Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 10/11/2022 11:59 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo kế hoạch tái tranh cử

Ngày 9/11, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông có ý định ra tái tranh cử và nhiều khả năng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào đầu năm 2023, sau khi tuyên bố rằng đảng Dân chủ của mình giành được kết quả “tốt đẹp” trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Ông Biden, người vừa tròn 80 tuổi trong tháng này, phải đối mặt với những câu hỏi về việc ông có tìm kiếm nhiệm kỳ thứ hai trên cương vị Tổng thống Mỹ hay không. Phát biểu với các phóng viên tại Nhà Trắng, ông Biden nói: “Ý định của chúng tôi là ra tái tranh cử, đó vẫn luôn là ý định của chúng tôi. Xét cho cùng thì đây là một quyết định gia đình”.

tm-img-alt

Tổng thống Mỹ nói thêm rằng gia đình muốn ông ra tái tranh cử và ông không cảm thấy phải vội vàng đưa ra quyết định cuối cùng. Theo Tổng thống Biden, ông sẽ đưa ra thông báo chính thức một cách không liên quan đến bất kỳ tuyên bố nào từ đối thủ năm 2020 của mình là cựu Tổng thống Donald Trump, người được dự báo cũng sẽ ra tái tranh cử.

Theo giới quan sát, cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ được coi như cuộc trưng cầu ý dân toàn liên bang đối với kết quả điều hành chính phủ của Tổng thống Joe Biden nói riêng và đảng Dân chủ nói chung trong gần 2 năm qua. Kết quả bầu cử cũng sẽ phát đi tín hiệu về đường lối chính sách đối nội và đối ngoại của nước Mỹ trong ít nhất 2 năm tới.

Cùng chuyên mục

Triều Tiên đe dọa 'phá hủy' vệ tinh do thám của Mỹ
Ngày 2/12/2023, Triều Tiên cảnh báo sẽ "phá hủy" các vệ tinh do thám của Mỹ nếu Washington thực hiện "bất kỳ cuộc tấn công nào" vào tài sản không gian của nước này, sau khi Bình Nhưỡng phóng vệ tinh do thám đầu tiên lên bầu trời vào tuần trước.

Tin mới