Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 11/09/2024 15:16 (GMT+7)

Thời tiết miền Bắc sắp đón tin vui

Theo chuyên gia dự báo, hết ngày 12/9, mưa ở miền Bắc có khả năng sẽ chấm dứt.

Theo dự báo thời tiết, trong 2 ngày tới Thủ đô Hà Nội và khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.

Dự báo mưa to ở Bắc Bộ và Thanh Hóa còn kéo dài đến ngày 12/9. Cảnh báo lũ khẩn cấp trên các sông, nguy cơ ngập lụt trên rộng.

"Mưa ở miền Bắc sẽ duy trì trong ngày 10/9, từ ngày 11/9 trở đi mưa có xu hướng giảm. Hết ngày 12/9 giảm hẳn và chấm dứt", VOV dẫn lời nhận định của ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng Dự báo Thời tiết (Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia).

Bên cạnh đó, biểu đồ nhiệt từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mưa ở Bắc Bộ khả năng kéo dài hết ngày 12/9. Từ ngày 13/9, nhiều khu vực đã bắt đầu xuất hiện nắng gián đoạn.

Thời tiết miền Bắc sắp đón tin vui Ảnh 1
Theo chuyên gia dự báo, hết ngày 12/9, mưa ở miền Bắc sẽ chấm dứt. Ảnh minh hoạ.

Nhiều ngày qua, những trận mưa to hàng trăm mm trút xuống miền Bắc khiến lũ trên toàn bộ hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình lên cao. Lũ dồn về hạ lưu, mực nước trên sông Hồng qua Hà Nội và sông Hoàng Long qua Ninh Bình lên mức dưới BĐ1, BĐ2.

Lũ dâng cao, ngập lụt sâu và diện rộng đã diễn ra ở nhiều huyện, thành phố tại Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang và một số nơi của khu vực Hà Nội.

Ngoài ra, các khu vực dưới vùng hạ lưu như sông Lô, sông Cầu, sông Thương, sông Lục Nam cũng xuất hiện lũ trên báo động 3 gây ngập lụt diện rộng và ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 12/9 đến ngày 20/9 cho các khu vực trên cả nước:

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Riêng Bắc Bộ thời kỳ từ đêm 12-17/9 Bắc Bộ mưa rào và dông vài nơi.

Khu vực Trung và Nam Trung Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Mưa lớn sẽ tập trung vào chiều và tối.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Người dân cần đề phòng và có biện pháp bảo vệ người và tài sản.

Cùng chuyên mục

Hà Nội sắp rét 10 độ C
Hà Nội sắp chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trời rét đậm từ ngày 8/2, nhiệt độ thấp nhất tại một số khu vực có thể xuống 10-12 độ C.
Miền Bắc xuống dưới 8 độ C
Không khí lạnh tiếp tục bao trùm Bắc Bộ khiến nhiều nơi rét đậm, rét hại, vùng núi có nguy cơ băng giá; trong khi đó, Nam Bộ ngày nắng, sáng sớm và đêm trời lạnh.

Tin mới

Các nhóm được miễn, giảm đảng phí
Ngày 03/02/2026, Bộ Chính trị ban hành Quy định số 01-QĐ/TW về chế độ đảng phí, áp dụng từ 01/02/2026, trong đó có nêu rõ về các nhóm được miễn, giảm, đóng trước, chậm đóng đảng phí.
Sẽ đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm vi phạm nghiêm trọng dịp Tết 2026
Cục An toàn thực phẩm yêu cầu kiên quyết đình chỉ hoạt động, thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy phép kinh doanh và chuyển cơ quan điều tra đối với các cơ sở vi phạm nghiêm trọng. Kết quả xử lý vi phạm sẽ được công khai trên các phương tiện thông tin để kịp thời cảnh báo cộng đồng.