Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 29/10/2022 17:00 (GMT+7)

Trong vòng 1 tháng làm việc, nam nhân viên liên tiếp trộm 12 máy tính của công ty

Sau khi thực hiện liên tiếp các vụ trộm, nam nhân viên này đã đến Cơ quan Công an đầu thú và thừa nhận hành vi.

Ngày 28/10, Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thành Trung (sinh năm 1997; ở phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Trước đó, Trung là nhân viên của một công ty tại xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Quá trình làm việc tại đây, đối tượng được giao quản lý và sử dụng một máy tính xách tay nhãn hiệu Dell.

Trong vòng 1 tháng làm việc, nam nhân viên liên tiếp trộm 12 máy tính của công ty Ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Thành Trung.

Ngày 30/9, Trung đã mang chiếc máy tính được quản lý đi "cắm" được 8 triệu đồng tại một cửa hàng cầm đồ ở xã Đa Tốn rồi khai báo với công ty bị mất trộm.

Từ đầu tháng 10/2022 đến ngày 24/10/2022, Trung tiếp tục đến văn phòng của Công ty làm việc.

Khi hết giờ làm việc, đợi các nhân viên khác ra về hết, Trung đã trộm 11 chiếc máy tính xách tay của công ty. Tổng cộng, đối tượng đã lấy trộm 12 chiếc máy tính của công ty mang đi cầm cố được 75,2 triệu đồng. Số tiền này, Trung dùng cho mục đích tiêu xài cá nhân.

Đến chiều ngày 24/10/2022, Trung đã đến Công an xã Đa Tốn tự thú hành vi phạm tội của mình.

Hiện, Công an huyện Gia Lâm đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý.

Cùng chuyên mục

Bộ Công an đề xuất quy định dao là vũ khí
Bộ Công an vừa hoàn tất dự thảo Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi) để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức và cá nhân. Trong đó, Bộ này đề xuất quy định dao có tính sát thương cao là một trong các loại vũ khí, thay vì quy định hiện hành.
Cảnh báo lừa đảo với hình thức mở thẻ, rút tiền từ thẻ tín dụng
Các ngân hàng khuyến cáo người dân hết sức cảnh giác, tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, số thẻ, số bảo mật CVV, mã xác thực một lần OTP... cho bất kỳ ai, kể cả người tự xưng là nhân viên ngân hàng. Tuyệt đối không quét QR Code hoặc truy cập vào các đường link lạ và không chụp hình ảnh khuôn mặt, chứng minh nhân dân, căn cước công dân trên đường link không chính thống.
Diễn biến vụ án lừa dối khách hàng tại Nghệ An
Ngày 02/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An) thông tin, cơ quan này tiếp tục khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Phạm Trọng Phương (SN 1992, trú tại xã Tế Nông, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa). Phương là đồng phạm với đối tượng Nguyễn Thị Lanh (SN 1976, trú tại xã Phú Xuân, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình) trong vụ án “Lừa dối khách hàng”, quy định tại điều 198 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017.

Tin mới

Tăng trần giá vé máy bay nội địa từ ngày 01/3/2024
Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Thông tư số 34/2023/TT-BGTVT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 17/2019/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải ban hành khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa. Thông tư 34/2023/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 01/3/2024.
Bộ Công an đề xuất quy định dao là vũ khí
Bộ Công an vừa hoàn tất dự thảo Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi) để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức và cá nhân. Trong đó, Bộ này đề xuất quy định dao có tính sát thương cao là một trong các loại vũ khí, thay vì quy định hiện hành.