Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 22/09/2023 16:58 (GMT+7)

Triệt phá đường dây đưa người nước ngoài xuất cảnh trái phép sang Lào

Chiều ngày 21/9, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa triệt phá một đường dây đưa người nước ngoài vượt biên trái phép sang Lào.

Trước đó, vào lúc 20h ngày 19/9, các cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Trị đang làm nhiệm vụ tại khu vực thuộc khóm Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa) thì phát hiện có 7 đối tượng đang đi bộ ra hướng biên giới. Thấy lực lượng Biên phòng, các đối tượng cùng bỏ chạy theo nhiều hướng nhưng đã bị khống chế ngay sau đó.

Tại hiện trường, 3 đối tượng người Việt Nam là Hồ Văn Huy (SN 2003), Hồ Văn Dia (SN 2003) và Hồ Văn Thanh (SN 2002) cùng trú tại khóm Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo khai nhận đang đưa 4 đối tượng có quốc tịch Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Lào để lấy tiền công khoảng 1 triệu đồng từ một người Lào không rõ lai lịch.

Triệt phá đường dây đưa người nước ngoài xuất cảnh trái phép sang Lào - Ảnh 1.
Nhóm đối tượng liên quan đến vụ việc.

Các đối tượng có quốc tịch Trung Quốc gồm: Huang Jie (SN 2007, trú tại thành phố Hồng Giang, tỉnh Hồ Nam), Ou Yao Fei (SN 2004, trú tại thành phố Quý Cảng, tỉnh Quảng Tây), Su Zhen Fang (SN 1993, trú tại thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến) và Huang Shui Wang (SN 1996, trú tại thành phố Chương Châu, tỉnh Phúc Kiến).

Làm việc với lực lượng chức năng, các đối tượng quốc tịch Trung Quốc khai nhận, do có nhu cầu sang Lào tìm kiếm việc làm nhưng không có hộ chiếu, giấy tờ hợp lệ nên đã liên lạc qua mạng xã hội với 1 đối tượng người Trung Quốc hiện đang làm việc ở Lào để môi giới xuất cảnh sang Lào với giá khoảng 100-120 triệu đồng/người.

Các đối tượng này cho biết, ngày 18/9, cả 4 nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và được 3 đối tượng Huy, Dia và Thanh đưa lên biên giới nhằm xuất cảnh trái phép sang Lào.

Hiện BĐBP Quảng Trị đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Bắt tạm giam lái tàu khách trong vụ chìm tàu làm 6 người tử vong tại hồ Thác Bà
Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đường thuỷ làm 6 người tử vong tại hồ Thác Bà, ngày 23/02/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với lái tàu khách là Triệu Văn Nội (sinh năm 1995, trú xã Cảm Nhân, tỉnh Lào Cai) về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy”.

Tin mới

Tăng tiền thưởng với người có công trong phòng chống tội phạm
Từ 16/3, mức thưởng đột xuất cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm tối đa là 50 triệu đồng, cá nhân là 20 triệu đồng. Theo quy định cũ tại Quyết định 04/2019/QĐ-TTg ngày 22/01/2019 về việc thành lập, quản lý và sử dụng Quỹ Phòng, chống tội phạm thì mức thưởng tối đa đối với cá nhân là 05 triệu đồng/người/lần khen thưởng và với tập thể là 20 triệu đồng/tập thể/lần khen thưởng.
Vướng mắc về xác định thẩm quyền và thủ tục tố tụng khi bị cáo bước sang tuổi thành niên tại giai đoạn xét xử phúc thẩm
Hiện nay, thực tiễn xét xử đang phát sinh vướng mắc trong việc xác định thẩm quyền giữa các Tòa chuyên trách thuộc Tòa án nhân dân cấp tỉnh, điển hình là Tòa Hình sự và Tòa Gia đình và Người chưa thành niên. Tình huống đặt ra là bị cáo phạm tội khi chưa thành niên, quá trình điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm bị cáo vẫn là người chưa thành niên, nhưng đến giai đoạn xét xử phúc thẩm đã đủ 18 tuổi.
Quy định đăng tải thông tin đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia
Mới đây, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 98/2025/TT-BTC quy định mẫu hồ sơ đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư theo phương thức đối tác công tư, dự án đầu tư kinh doanh; cung cấp, đăng tải thông tin về đầu tư theo phương thức đối tác công tư, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.
Thủ tục thanh toán trực tiếp chi phí khám chữa bệnh giữa BHXH và người tham gia BHYT
Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 580/QĐ-BYT về việc công bố phương án tái cấu trúc quy trình giải quyết thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực BHYT có thành phần hồ sơ được thay thế bằng việc sử dụng thông tin trong cơ sở dữ liệu quy định tại Điều 4 Nghị quyết số 66.7/2025/NQ-CP ngày 15/11/2025 của Chính phủ.