Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 14/02/2024 13:30 (GMT+7)

Thói quen sử dụng laptop nguy hiểm mà nhiều người vẫn thực hiện

Tránh sử dụng laptop trên đùi bởi điều này đang gây nguy hiểm cho cả thời gian sử dụng hữu ích của thiết bị và tính toàn vẹn vật lý của chân.

Sử dụng laptop là một thói quen phổ biến, tưởng có vẻ vô hại nhưng thực tế không phải vậy. Trên thực tế, đó là hành vi khiến tuổi thọ sử dụng của thiết bị gặp rủi ro - một điều có thể khiến mọi người phải tò mò để đặt câu hỏi cho lý do phía sau của nó là gì.

Thói quen sử dụng laptop nguy hiểm mà nhiều người vẫn thực hiện - 1

Ngoại trừ một số trường hợp ngoại lệ, thiết kế laptop hiện nay quy định rằng các lưới hút gió được đặt ở chân đế của thiết bị, trong khi các lưới thoát khí nóng nằm ở hai bên. Sơ đồ hệ hô hấp này giúp chúng ta hiểu tác hại của vấn đề sử dụng thiết bị trên đùi.

Khi sử dụng laptop trên đùi, điều xảy ra là các lưới tản nhiệt bị cản trở một phần hoặc toàn bộ bởi vải quần hoặc bởi chính lớp da tiếp xúc với thiết bị ngay phía trên nó. Sự tắc nghẽn này khiến các thành phần như CPU hoặc card đồ họa không được làm mát đúng cách.

Bằng cách ngăn không cho các bộ phận bên trong được làm mát đúng cách, nhiệt độ có thể tăng lên đến ngưỡng không phù hợp để vận hành. Cụ thể, bộ xử lý, card đồ họa, bo mạch chủ, RAM và ổ lưu trữ cần được làm mát liên tục nhờ luồng khí mát, nhưng các loại vải của quần áo không cho phép các luồng khí đi qua.

Thói quen sử dụng laptop nguy hiểm mà nhiều người vẫn thực hiện - 2

Đáng chú ý, không chỉ laptop đang gặp nguy hiểm mà cả chiếc đùi mà nó đặt trên đó cũng gặp nguy hiểm. Thiết bị không có luồng khí cho phép làm mát sẽ làm tăng nhiệt độ bên trong và do đó, điều này cũng ảnh hưởng đến cảm giác nhiệt bên ngoài. Trong một số trường hợp nhất định, khung máy có thể đạt đến nhiệt độ không được khuyến nghị cho da.

Đ tránh nhiệt độ quá cao và duy trì nhiệt độ thích hợp, khuyến cáo tốt nhất khi sử dụng laptop là đặt thiết bị trên bề mặt làm bằng vật liệu dẫn nhiệt tốt nhất. Vì vậy, việc sử dụng laptop trên đùi luôn là điều cần tránh.

Cùng chuyên mục

Những rủi ro khi sử dụng Wi-Fi công cộng
Mạng Wi-Fi công cộng có thể trở thành công cụ để hacker tấn công thiết bị, từ đó đánh cắp thông tin cá nhân và tiền trong tài khoản ngân hàng của người dùng.
Tỷ phú Elon Musk sắp ra mắt chatbot AI Grok-1.5
Tỷ phú Elon Musk vừa cho biết, công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo xAI đang phát triển bản chatbot Grok-1.5 và sẽ đưa nó có mặt trên nền tảng truyền thông xã hội X vào tuần tới.
OpenAI ra mắt công cụ nhân bản giọng nói
OpenAI vừa giới thiệu một công cụ nhân bản giọng nói, nhưng sẽ được kiểm soát chặt chẽ cho đến khi các biện pháp bảo vệ được áp dụng để ngăn chặn các tin giả âm thanh nhằm đánh lừa người nghe.

Tin mới

Chấn chỉnh việc yêu cầu người bệnh phải mang thẻ BHYT giấy để làm thủ tục khám chữa bệnh
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các bệnh viện, viện có giường bệnh thuộc Bộ Y tế; các cơ sở khám chữa bệnh thuộc các bộ, ngành và Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam về việc tiếp đón người bệnh đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) bằng căn cước công dân gắn chip, hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID hoặc VNelD và triển khai ký số file XML.
Nhân rộng nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người
Với thông điệp "Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống", những năm qua, hiến máu tình nguyện trở thành phong trào thi đua sôi nổi, diễn ra thường xuyên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần “tương thân, tương ái”.