Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 29/10/2022 17:00 (GMT+7)

Trong vòng 1 tháng làm việc, nam nhân viên liên tiếp trộm 12 máy tính của công ty

Sau khi thực hiện liên tiếp các vụ trộm, nam nhân viên này đã đến Cơ quan Công an đầu thú và thừa nhận hành vi.

Ngày 28/10, Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thành Trung (sinh năm 1997; ở phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Trước đó, Trung là nhân viên của một công ty tại xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Quá trình làm việc tại đây, đối tượng được giao quản lý và sử dụng một máy tính xách tay nhãn hiệu Dell.

Trong vòng 1 tháng làm việc, nam nhân viên liên tiếp trộm 12 máy tính của công ty Ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Thành Trung.

Ngày 30/9, Trung đã mang chiếc máy tính được quản lý đi "cắm" được 8 triệu đồng tại một cửa hàng cầm đồ ở xã Đa Tốn rồi khai báo với công ty bị mất trộm.

Từ đầu tháng 10/2022 đến ngày 24/10/2022, Trung tiếp tục đến văn phòng của Công ty làm việc.

Khi hết giờ làm việc, đợi các nhân viên khác ra về hết, Trung đã trộm 11 chiếc máy tính xách tay của công ty. Tổng cộng, đối tượng đã lấy trộm 12 chiếc máy tính của công ty mang đi cầm cố được 75,2 triệu đồng. Số tiền này, Trung dùng cho mục đích tiêu xài cá nhân.

Đến chiều ngày 24/10/2022, Trung đã đến Công an xã Đa Tốn tự thú hành vi phạm tội của mình.

Hiện, Công an huyện Gia Lâm đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý.

Cùng chuyên mục

Bắt tạm giam CEO Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan
Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai, trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam.

Tin mới

Hướng dẫn cách làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi
Theo quy định tại Luật Căn cước 2023, trẻ em dưới 6 tuổi không bắt buộc làm thẻ căn cước mà chỉ thực hiện khi có nhu cầu. Bên cạnh đó, cha, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) để làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi.