Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 30/11/2020 05:20 (GMT+7)

Truyền thông tiết lộ điều TT Trump nói vào đêm bầu cử khi nhận ra có thể thua ông Biden

"Ôi, thua trước người này không phải thật xấu hổ sao", ông Trump lặp lại nhiều lần với cố vấn cấp cao.

Tổng thống Donald Trump tin rằng ông sẽ giành chiến thắng trong đêm bầu cử và nổi đóa khi Fox News dự đoán rằng đảng Dân chủ đã "lật ngược" bang Arizona, nơi vốn là thành trì của đảng Cộng hòa, Washington Post đưa tin.

Truyền thông thế giới bất ngờ tiết lộ điều mà ông Donald Trump đã nói trong đêm bầu cử.

Theo tờ Washington Post, ông Trump đã tập trung ở Nhà Trắng với các cố vấn hàng đầu, bao gồm cả con rể - cố vấn Jared Kushner và quản lý chiến dịch Bill Stepien để theo dõi kết quả bầu cử.

Một bước ngoặt quan trọng vào đêm đó là hãng Fox News thường trung thành với đảng Cộng hòa đã đưa ra kết quả Joe Biden là ứng viên đảng Dân chủ đầu tiên giành chiến thắng tại Arizona kể từ năm 1992. Thất bại này đã ảnh hưởng nghiêm trọng việc giành được 270 phiếu Đại cử tri đoàn để tiến đến chiến thắng của ông Trump.

Trump nhận thấy là ông có thể thua cuộc bầu cử. "Ôi, thua trước người này không phải thật xấu hổ sao", ông Trump lặp lại nhiều lần với cố vấn cấp cao.

Trong những ngày cuối của chiến dịch, Trump và các trợ lý hàng đầu tin rằng chiến thắng trong năm 2016 sẽ lặp lại, khi Trump đã giành chiến thắng gây sốc mặc dù hầu hết các cuộc thăm dò dự đoán rằng đối thủ của ông, bà Hillary Clinton sẽ chiến thắng.

Vào đầu đêm bầu cử 3/11, Trump đã tạo dựng được vị trí dẫn đầu từ sớm và được dự đoán là người chiến thắng ở bang dao động Florida. Một số cố vấn đã cho rằng đó là sự lặp lại chiến thắng của năm 2016.

Nhưng sau đó Fox News đã đưa ra dự đoán Arizona, bang không bỏ phiếu cho một ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ kể từ năm 1992, đã "về tay" Biden.

Ông ấy quát tháo mọi người, như thể là: "Cái quái gì vậy? Chúng ta được cho là sẽ thắng Arizona. Chuyện gì đang xảy ra vậy?" và bảo Jared gọi cho [Chủ tịch điều hành News Corp. Rupert] Murdoch, một quan chức chính quyền cấp cao thuật lại với tờ Post.

Nỗ lực của Trump để thuyết phục Fox News rút lại thông báo không thành công và Bang vụ khanh Arizona Katie Hobbs dự kiến ​​sẽ xác nhận chiến thắng của ông Biden.

Trong những tuần kể từ đêm bầu cử, Trump đã tiếp tục tuyên bố vô căn cứ rằng cuộc bầu cử đã "bị đánh cắp" do gian lận phiếu bầu. Tuy nhiên, tòa án đã bác bỏ một loạt các thách thức pháp lý do nhóm tư pháp của Tổng thống đưa ra với kết quả bầu cử ở các bang dao động.

Cùng chuyên mục

Hàn Quốc: Yêu cầu tất cả học sinh phải được giáo dục phòng chống tự tử
Chính phủ Hàn Quốc đã phê duyệt một sắc lệnh thực thi sửa đổi của luật có liên quan, yêu cầu học sinh, sinh viên cùng với nhân viên tại các cơ quan công ở Hàn Quốc, bao gồm nhân viên tại các cơ sở và bệnh viện do nhà nước điều hành, phải tham gia đào tạo về phòng ngừa tự gây hại. Yêu cầu mới này sẽ có hiệu lực từ ngày 12/7 tới. Các chuyên gia kỳ vọng biện pháp mới sẽ cứu được nhiều sinh mạng.
Miền Tây nước Mỹ đối mặt đợt nắng nóng kỷ lục
Giới chuyên gia dự báo một đợt nắng nóng với nhiệt độ cao kỷ lục mới sẽ bao trùm Bờ Tây nước Mỹ trong những ngày tới, trong khi hàng triệu người Mỹ cũng đang "vã mồ hôi" dưới mái vòm nhiệt đang lơ lửng trên bầu trời hai bang Arizona và Nevada.
UNESCO công nhận Khu dự trữ sinh quyển đầu tiên tại Bỉ
Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã chính thức công nhận thêm 11 khu vực trên thế giới trở thành Khu dự trữ sinh quyển, nâng tổng số khu vực được bảo vệ lên 759 tại 136 quốc gia. Trong số những khu vực mới được công nhận, có một điểm đến nổi bật là Kempen-Broek, đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của Bỉ trên bản đồ Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Tin mới

Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn
Ngày 13/7, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Công điện số 4978/CĐ-BNN-ĐĐ gửi UBND các tỉnh, thành phố khu vực Tây Bắc, Việt Bắc, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ; các Bộ: Quốc phòng, Công an, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông Vận tải, Công thương, Thông tin và Truyền thông; Thông tấn xã Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn.
An Giang: Khởi tố nhóm cán bộ ngân hàng Vietcombank gây thiệt hại hơn 600 tỷ đồng
Thông tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết, chiều ngày 12/7/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa tống đạt các Quyết định khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nhóm lãnh đạo, nhân viên Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh An Giang (Vietcombank Chi nhánh An Giang) gây thiệt hại cho cơ quan trên 600 tỷ đồng.