Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 07/02/2020 14:51 (GMT+7)

Thông tin chính thức: Hà Nội cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần để phòng dịch nCoV

UBND thành phố Hà Nội vừa có quyết định chính thức cho tất cả học sinh các cấp được nghỉ học thêm 1 tuần để phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra. Như vậy, học sinh trên địa bàn Thủ đô sẽ tiếp tục nghỉ đến hết ngày 16/2.

Theo đó, tối ngày 7/2, Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội đã quyết định cho học sinh các cấp tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần (từ ngày 10/2 đến 16/2) để phòng, chống dịch nCoV.

Hà Nội chính thức cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần để phòng dịch nCoV. (Ảnh minh họa)

Đây là thông tin được rất nhiều người bao gồm phụ huynh, học sinh và cả giáo viên các trường học tại Thủ đô mong chờ trước sự lo lắng về dịch bệnh do virus Corona đang hoành hành.

Quyết định của UBND thành phố Hà Nội.

Trước đó, chiều ngày 6/2, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - ông Chử Xuân Dũng đã ký tờ trình UBND thành phố xem xét kéo dài thời gian tạm nghỉ cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố đến hết 16/2.

Đề xuất này được Sở GD&ĐT Hà Nội lấy ý kiến, thống nhất về chuyên môn với với Giám đốc Sở Y tế nhằm đảm bảo sức khoẻ cho học sinh; phòng, chống dịch xâm nhập, lây lan ở môi trường học đường.

Sở GD&ĐT Hà Nội ra Quyết định nghỉ học cho học sinh đến ngày 16/2.

Được biết, rất nhiều tỉnh, thành trên cả nước cũng đã có quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần đến hết ngày 16/2 như: TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Đồng Tháp, Bình Phước, An Giang, Hậu Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ, Thừa Thiên - Huế, Thanh Hoá, Lai Châu, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Bắc Giang, Quảng Ninh,...

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 27 quốc gia/vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc.

Đến sáng hôm nay (7/2), trên thế giới có 31.532 người mắc, 639 người tử vong, trong đó: Lục địa Trung Quốc: 637 người tử vong; Phillippines: 01 người tử vong; Hồng Kông (Trung Quốc): 01 người tử vong.

Tại Việt Nam đã có 12 ca mắc virus Corona, trong đó, 3 người đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Ngày 7/2, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, Viện đã nuôi cấy và phân lập thành công chủng virus Corona (nCoV) trong phòng thí nghiệm. Việc nuôi cấy thành công này sẽ tạo điều kiện cho việc xét nghiệm nhanh các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm nCoV.

Với việc này, mỗi ngày tại Việt Nam sẽ có khả năng xét nghiệm hàng nghìn mẫu bệnh phẩm trong trường hợp cần thiết. Đây sẽ là tiền đề cho việc nghiên cứu và phát triển vắc-xin phòng, chống loại virus này trong tương lai và cũng giúp cho việc đưa ra các biện pháp dự phòng hiệu quả hơn.

Bộ Y tế cho biết, đến thời điểm hiện tại Việt Nam vẫn đảm bảo cung ứng đủ sinh phẩm cho việc xét nghiệm.

Link gốc: https://kinhtemoitruong.vn/thong-tin-chinh-thuc-ha-noi-cho-hoc-sinh-nghi-them-1-tuan-de-phong-dich-ncov-13691.html

Cùng chuyên mục

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 - NQ/TW và Nghị quyết số 80 -NQ/TW của Bộ Chính trị
Sáng ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Luật sư Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Thời gian thai sản có được tính khi xét điều kiện nghỉ hưu sớm?
Đối với người lao động đang làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn nghỉ việc hưởng chế độ thai sản mà thời gian hưởng chế độ thai sản được tính là thời gian đóng BHXH bắt buộc thì thời gian này được tính là thời gian làm nghề, công việc hoặc làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới
Nhìn lại lịch sử cách mạng Việt Nam, vận hội của đất nước luôn gắn liền với những biến chuyển của thời đại. Ngay sau khi giành được độc lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói “sau vấn đề phòng thủ, ngoại giao là một vấn đề cần yếu cho một nước độc lập”, khẳng định mạnh mẽ vai trò và trách nhiệm của đối ngoại đối với quốc gia, dân tộc.

Tin mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 - NQ/TW và Nghị quyết số 80 -NQ/TW của Bộ Chính trị
Sáng ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Luật sư Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Bộ NN&MT phản hồi việc cấp GCNQSDĐ cho đất lấn chiếm
Thửa đất có nguồn gốc lấn chiếm nhưng đã đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) lần đầu. Tại địa phương, hạn mức đất ở tối đa là 200m2. Trong trường hợp này, người dân có thể chỉ đăng ký công nhận 100m2 đất ở hay không? Bạn đọc L.H.K. hỏi.