Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 10/07/2021 09:08 (GMT+7)

TP. HCM bác bỏ tin đồn một thí sinh tử vong vì nhiễm Covid- 19

Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT TP.HCM cho hay, thí sinh này hiện đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi và sức khỏe ổn định, khoẻ mạnh.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM về tình hình thực hiện Chỉ chị 16 trên địa bàn TP từ 0 giờ ngày 9/7, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT, khẳng định đồn lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến một thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn, Quận 3 dương tính với SARS-CoV-2 và tử vong là sai sự thật.

Theo ông Hiếu, thí sinh này hiện đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi và sức khỏe ổn định, khoẻ mạnh.

TP. HCM bác bỏ tin đồn một thí sinh tử vong vì nhiễm Covid- 19 Ảnh 1
Dịch bệnh diễn biến căng thẳng, TP.HCM yêu cầu thí sinh và phụ huynh nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong 2 ngày diễn ra kỳ thi.

Về trường hợp thí sinh liên quan đến F0 tại điểm thi THPT Lê Thánh Tôn (quận 7), ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết sau khi có thông tin kết quả mẫu gộp xét nghiệm của thí sinh này và một số người khác là dương tính với SARS-CoV-2 (thí sinh lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngày 6/7 theo chương trình của địa phương), ngành y tế đã lấy mẫu đơn của thí sinh này để xét nghiệm lại.

Trong đó, 2 lần test nhanh vào sáng và trưa 7/7 đều cho kết quả âm tính nên ngành giáo dục đã xin ý kiến UBND TP cho phép thí sinh này tiếp tục được đi thi chiều 7/7 nhưng thi tại phòng riêng. Đến tối 7/7, kết quả xét nghiệm PCR cũng âm tính.

Ngoài ra, tại điểm thi trường THCS Đặng Trần Côn (quận Tân Phú) có 1 thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều ngày 6/7, ngày 7/7 không đến điểm thi. 

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vừa qua, TP. HCM có 89.275 thí sinh dự thi. 

Trước khi kỳ thi diễn ra, Sở đã tổ chức xét nghiệm cho tất cả các đối tượng tham gia kỳ thi. Qua hai ngày thi phát hiện 3 thí sinh F0, 7 thí sinh F1.

Hai ngày diễn ra kỳ thi, Sở phối hợp với các cơ quan ban ngành tổ chức thành công, đảm bảo giãn cách, không để phụ huynh, thí sinh tụ tập.

Cùng chuyên mục

Điểm mới về quy định đặc xá năm 2026
Quyết định số 457/QĐ-CTN ngày 07/4 về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước có 02 điểm mới để đảm bảo chặt chẽ hơn trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện.

Tin mới

Giá vàng chiều nay (12/4): Vàng nhẫn ở đâu rẻ nhất?
Giá vàng chiều 12/4 tiếp tục duy trì ở vùng cao nhưng có xu hướng đi ngang sau những biến động mạnh trước đó. Cả vàng miếng và vàng nhẫn trong nước gần như đồng loạt neo giá tại các hệ thống lớn, trong khi giá vàng thế giới cũng chững lại, khiến thị trường rơi vào trạng thái giằng co và thận trọng.
Xác minh thông tin "Sách bài tập Tin học lớp 3" chứa link website không lành mạnh
Trước thông tin việc "Sách bài tập Tin học lớp 3” của Nhà xuất bản Đại học Huế chứa đường link website không lành mạnh, ngày 9/4, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Huy, Chánh Văn phòng Đại học Huế thông tin, đơn vị đã nắm thông tin và đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh vụ việc.
Mỹ cảnh báo về eo biển Hormuz trước thềm đàm phán với Iran
Trước thềm các cuộc đàm phán Mỹ-Iran tại Islamabad (Pakistan) ngày 11/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố eo biển Hormuz sẽ sớm được “tự động” mở lại, bất kể Iran có hợp tác hay không. Đây là tuyến hải vận quan trọng đối với năng lượng toàn cầu và bị Iran phong tỏa trong hơn một tháng nổ ra cuộc chiến với Mỹ và Israel.
Mua sạc laptop ở đâu giá tốt, bảo hành lâu 2026?
Mua sạc laptop ở đâu giá tốt, bảo hành lâu 2026 là băn khoăn của nhiều người dùng hiện nay. Việc chọn mua linh kiện chính hãng giúp bảo vệ tuổi thọ pin và máy tính của bạn. Những địa chỉ uy tín sẽ mang lại sự yên tâm về chất lượng sản phẩm. Hãy cùng khám phá ngay đâu là cửa hàng cung cấp sạc laptop chất lượng nhé.