Huy, Thu Phương, Thanh Thủy đều xúc động, nể phục, thậm chí ngưỡng mộ.

Nhà của thí sinh Đức Thông ở Vũng Tàu nhưng có bất kỳ cuộc thi hát nào ở TPHCM, ông cũng chạy xe máy lên. Có khi ở cả tháng, có khi ở mấy tháng để tham gia. Trong lúc rảnh rỗi thì chạy xe ôm kiếm thêm. Đó là cách để ông thỏa mãn đam mê ca hát và cũng có thêm chút tiền trang trải cuộc sống.

Thí sinh Đức Thông trong chương trình Và tôi vẫn hát.
Ông làm nghề chạy xe ôm, giao hàng, cũng có lúc đi làm bảo vệ.

Chia sẻ trong chương trình, thí sinh Đức Thông nói: "Cuộc sống của tôi nhiều khó khăn,. Tôi đi làm bảo vệ, giao hàng. Một người bạn ở TPHCM nói có cuộc thi Và tôi vẫn hát, tiêu chí cuộc thi hợp với tôi nên tôi khăn gói vào TPHCM để tham gia. Khi lên đây thì tôi chạy xe ôm để kiếm sống. Nói chung một mình thì cũng đủ.

Gia đình cũng khuyến khích tôi lấy vợ nhưng mình mê ca hát quá, sống nay đây mai đó nên thôi, tới đâu hay tới đó. Ở tuổi này, bạn bè tôi thành đạt, thành danh hết rồi, còn tôi vẫn thất bại trên cả đường đời lẫn đường tình. Mỗi người một số phận, mình buồn cũng thế thôi.

Tôi vui vì mình được hát. Hát giúp tôi quên đi những vất vả sau một ngày làm việc. Mỗi lần ôm đàn hát là mọi mệt mỏi đều tan biến hết".

Khi MC Nguyên Khang hỏi "chú hay hát ở đâu" thì thí sinh Đức Thông thành thật "mình ca lẻ nên hát ở các quán cà phê, quán nhậu, đám cưới, đám ma. Chỗ nào hát được là hát. Tôi giờ 64 tuổi rồi nhưng vẫn mộng làm ca sĩ".

Dù sống ở Vũng Tàu nhưng chỉ cần nghe có cuộc thi hát nào ở TPHCM là ông lại khăn gói, phóng xe máy lên ngay. Vừa đi thi vừa chạy xe ôm.

Thanh Thủy đòi tặng bộ vest mới khi biết bộ đồ đã mặc 14 năm không đổi

Sau khi nghe thí sinh Đức Thông hát ca khúc "Bài cuối cho người tình" cũng như nghe câu chuyện đời của thí sinh này, cả 3 giám khảo đều như được truyền rất nhiều cảm hứng tích cực.

Nhạc sĩ Đức Huy đã bày tỏ: "Đời là một giấc mơ nhưng nó là giấc mơ có thật. Đừng chờ đợi cho đến khi hết đau khổ mới hạnh phúc. Bạn đã tìm thấy hạnh phúc trong đau khổ bằng âm nhạc.

Điều mà tôi muốn nhấn mạnh là tôi rất ngưỡng mộ bạn vì bạn nói, được đi hát là vui, dù tiền hát có bao nhiêu cũng không thành vấn đề. Nghĩa là bạn bằng lòng với hiện tại. Biết bằng lòng với hiện tại chính là hạnh phúc".

Nghệ sĩ Thanh Thủy cũng chia sẻ: "Tôi rất ngưỡng mộ anh. Xung quanh chúng ta có rất nhiều khó khăn. Tôi ngồi đây và cảm thấy mình quá nhỏ bé so với anh.

Tôi cảm thấy học hỏi được anh rất nhiều, ở niềm tin vượt qua hết khó khăn của mình để đi tới đam mê. Tôi vẫn thấy ở anh sự hào sảng, đĩnh đạc, niềm tin, tình yêu dành cho cuộc đời này. Khi anh cất lên giọng hát, nó hoàn toàn khác với sự rụt rè hàng ngày của anh".

Ca sĩ Thu Phương cũng dành nhiều lời khen cho thí sinh Đức Thông: "Tôi chỉ xem một nửa clip giới thiệu về anh thôi vì mình thương quá, sợ lại mít ướt, không kìm được nên tôi nhắm mắt lại, chỉ nghe tiếng anh nói.

Câu chuyện đời, tinh thần lạc quan và tiếng hát của thí sinh Đức Thông đã khiến 3 vị giám khảo cảm động và đồng loạt cho ông 9.5 điểm.

Khi nhạc cất lên, anh bước ra, bảnh bao và đẹp trai. Điều đó thu hút tôi liền. Bài hát của anh giống như dựa trên cuộc đời có thật của chính anh. Những yếu tố trong cuộc sống thật của anh đã đúc kết thành nội tâm và giọng hát của anh như kể câu chuyện cuộc đời của chính anh".

Nghệ sĩ Thanh Thủy còn cao hứng tặng thí sinh Đức Thông một bộ vest đẹp khi biết bộ đồ ông đang mặc trên sân khấu đã được may từ 14 năm trước ( năm 2006).

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vụ thầy lang bị tố chữa hiếm muộn bằng cách 'quan hệ' với bệnh nhân: Có thể xử lý tội cưỡng dâm hay không?
Luật sư Cường cho rằng, nếu là một người bình thường thì sẽ nhận thức được rằng việc chữa bệnh Đông y sẽ bằng hình thức bấm huyệt, uống thuốc Nam, chứ không có phương pháp chữa bệnh nào bằng hình thức quan hệ tình dục trực tiếp với người bệnh.