Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 28/03/2020 08:35 (GMT+7)

Tin vui: Một bệnh nhân Covid-19 ở Huế đã khỏi bệnh và xuất viện

Sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2, đến hôm nay (28/3) tình trạng bệnh nhân Covid-19 số 33 khỏe mạnh và đã có hai lần xét nghiệm có kết quả âm tính, đủ điều kiện xuất viện.

Ngày 28/3, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức ra viện cho bệnh nhân: T.G.D. (58 tuổi, quốc tịch Anh) là bệnh nhân Covid-19 số 33. Trước đó, bệnh nhân khởi phát tại Khách sạn Boutique (TP Hội An, Quảng Nam). Bệnh nhân được xét nghiệm SARS-CoV-2 ngày 7/3. Đến ngày 10/3 bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 điều trị tại Khu cách ly Covid-19 với chẩn đoán ca bệnh Covid-19 xác định.

Về tiền sử dịch tễ, vào ngày 2/3/2020 bệnh nhân T.G.D. nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines cùng với ca nhiễm Covid-19 số 17 của Việt Nam. Ông T.G.D. cư trú tại khách sạn Opera (Hà Nội), ngày 3/3 và 4/3 đã tham quan tại chùa Một Cột, Văn miếu Quốc Tử Giám và khu tưởng niệm Hồ Chí Minh.

Bệnh nhân Covid-19 số 33 được xuất viện sau một thời gian điều trị.

Ngày 5/3, ông T.G.D. đi cùng công ty lữ hành đến TP Hạ Long và lên tàu Jasmine Junk. Lúc 19h20 ngày 6/3 thì đến sân bay Nội Bài và di chuyển đến Đà Nẵng trên chuyến bay VN185. Sau đó, đến khách sạn Boutique (TP Hội An, Quảng Nam) lúc 20h30. Đến ngày 7/3, ông T.G.D. được cách ly tại phòng khách sạn ở TP Hội An.

Ngày 10/3, ông T.G.D. nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh viêm phổi đường hô hấp cấp Covid-19 nên đã chuyển đến Bệnh viên Trung ương Huế Cơ sở 2 cách ly và điều trị tiếp.

Trong quá trình điều trị bệnh nhân không sốt, không ho; không khó thở. Được điều trị hạ huyết áp. Theo dõi các chỉ số sinh tồn hàng ngày. Đến hôm nay, tình trạng bệnh nhân hiện khỏe mạnh và đã có hai lần xét nghiệm có kết quả âm tính, đủ điều kiện xuất viện. Bệnh viện đã cho bệnh nhân ra viện và tiếp tục theo theo dõi y tế theo quy định.

Hiện tại Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 đang tiếp tục điều trị cho 3 bệnh nhân 30, 31 và 49. Cả 3 bệnh nhân này đều có quốc tịch Anh. Hiện tại tình hình sức khỏe các bệnh nhân này đang ổn định. Riêng bệnh nhân số 49 (là chồng bệnh nhân số 30) được điều trị từ ngày 7/3 đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ nhất.

Cùng chuyên mục

Thủ tục thanh toán trực tiếp chi phí khám chữa bệnh giữa BHXH và người tham gia BHYT
Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 580/QĐ-BYT về việc công bố phương án tái cấu trúc quy trình giải quyết thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực BHYT có thành phần hồ sơ được thay thế bằng việc sử dụng thông tin trong cơ sở dữ liệu quy định tại Điều 4 Nghị quyết số 66.7/2025/NQ-CP ngày 15/11/2025 của Chính phủ.

Tin mới

Một số quy định của pháp luật khi mua bán vàng mà người dân cần lưu ý
Trong bối cảnh thị trường biến động mạnh như hiện nay, hoạt động mua bán vàng của các cá nhân mang tính đầu cơ ngắn hạn nhiều hơn là tích trữ dài hạn. Sự nhạy bén với tin tức kinh tế và khả năng chịu đựng rủi ro đang là yếu tố quyết định thắng bại của các nhà đầu tư nhỏ lẻ trên thị trường.
Giá vàng hôm nay (13/4): Ở đâu nào bán ra cao nhất?
Giá vàng hôm nay ghi nhận những biến động đáng chú ý khi thị trường trong nước tiếp tục neo ở mức cao, trong khi giá vàng thế giới có xu hướng điều chỉnh. Diễn biến trái chiều này khiến chênh lệch giữa hai thị trường duy trì ở mức lớn, thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.