Hotline: 0969 332 828 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ năm, 10/11/2022 11:59 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo kế hoạch tái tranh cử

Ngày 9/11, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông có ý định ra tái tranh cử và nhiều khả năng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào đầu năm 2023, sau khi tuyên bố rằng đảng Dân chủ của mình giành được kết quả “tốt đẹp” trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Ông Biden, người vừa tròn 80 tuổi trong tháng này, phải đối mặt với những câu hỏi về việc ông có tìm kiếm nhiệm kỳ thứ hai trên cương vị Tổng thống Mỹ hay không. Phát biểu với các phóng viên tại Nhà Trắng, ông Biden nói: “Ý định của chúng tôi là ra tái tranh cử, đó vẫn luôn là ý định của chúng tôi. Xét cho cùng thì đây là một quyết định gia đình”.

tm-img-alt

Tổng thống Mỹ nói thêm rằng gia đình muốn ông ra tái tranh cử và ông không cảm thấy phải vội vàng đưa ra quyết định cuối cùng. Theo Tổng thống Biden, ông sẽ đưa ra thông báo chính thức một cách không liên quan đến bất kỳ tuyên bố nào từ đối thủ năm 2020 của mình là cựu Tổng thống Donald Trump, người được dự báo cũng sẽ ra tái tranh cử.

Theo giới quan sát, cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ được coi như cuộc trưng cầu ý dân toàn liên bang đối với kết quả điều hành chính phủ của Tổng thống Joe Biden nói riêng và đảng Dân chủ nói chung trong gần 2 năm qua. Kết quả bầu cử cũng sẽ phát đi tín hiệu về đường lối chính sách đối nội và đối ngoại của nước Mỹ trong ít nhất 2 năm tới.

Cùng chuyên mục

Phát hiện lượng tài nguyên lớn dưới đáy biển ở Na Uy
Chính phủ Na Uy vừa thông báo nước này đã phát hiện một lượng đáng kể các kim loại và khoáng chất khác nhau, trong đó bao gồm cả kim loại hiếm ở dưới đáy biển thuộc thềm lục địa mở rộng của quốc gia Bắc Âu này tại Biển Na Uy và Biển Greenland.

Tin mới

Tiền Giang: Sự đổi thay ở một vùng biển…
Từ khi Dự án nâng cấp đê biển Gò Công hoàn thành và đưa vào sử dụng, bảo vệ an toàn cho sản xuất, tính mạng của hàng chục nghìn hộ dân phía Đông của tỉnh Tiền Giang, đã khiến vùng biển Gò Công đổi thay một cách “kỳ diệu”.