Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 15/04/2024 14:33 (GMT+7)

Việt Nam phát hiện thêm 25 hang động mới chưa từng có dấu chân người

Đoàn thám hiểm hang động Anh - Việt và Ban Quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vừa phát hiện 25 hang động mới.

Ngày 14/4, Ban Quản lý Vườn Quốc gia (VQG) Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết qua khảo sát ở khu vực này, đoàn thám hiểm hang động Anh - Việt đã phát hiện 25 hang động mới, chưa từng xuất hiện dấu chân người.

Số lượng hang động phát hiện lần này tại 3 huyện Minh Hóa, Bố Trạch và Tuyên Hóa, lâm phận Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Việt Nam phát hiện thêm 25 hang động mới chưa từng có dấu chân người Ảnh 1
Sông ngầm trong hang động mới được phát hiện.

Trong đợt khảo sát vào tháng 3/2024, các chuyên gia thám hiểm đã phát hiện thêm 22 hang động mới và 3 hang động khảo sát bổ sung, với tổng chiều dài 3.550 m.

Khu vực vùng lõi VQG có 7 hang động, vùng đệm có 7 hang động; 11 hang động còn lại nằm rải rác ở khu vực phụ cận.

Trong đó, 4 hang dài và đẹp lung linh đã được đo vẽ, gồm: hang Va (516 m), hang 12/2 Dry (404 m), hang Vuc Hung (430 m), hang Ong Dau (572 m).

Việt Nam phát hiện thêm 25 hang động mới chưa từng có dấu chân người Ảnh 2

Được biết, những hang động mới phát hiện đều có những đặc điểm riêng biệt từ hình dáng đến cảnh quan bên trong. Chúng được mô tả như những 'kho báu' tự nhiên, với những khối đá và màu sắc phong phú, tạo nên bức tranh tuyệt đẹp của sự hùng vĩ và huyền bí.

Theo Giám đốc Ban Quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng, việc ghi nhận thêm hàng chục hang động có ý nghĩa quan trọng nhằm làm rõ thêm giá trị nổi bật về địa chất - địa mạo, thủy văn khu vực di sản; đồng thời là nguồn tài nguyên quý giá cho việc phát triển du lịch tại đây.

Cùng chuyên mục

Cảng du thuyền Mỹ Tho: Điểm du lịch đến để nhớ…
Cảng du thuyền Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang (Mỹ Tho Marina) được xem là một trong những cảng du thuyền lớn nhất nước ta hiện nay và cũng là nơi mà đông đảo du khách trong và ngoài nước chọn làm điểm đến trong kỳ nghỉ, du lịch, công tác,…
Phát hiện con đường cổ, niên đại hàng nghìn năm tại Di sản Mỹ Sơn
Viện Khảo cổ học phối hợp với Ban Quản lý Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn tổ chức thăm dò, khai quật, khảo cổ học phế tích kiến trúc đường dẫn tại phía Đông tháp K, thuộc quần thể Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn. Một con đường cổ, có niên đại hàng nghìn năm đã được tìm thấy trong cuộc khai quật, khảo cổ lần này.
Lượng khách quốc tế tăng, du lịch Hà Nội lấy lại đà tăng trưởng
Theo Sở Du lịch Hà Nội, quý I/2024, tổng khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 6,54 triệu lượt khách, tăng 10,9% so với cùng kỳ năm trước; trong đó khách du lịch quốc tế ước đạt 1,4 triệu lượt khách, tăng 40%. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 25.487 tỷ đồng, tăng 17,8%.

Tin mới

Cân nhắc quy định dao có tính sát thương cao là vũ khí thô sơ
Ngày 24/5, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ và dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi). Theo đó, các Đại biểu Quốc hội còn có nhiều ý kiến khác nhau về quy định bổ sung dao có tính sát thương cao vào nhóm vũ khí thô sơ.