Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 29/04/2022 15:45 (GMT+7)

Video Tổng thống Pháp Macron bị người dân quá khích ném cà chua

Tổng thống tái đắc cử của Pháp Emmanuel Macron đã suýt bị người phản đối quá khích ném cà chua trúng người khi ông đến thăm một khu chợ ở ngoại ô thủ đô Paris.

Vụ việc xảy ra hôm 27/4 ở một khu chợ thuộc thị trấn Cergy-Pointoise, phía tây bắc Paris. Đây là nơi sinh sống chủ yếu của tầng lớp lao động.

Gần một nửa số cử tri ở thị trấn này đã bỏ phiếu bầu cho ứng cử viên cực tả Jean-Luc Mélenchon trong vòng đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống vào tháng này.

Trong lúc ông Macron đang nói chuyện trước đám đông, có người quá khích đã ném những quả cà chua về phía ông, suýt trúng người tổng thống. Đội bảo vệ Tổng thống Pháp lập tức xông vào dùng tay che chắn cho ông trước khi mở ô đen che kín người.

Tổng thống Pháp tỏ ra không bận tâm nhưng di chuyển khỏi đám đông nhanh nhất có thể. "Không! Không nên gây gổ", ông nói.

Macron nói ông đến thăm thị trấn này để thể hiện rằng ông là nhà lãnh đạo của tất cả người dân Pháp, bất kể họ đã bỏ phiếu cho ai.

Trước khi sự cố xảy ra, ông nói: “Tôi muốn nói rằng tôi đã nghe thấy tiếng nói của từng người và rằng tôi sẽ tiếp tục gắn bó với những khu dân cư đang gặp khó khăn nhất mỗi ngày”.

Hôm 24/4, ông Macron đã đánh bại đối thủ cánh hữu Marine Le Pen với 58,5% phiếu bầu, trở thành tổng thống Pháp đầu tiên tái đắc cử trong vòng hai thập niên qua.

Cùng chuyên mục

Ấn Độ có nữ tổng thống thứ hai trong lịch sử
“Tôi muốn nói với các bạn trẻ rằng các bạn không chỉ đang xây dựng tương lai của chính mình mà còn đang đặt nền móng cho đất nước Ấn Độ trong tương lai”. Đây là một phần trong phát biểu nhậm chức của nữ Tổng thống Ấn Độ.
Nổ súng tại một công viên ở Los Angeles
Sáng 25/7 (giờ Việt Nam), một vụ nổ súng đã xảy ra tại một công viên ở thành phố Los Angeles, bang California (Mỹ), nơi đang diễn ra triển lãm ô tô, làm ít nhất 7 người bị thương.

Tin mới