Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 25/09/2022 08:32 (GMT+7)

Tiền Giang: Huyện Gò Công Đông ban hành Chỉ số cải cách hành chính

Vừa qua, ông Lê Văn Sơn - Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông đã ký ban hành Quyết định Chỉ số cải cách hành chính của các cơ quan, đơn vị cấp huyện và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

gcd-cchc-1-1-1664069296.png
UBND huyện Gò Công Đông đẩy mạnh công tác cải cách hành chính.

Tại Quyết định số 1316/QĐ-UBND do ông Lê Văn Sơn - Chủ tịch UBND huyện Gỏ Công Đông ký ban hành có các nội dung chính như sau:

Mục tiêu chung: Xác định Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) để theo dõi, đánh giá một cách thực chất, khách quan và công bằng kết quả thực hiện CCHC hàng năm của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện trong quá trình triển khai thực hiện công tác CCHC nhà nước.

gcd-cchc-2a-1664069120.png
gcd-cchc-2b-1664069277.png
gcd-cchc-2c-1664069120.png
Quyết định số 1316/QĐ-UBND do ông Lê Văn Sơn - Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông ký ban hành.

Mục tiêu cụ thể: Xây dựng Chỉ số CCHC của các cơ quan, đơn vị theo đặc điểm, tính chất; Quản lý nhà nước của các cơ quan, đơn vị và phù hợp tình hình thực tế của huyện; Xác định được thang điểm, phương pháp đánh giá cho các tiêu chí, tiêu chí thành phần, từ đó xác định được Chỉ số CCHC của từng cơ quan, đơn vị và hàng năm triển khai xác định, công bố Chỉ số CCHC của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện và tổ chức khen thưởng.

gcd-cchc-3-1-1664069296.png
Cán bộ, công chức huyện Gò Công Đông luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác cải cách hành chính.

Quyết định số 1316/QĐ-UBND cũng yêu cầu: a) Chỉ số CCHC phải bám sát nội dung Chỉ số CCHC của UBND tỉnh Tiền Giang; b) Chỉ số CCHC phải bảo đảm tính khả thi, phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tế của các cơ quan, đơn vị và đánh giá thực chất, khách quan kết quả triển khai CCHC hàng năm của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; c) Tăng cường sự tham gia đánh giá của cá nhân, tổ chức đối với quá trình triển khai CCHC của các cơ quan, đơn vị; d) Hình thành được hệ thống theo dõi, đánh giá đồng bộ, thống nhất trong hệ thống cơ quan hành chính nhà nước từ tỉnh đến huyện, xã…

Có thể thấy, Quyết định số 1316/QĐ-UBND với nội dung về Chỉ số CCHC của các cơ quan, đơn vị cấp huyện và UBND các xã- thị trấn trên địa bàn huyện Gò Công Đông góp phần giúp địa phương, chính quyền các cấp hoàn thiện hơn trong công tác CCHC và là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của UBND huyện Gò Công Đông.

Cùng chuyên mục

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 - NQ/TW và Nghị quyết số 80 -NQ/TW của Bộ Chính trị
Sáng ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Luật sư Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Thời gian thai sản có được tính khi xét điều kiện nghỉ hưu sớm?
Đối với người lao động đang làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn nghỉ việc hưởng chế độ thai sản mà thời gian hưởng chế độ thai sản được tính là thời gian đóng BHXH bắt buộc thì thời gian này được tính là thời gian làm nghề, công việc hoặc làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới
Nhìn lại lịch sử cách mạng Việt Nam, vận hội của đất nước luôn gắn liền với những biến chuyển của thời đại. Ngay sau khi giành được độc lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói “sau vấn đề phòng thủ, ngoại giao là một vấn đề cần yếu cho một nước độc lập”, khẳng định mạnh mẽ vai trò và trách nhiệm của đối ngoại đối với quốc gia, dân tộc.

Tin mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 - NQ/TW và Nghị quyết số 80 -NQ/TW của Bộ Chính trị
Sáng ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Luật sư Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Bộ NN&MT phản hồi việc cấp GCNQSDĐ cho đất lấn chiếm
Thửa đất có nguồn gốc lấn chiếm nhưng đã đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) lần đầu. Tại địa phương, hạn mức đất ở tối đa là 200m2. Trong trường hợp này, người dân có thể chỉ đăng ký công nhận 100m2 đất ở hay không? Bạn đọc L.H.K. hỏi.