Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 18/04/2021 08:48 (GMT+7)

Trước vụ việc gã bố dượng cưỡng hiếp con riêng của vợ ở Tuyên Quang: Công an lên tiếng cảnh báo

Sự việc đối tượng Đồng Văn Tiền, (SN 1984, xã Bình Phú, huyện Chiêm Hóa) hiếp dâm con gái riêng của vợ khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

Theo đó, ngày 13/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt tạm giam trong thời hạn 04 tháng đối với Đồng Văn Tiền, (SN 1984, trú tại thôn Bản Man, xã Bình Phú, huyện Chiêm Hóa) về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Trước vụ việc gã bố dượng cưỡng hiếp con riêng của vợ ở Tuyên Quang: Công an lên tiếng cảnh báo
Đối tượng Đồng Văn Tiền tại cơ quan công an.

Trước vụ việc trên, Công an tỉnh Tuyên Quang cảnh báo, thời gian gần đây, tình trạng xâm hại tình dục trẻ em ở khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có dấu hiệu gia tăng.

Nạn nhân đa phần là đồng bào dân tộc thiểu số, hoàn cảnh gia đình khó khăn, phức tạp, bố mẹ không có điều kiện quan tâm con cái, trình độ dân trí chưa cao.

Thủ phạm thường là người quen biết, thậm chí là người thân trong gia đình. Vì lí do tế nhị, nhiều gia đình không khai báo, tố giác, không bảo vệ được con em mình trước các đối tượng phạm tội.

Chính vì vậy, để hạn chế tội phạm xâm hại tình dục trẻ em, đặc biệt là ở các địa bàn vùng sâu vùng xa, cần sự vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt của các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong việc tuyên truyền pháp luật, nâng cao nhận thức cho người dân ở vùng cao, vùng đồng bào dân tộc.

Bên cạnh đó, các bậc làm cha mẹ cần có sự quan tâm, chăm sóc chu đáo con em mình; phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong công tác giáo dục giới tính, giáo dục pháp luật, trang bị những kỹ năng cần thiết để trẻ em có khả năng tự bảo vệ mình trước “yêu râu xanh”.

Như đã đưa tin trước đó, Cơ quan điều tra xác định, Đồng Văn Tiền là đối tượng có 3 tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản. Năm 2015, Tiền kết hôn với chị Đặng Thị G., chị G. có con gái riêng là Phùng Thị L., sinh năm 2008.

Cuối năm 2020, Tiền đi uống rượu về thấy cháu L. ở nhà một mình, lợi dụng cháu còn nhỏ, sức khoẻ yếu, không có khả năng chống cự nên đối tượng đã thực hiện hành vi giao cấu với cháu L.

Quá sợ hãi, cháu L. không dám nói với ai mà bỏ về ở cùng ông nội là Phùng Văn T. tại thôn Phú Lâm, xã Bình Phú, huyện Chiêm Hoá. Ông T. là người bị hạn chế về giao tiếp.

Khoảng 21h30, ngày 08/4/2021, Tiền say rượu và tiếp tục nảy sinh ý định quan hệ tình dục với cháu L. Đối tượng đến nhà ông T. khống chế, trói tay ông này rồi cưỡng hiếp cháu L. Lúc này, ông T. cố gắng chạy thoát ra ngoài nhờ hàng xóm giúp đỡ và trình báo sự việc với cơ quan Công an.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nghĩa tình về với vùng hạn, mặn,…
Những ngày qua, trên tuyến Quốc lộ 50, Quốc lộ 60 và Quốc lộ 1 xuất hiện nhiều chuyến xe tải, xe bồn,… với dòng chữ “Chở nước cung cấp bà con vùng hạn, mặn”, “Chở nước sạch từ thiện cho người dân hạn, mặn”,…
Lịch hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm 2024
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông báo 1570/TB-BLĐTBXH về việc đề xuất hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 01/5 năm 2024 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và doanh nghiệp.