Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ sáu, 05/03/2021 01:00 (GMT+7)

Vợ ông Dũng 'lò vôi': Số tiền ông Võ Hoàng Yên trục lợi là hơn 150 tỉ đồng

Theo đơn tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng "lò vôi") gửi Công an, tổng số tiền ông Yên có dấu hiệu trục lợi là hơn 150 tỉ đồng.

Sau khi gửi đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên và các đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản đến công an vào ngày 3/3, vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng “lò vôi”) mới đây tiếp tục cung cấp đến báo chí một số thông tin liên quan đến vụ việc này. 

Vợ chồng ôn Dũng "lò vôi".

Thông tin trên báo Lao Động, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng “lò vôi”, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam), việc ông Võ Hoàng Yên chữa hết câm, điếc trong các video clip trên mạng xã hội đều là sản phẩm dàn dựng của nhóm ông này.

“Nếu ai được ông Võ Hoàng Yên chữa mà hết câm, điếc, làm ơn xin hãy lên tiếng giúp ông Võ Hoàng Yên đi. Luôn cả ra nước ngoài... nếu ai đã được ông Võ Hoàng Yên chữa câm điếc thành công, lên tiếng đi. Giúp ông Yên nói lên tiếng nói khách quan đi. Tôi hết sức xin lỗi. Không có một ca nào thành công” - Bà Nguyễn Phương Hằng nói.

Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với số tiền hơn 135 tỉ đồng. Ảnh: PLO.

Theo báo Pháp luật Online, cũng trong ngày 3/3, bà Nguyễn Phương Hằng xác nhận đã gửi đơn đến Bộ Công an, Công an TP.HCM và VKSND TP.HCM tố cáo việc ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo đơn tố cáo, tổng số tiền ông Yên có dấu hiệu trục lợi là hơn 150 tỉ đồng.

Ông Huỳnh Uy Dũng đã xác nhận chuyện này. Sau khi nộp đơn tố cáo lên công an, ông Huỳnh Uy Dũng còn cho biết đối với chi phí xây chùa là vợ chồng ông quyên góp, nên đề nghị Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam cử người quản lý chùa, không giao cho ông Võ Hoàng Yên. Còn việc tố cáo ông Yên “ăn chặn” hay lừa đảo, hiện vợ chồng ông đã nộp chứng cứ để công an làm rõ.

Trước đó, ngày 2/3, trong buổi đối chất ở TP.HCM, ông Võ Hoàng Yên khẳng định chưa bao giờ đặt vấn đề xin tiền, mượn tiền hay vay tiền vợ chồng ông Dũng. Ông Yên cũng phủ nhận những cáo buộc mà bà Hằng đã tố cáo mình. Ngoài ra, ông Yên tự nhận mọi hoạt động quyên góp, ủng hộ từ thiện là do cá nhân mình tự thực hiện chứ không hề liên quan đến Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam.

Liên quan đến những sơ sót trong bản báo cáo thực hiện từ thiện, ông Yên cho hay, sẽ có những chứng từ, giấy tờ để làm rõ con số này.

Về việc bị bà Hằng tố chuyển tiền cho người thân, ông Yên cho rằng đó là làm theo ý của bà Hằng và mọi chuyện đều có hoá đơn chứng từ. 

Các bên liên quan đã thống nhất đưa sự việc đến cơ quan công an nhằm làm rõ các vấn đề về quản lý và sử dụng tiền từ thiện của ông Võ Hoàng Yên.

Cùng chuyên mục

Tin mới