Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 24/11/2020 09:50 (GMT+7)

Vụ mặc áo Grab Bike gí dao cướp xe máy Vespa và iPhone ở Sài Gòn: Bắt giữ hai đối tượng, thu hồi tang vật

Sau hơn một năm điều tra, truy xét vụ gí dao cướp xe Vespa và điện thoại iPhone gây xôn xao dư luận, công an quận Bình Tân đã bắt giữ được hai đối tượng.

Ngày 24/11, Công an quận Bình Tân, TP.HCM cho biết đã bắt giữ hai đối tượng liên quan đến vụ gí dao cướp xe máy hiệu Piaggio Vespa và iPhone của thanh niên trên địa bàn.

Hai đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Thành Tín và Phạm Minh Thắng (cùng 22 tuổi, ngụ quận 12) để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Đây là 2 đối tượng dùng dao, bình hơi cay tấn công anh L.M.T. (24 tuổi, ngụ quận Bình Tân) để cướp xe máy và điện thoại vào rạng sáng 13/11/2019 gây xôn xao trên mạng xã hội.

Cụ thể, rạng sáng 13/11/2019, anh T. đang ngồi trên xe máy Piaggio Vespa BKS: 50N1-603.13 dừng trước nhà số 2D, đường số 5B, phường Bình Hưng Hòa A để gọi điện cho bạn gái nhưng không được.

Hai đối tượng bị bắt giữ.

Lúc này có hai đối tượng đi trên xe máy từ phía sau đến cập sát đầu xe anh T. Một tên mặc áo khoác và đội mũ bảo hiểm đồng phục xe ôm công nghệ GrabBike, giật phăng điện thoại iPhone 7 Plus của anh T. rồi bỏ chạy.

Vụ cướp táo tợn này được camera an ninh ghi lại và lan truyền trên mạng xã hội gây bức xúc dư luận.

Vào cuộc điều tra, ngày 18/11/2019, cơ quan công an đã tiến hành thu giữ xe Vespa BKS 50Y1-262.05 bị vứt bỏ tại bãi đất trống trên đường Nguyễn Văn Cự, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân.

Qua giám định số sườn, số máy, trinh sát xác định đây chính là xe của anh T. bị cướp 5 ngày trước.

Tháng 9/2020, Công an quận Bình Tân biết được Công an quận Tân Bình đang tạm giữ Châu Văn Tùng (24 tuổi, quê Bạc Liêu) về hành vi Trộm cắp tài sản. Qua tài liệu trinh sát thu thập được, công an nhận định Tùng có liên quan và biết thông tin về vụ cướp xe của anh T. nên cử cán bộ đến làm việc.

Qua đấu tranh, Tùng thừa nhận, vụ cướp tài sản của anh T. do Thắng và Tính thực hiện. Xe Vespa cướp được của anh T., Thắng nhờ Tùng tìm mối bán nhưng do thấy mạng xã hội và báo chí đăng tải về vụ cướp nên mang chiếc xe này vứt ở bãi đất trống trên đường Nguyễn Văn Cự.

Từ lời khai của Tùng, ngày 13/9, Công an quận Bình Tân tiến hành mời Tính đến làm việc. Bước đầu, Tính khai nhận đã cùng Thắng thực hiện hành vi cướp tài sản của anh T..

Đến ngày 18/11, Công an quận Bình Tân biết Thắng đang chấp hành việc cai nghiện tập trung tại Cơ sở cai nghiện ma túy Phú Đức (tỉnh Bình Phước) nên tiến hành di lý về trụ sở để làm việc. Tại cơ quan công an, Thắng khai nhận mặc đồ đồng phục của xe ôm GrabBike để qua mặt công an, đồng thời lận theo người một bình xịt hơi cay để tìm con mồi sơ hở ra tay cướp tài sản.

Cùng chuyên mục

Ngọc Trinh rời khỏi trại giam
Về phần Ngọc Trinh, cô nàng không được thả tự do ngay lập tức tại tòa mà phải về trại giam để làm một số thủ tục.

Tin mới

Tài khoản định danh điện tử được mở khi nào?
Theo quy định tại Nghị định 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ, tài khoản định danh điện tử chỉ được mở khi có đủ căn cứ chủ tài khoản không còn thuộc các trường hợp trên. Do đó, tùy từng trường hợp bị khóa mà có thể là chủ tài khoản định danh điện tử hoặc cơ quan tố tụng, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ gửi đề nghị để yêu cầu mở khóa tới cơ quan Công an để được xem xét và giải quyết.
Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.