Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 17/02/2023 08:40 (GMT+7)

Vì nghi vấn mua trọng tài, Barca mất oan quả penalty trước MU?

Các trọng tài điều khiển cuộc so tài giữa Barca vs MU đưa ra quyết định gây tranh cãi khi không cho đội chủ sân Camp Nou hưởng phạt đền ở cuối trận.

Phút 85, Sergi Roberto nỗ lực thực hiện đường chuyền bằng đầu trong vùng cấm nhưng bị Fred chặn lại. Hậu vệ Barca cùng các đồng đội lập tức giơ tay, báo hiệu cho trọng tài đã có lỗi dùng tay chơi bóng của cầu thủ đội khách.

Video quay chậm cho thấy Fred đã vươn tay ra khỏi vị trí áp sát cơ thể, và có hành động cản bóng rõ ràng. Tuy nhiên, trọng tài chính Mariani không cắt còi. "Vua sân cỏ" lắng nghe tư vấn từ tổ VAR trong chốc lát rồi cho trận đấu tiếp tục.

Vì nghi vấn mua trọng tài, Barca mất oan quả penalty trước MU? - Ảnh 1.
Tình huống Fred để bóng chạm tay trong vùng cấm ở phút 85 nhưng Barca không được hưởng phạt đền.

Chứng kiến các trọng tài bỏ qua lỗi thổi phạt đền mười mươi, các cầu thủ, thành viên ban huấn luyện và CĐV Barca tỏ ra rất tức giận. Nếu được hưởng penalty, đội chủ sân Camp Nou nhiều khả năng sẽ ấn định chiến thắng 3-2.

"Đó là quả penalty rõ ràng bởi lỗi dùng tay chơi bóng của Fred. Ở Milan, họ đã không thổi phạt đền vì lỗi tương tự và hôm nay cũng vậy. Thật không thể tin nổi", HLV Xavi chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận.

Quyết định từ chối phạt đền cho Barca của các trọng tài đến ở thời điểm khá nhạy cảm. Chỉ 2 ngày trước, truyền thông Tây Ban Nha bất ngờ hé lộ scandal động trời, Blaugrana bị tố đã chuyển tổng cộng 1,5 triệu USD cho phó Chủ tịch hội đồng trọng tài Tây Ban Nha trong giai đoạn 2016-2018. Ông Jose Maria Enriquez Negreira đã ba lần nhận tiền từ Barca, khoảng 570.000 USD năm 2016, 580.000 USD năm 2017 rồi 340.000 USD năm 2018.

Cơ quan thuế cho rằng những khoản tiền trên có dấu hiệu bất thường, bởi ông Negreira không đưa ra được bất cứ tài liệu nào về việc cung cấp dịch vụ cho Barca. Trong khi vị quan chức lại khăng khăng ông đã làm công việc tư vấn miệng cho đội chủ sân Camp Nou nên không thể lưu lại tài liệu.

Trận hòa 2-2 khiến Barca gặp đôi chút bất lợi trong trận lượt về ở Old Trafford vào ngày 24/2.

Cùng chuyên mục

Giao lưu võ đạo năm 2026: Lan tỏa tinh thần võ thuật Việt Nam
Chương trình “Giao lưu võ đạo năm 2026” vào ngày 31/1/2026 tại Nhà thi đấu Tân Thuận (TP.HCM) nhằm động viên phong trào tập luyện võ thuật Việt Nam, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các câu lạc bộ, võ đường trên toàn quốc, đồng thời góp phần phát triển và lan tỏa tinh thần võ đạo Việt Nam.

Tin mới

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về công tác nhân sự trình Quốc hội
Văn phòng Quốc hội cho biết, theo dự kiến, Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra trong 1,5 ngày (từ chiều 1 và ngày 2/4/2026) tại phòng họp Tân Trào, Nhà Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu khai mạc và cùng các Phó Chủ tịch Quốc hội thay phiên điều hành nội dung Phiên họp.
Phụ nữ và xu hướng du lịch một mình
Trong những năm gần đây, bản đồ du lịch toàn cầu đang chứng kiến một sự dịch chuyển đáng chú ý khi ngày càng nhiều phụ nữ lựa chọn du lịch một mình như một cách khám phá thế giới và chính bản thân. Không còn là xu hướng cá biệt, “solo travel” đã trở thành một phong cách sống – nơi tự do, an toàn và trải nghiệm cá nhân được đặt lên hàng đầu.