Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 28/08/2021 20:53 (GMT+7)

Triệu tập 3 đối tượng liên quan vụ gái 15 tuổi bị lừa bán vào ổ mại dâm của 'tú bà' 9X

Cơ quan chức năng đã triệu tập 3 đối tượng để phục vụ công tác điều tra liên quan đến vụ việc bé gái 15 tuổi bị lừa bán vào ổ mại dâm.

Ngày 28/8, thông tin từ Công an tỉnh Lào Cai cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Lào Cai đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với 2 đối tượng là Hoàng Đình Huân (SN 1995, trú phường Cốc Lếu, TP.Lào Cai) và Lê Đức Long (SN 2001, trú xã Văn Lung, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.

Triệu tập 3 đối tượng liên quan vụ gái 15 tuổi bị lừa bán vào ổ mại dâm của 'tú bà' 9X Ảnh 1
Long (xăm trổ), Huân và Hồng tại cơ quan công an. (Ảnh: Thanh Tuấn).

Trước đó, khoảng 21h ngày 25/8, Công an TP Lào Cai nhận được Công văn của Phòng Lao động Thương binh và Xã hội TP Lào Cai.

Theo đó, khoảng 18h cùng ngày, Cục trẻ em thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội nhận được thông tin một trẻ vị thành niên có tên là N.T.N (SN 2006, có hộ khẩu tại tỉnh Thanh Hoá) bị một đối tượng nam giới đưa từ tỉnh Vĩnh Phúc lên TP Lào Cai và ép bán vào một đường dây mua bán dâm trái phép. Đường dây này do đối tượng nữ giới tên là Hồng, trú tại số nhà 026 đường Phan Chu Trinh, phường Cốc Lếu cầm đầu.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an TP Lào Cai đã phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ tập trung lực lượng xác minh, điều tra và triệu tập các đối tượng có liên quan đến vụ việc.

Kết quả điều tra xác định, Nguyễn Thị Hồng (SN 1990, trí xã Xuân Lai, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) và Hoàng Đình Huân là hai đối tượng trực tiếp thực hiện hành vi mua bán nạn nhân N.T.N.

Tại công an, hai đối tượng khai nhận ngày 19/8, hai đối tượng đã thống nhất và thực hiện giao dịch, thỏa thuận qua mạng xã hội, đồng thời chuyển khoản 12 triệu đồng cho Lê Đức Long để mua cháu N. với mục đích về làm gái bán dâm.

Sau khi thực hiện xong việc mua bán, Huân đưa cháu N. về ở tại số nhà 032 đường Lê Văn Hưu, phường Cốc Lếu để phục vụ cho hoạt động bán dâm cùng nhiều cô gái tại đây.

Trong các ngày 21 và 22/8, cháu N. đã phải tiếp khách 2 lần và Hồng đã thu toàn bộ số tiền bán dâm trên. Lợi dụng sơ hở, vào ngày 25/8, nạn nhân đã bỏ trốn và được người dân giúp đỡ trình báo tới cơ quan chức năng.

Tại cơ quan điều tra, Lê Đức Long khai nhận ngày 19/8, đã từ Phú Thọ đến Vĩnh Phúc để đón cháu N. rồi đưa nạn nhân về Yên Bái chuyển giao cho nhóm của Huân và Hồng sau khi đã nhận đủ 12 triệu đồng chuyển khoản.

Về phần Nguyễn Thị Hồng, hiện đối tượng đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên cơ quan điều tra đã cho gia đình bảo lãnh.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng làm rõ.

Cùng chuyên mục

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng để chiếm đoạt tài sản
Để không bị đối tượng lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Gia Lai khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, thận trọng với các ứng dụng, đường link tràn lan trên mạng internet và các nền tảng mạng xã hội hiện nay.
Công an TP. HCM hướng dẫn 7 kỹ năng sinh tồn đối với trẻ nhỏ khi gặp sự cố cháy nổ
Trẻ em luôn là đối tượng dễ gặp nguy hiểm nhất khi có hỏa hoạn, việc trang bị những kỹ năng thoát hiểm đồng thời cách sơ cứu cơ bản khi có cháy giúp trẻ bình tĩnh xử lý tình huống hơn nếu xảy ra cháy. Vì vậy, người dân cần phải cẩn thận và trang bị những kiến thức cần thiết, đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ.
Công an TP. Hà Nội cảnh báo chiêu lừa đảo mua iPhone 15 qua mạng
Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP. Hà Nội đề nghị người dân thận trọng khi quyết định đặt cọc mua mẫu iPhone mới ở thời điểm này. Trước khi đặt mua, người dân nên tìm hiểu và chờ đợi thông tin chính thức từ hãng Apple hoặc từ các đại lý phân phối của Apple tại Việt Nam.

Tin mới

Vì sao EVN tiếp tục lỗ?
Trước thông tin về số lỗ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là hơn 28.700 tỷ đồng trong 8 tháng năm 2023, dù trước đó, tập đoàn này đã được chấp thuận tăng giá điện hồi tháng 5/2023, theo Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương), với giá nguyên liệu đầu vào vẫn ở mức cao như hiện nay đã ảnh hưởng đến chi phí phát điện của doanh nghiệp.
Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng để chiếm đoạt tài sản
Để không bị đối tượng lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Gia Lai khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, thận trọng với các ứng dụng, đường link tràn lan trên mạng internet và các nền tảng mạng xã hội hiện nay.