Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 16/06/2024 06:18 (GMT+7)

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật 4 nguyên Chủ tịch UBND tỉnh

Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, Bình Dương, Long An và Bà Rịa Vũng Tàu bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương cảnh cáo do có vi phạm trong triển khai dự án, gói thầu.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật 4 nguyên Chủ tịch UBND tỉnh

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú chủ trì Kỳ họp.

Tại kỳ họp thứ 42 (ngày 14-16/6), Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương xác định ban cán sự đảng UBND tỉnh Ninh Thuận đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo. Hậu quả, UBND tỉnh và nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong triển khai các dự án điện gió, điện năng lượng mặt trời và các dự án đầu tư xây dựng. Những vi phạm này "gây hậu quả nghiêm trọng, nguy cơ thất thoát lớn ngân sách, gây dư luận xấu, làm giảm uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật".

Theo UBKT Trung ương, chịu trách nhiệm chính trong những vi phạm nêu trên là ban cán sự đảng UBND tỉnh Ninh Thuận nhiệm kỳ 2016-2021 và nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Lưu Xuân Vĩnh; nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Hậu; nguyên Bí thư huyện ủy Ninh Hải Phan Tấn Cảnh, nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Phạm Đồng; nguyên Giám đốc Sở Tài chính Nguyễn Văn Trường; nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Bùi Anh Tuấn. Do đó, UBKT Trung ương quyết định cảnh cáo ban cán sự đảng UBND tỉnh Ninh Thuận nhiệm kỳ 2016-2021 và ông Lưu Xuân Vĩnh.

Cơ quan kiểm tra cũng khiển trách Đảng ủy các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2015-2020 cùng các ông Phạm Văn Hậu, Phan Tấn Cảnh, Phạm Đồng, Nguyễn Văn Trường, Bùi Anh Tuấn và nguyên Phó giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Lê Ngọc Thạch.

Tại kỳ họp, UBKT Trung ương cũng xem xét báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật một số đảng viên vi phạm tại Đảng bộ các tỉnh: Bình Định, Bình Dương, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu. UBKT Trung ương nhận thấy, ông Lê Thanh Cung, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; Trần Văn Cần, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Long An; Nguyễn Văn Trình, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; đã vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; vi phạm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các gói thầu do AIC và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái AIC thực hiện.

Ba ông còn bị xác định đã vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, gây hậu quả nghiêm trọng, dư luận xấu, làm giảm uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương, "đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật".

Vì vậy, UBKT Trung ương quyết định cảnh cáo các ông Lê Thanh Cung, Trần Văn Cần và Nguyễn Văn Trình.

Ngoài ra, cơ quan kiểm tra trung ương cũng đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Đình Kim, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định. Lý do là ông Kim đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm quy định của Đảng, pháp luật; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cách tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng qua mạng xã hội
Cách thể hiện trên mạng xã hội rất quan trọng, nó giúp xác định bạn là ai, nghề nghiệp gì, bạn có giá trị gì và thái độ sống như thế nào. Một số nhà tuyển dụng sẽ xem xét trang cá nhân của ứng viên để nhận định mức độ phù hợp với vị trí ứng tuyển. Do vậy bạn cần lưu ý để ứng xử trên mạng xã hội nhằm định vị được thương hiệu cá nhân và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.