Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 22/01/2025 13:10 (GMT+7)

Thông tin bất ngờ vụ 4 người cùng gia đình bị sát hại ở Hà Nội

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Hoàng Long (huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội), gia đình nghi phạm Vũ Văn Vương không phải hộ nghèo.

Ngày 19/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Vũ Văn Vương (SN: 1973; trú tại: xã Hoàng Long, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội) về tội Giết người.

Công an xác định, trong ngày 15/1 và rạng sáng ngày 16/1, Vương đã ra tay sát hại 4 người thân trong gia đình.

Liên quan đến vụ việc này, chia sẻ với phóng viên VOV, ông Vũ Tuấn Anh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Hoàng Long cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Uỷ ban MTTQ xã cùng các cơ quan đoàn thể đã đến chia buồn với các nạn nhân; đồng thời động viên và hỗ trợ gia đình để lo mai táng cho các nạn nhân xấu số.

Thông tin bất ngờ vụ 4 người cùng gia đình bị sát hại ở Hà Nội Ảnh 1
Ông Vũ Tuấn Anh - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Hoàng Long. Nguồn: VOV.

Cũng theo ông Vũ Tuấn Anh, gia đình Vũ Văn Vương được công nhận là thoát nghèo từ năm 2020.

"Đối với các gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn, chính quyền thường xuyên kêu gọi nhà hảo tâm hỗ trợ, chăm lo cho đời sống người dân", ông Tuấn Anh chia sẻ thêm.

Cũng theo tìm hiểu của phóng viên VOV, nhiều người dân xóm 3 thôn Kim Long Trung cũng cho biết, hoàn cảnh gia đình nghi phạm Vũ Văn Vương không phải hộ nghèo.

Một người dân đề nghị giấu tên chia sẻ: "Cách đây khoảng 5 năm về trước thì cũng thuộc diện hộ nghèo vì ông bà ốm đau, phải nuôi các cháu ăn học. Tuy nhiên, khoảng 1 - 2 năm trở lại đây, điều kiện cũng gọi là đầy đủ, thoát cảnh hộ nghèo. Đến giờ này, nhà cửa đầy đủ, phương tiện đầy đủ, tiện nghi sinh hoạt đầy đủ, con cái ăn học đàng hoàng".

Cũng theo người dân này, nghi phạm Vương thường xuyên ăn sáng ở quán hàng, mỗi lần như vậy đều có thêm chén rượu.

Thông tin bất ngờ vụ 4 người cùng gia đình bị sát hại ở Hà Nội Ảnh 2
Đối tượng Vũ Văn Vương. Ảnh: Công an TP Hà Nội.

Một thanh niên khác cũng là người dân thôn Kim Long Trung cũng cho biết, kinh tế gia đình nghi phạm thuộc diện ổn định, nhà đang xây tầng 2, không phải hộ nghèo. "Bác đấy cũng uống rượu và bị bệnh hen, chưa từng thấy phát bệnh thần kinh", thanh niên này nói.

Thông tin bất ngờ vụ 4 người cùng gia đình bị sát hại ở Hà Nội Ảnh 3
Ngôi nhà xảy ra vụ việc.

Như tin đã đưa, Công an TP Hà Nội thông tin, khoảng 14h30 ngày 17/1, gia đình anh V.V.S phát hiện bà Đ.T.N (SN: 1946; nơi cư trú: thôn Kim Long Trung, xã Hoàng Long, huyện Phú Xuyên - là cô anh V.V.S) tử vong trong tư thế nằm trên giường tại phòng khách.

Sau đó mọi người phát hiện con dâu bà N. là chị Đ.T .T (SN: 1975) cùng con trai chị Đ.T .T (SN: 2008) và con gái chị Đ.T .T (SN: 2006) đều tử vong dưới gầm giường tại buồng ngủ cạnh phòng khách.

Ngay lập tức, gia đình anh V.V.S đã báo tin đến Công an huyện Phú Xuyên.

Nhận định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Lãnh đạo CATP đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với VKS Nhân dân Thành phố, VKS Nhân dân huyện Phú Xuyên thực hiện các hoạt động điều tra theo quy định.

Sau hơn 20 giờ kể từ khi tiếp nhận tin báo, đến khoảng 12h ngày 18/1, Công an TP Hà Nội đã phối hợp với Cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát hiện, bắt giữ Vũ Văn Vương (là con trai bà Đ.T.N) tại phường 2, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận: do hoàn cảnh cuộc sống khó khăn, bế tắc nên Vương đã nảy sinh ý định sát hại toàn bộ thành viên trong gia đình rồi tự tử.

Trong ngày 15/1 và rạng sáng ngày 16/1, Vương đã ra tay sát hại 4 người thân trong gia đình. Sau đó, Vương uống thuốc ngủ tự tử nhưng không chết.

Sáng ngày 16/1, Vương đi xe khách vào Bà Rịa - Vũng Tàu. Đến khoảng 12h00’ ngày 18/1, Vương bị lực lượng Công an bắt giữ khi đang đi lễ chùa tại TP Vũng Tàu.

Ngày 19/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Vũ Văn Vương về tội Giết người. Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố đã phê chuẩn đối với Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam nêu trên.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định.

Cùng chuyên mục

Bộ Công an nêu các mức xử phạt đối với hành vi che biển số xe
Ngày 26/12/2024, Chính phủ ban hành Nghị định 168/2024/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường bộ; trừ điểm, phục hồi điểm giấy phép lái xe. Theo đó, một trong những điểm mới đáng quan tâm của Nghị định này là mức phạt đối với hành vi che biển số khi điều khiển xe ô tô và xe máy.

Tin mới

Đề xuất xử phạt đến 10 triệu đồng với hành vi quản lý, sử dụng kinh phí công đoàn không đúng quy định
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định 12/2022/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Trong đó, dự thảo đề xuất xử phạt đến 10 triệu đồng với hành vi quản lý, sử dụng kinh phí công đoàn không đúng quy định.
Bỉ ứng phó với "đại dịch cúm tồi tệ nhất"
Số ca mắc bệnh cúm gia tăng đang khiến hệ thống y tế Bỉ rơi vào tình trạng báo động. Số lượt khám vì các triệu chứng giống cúm trong tuần này đã tăng gấp đôi so với đỉnh điểm của mùa cúm trước. Các chuyên gia y tế gọi đây là "đại dịch cúm tồi tệ nhất kể từ đại dịch COVID-19".
Nhiều địa phương chi trả lương hưu qua chuyển khoản đạt trên 90%
Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam thực hiện nhiều giải pháp đẩy mạnh chi trả các chế độ bảo hiểm, nhất là lương hưu bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt (chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng) nhằm tối ưu hóa quy trình chi trả, đảm bảo tính minh bạch và tiện lợi cho người thụ hưởng.
Dự thảo Luật Nhà giáo: Cần chấm dứt tình trạng dạy thêm
Theo các chuyên gia, việc dạy thêm có thể mang lại các lợi ích nhất định cho học sinh nếu được thực hiện đúng cách và dưới sự quản lý chặt chẽ. Bộ Giáo dục và Đào tạo cần hướng đến việc định rõ và quy định rõ ràng về hoạt động dạy thêm, đồng thời tập trung vào việc nâng cao chất lượng dạy thêm và đảm bảo rằng nó mang lại giá trị thực sự cho sự phát triển học tập của học sinh.