Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 14/09/2023 19:42 (GMT+7)

Vụ nghi ngộ độc bánh mỳ ở Quảng Nam: Số bệnh nhân đã tăng lên 141 người

Liên quan đến vụ nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ ở thành phố Hội An, theo thống kê mới nhất của Sở Y tế Quảng Nam, đến chiều 14/9, số ca nghi ngộ độc đã tăng lên 141 người.

Vụ nghi ngộ độc bánh mỳ ở Quảng Nam: Số bệnh nhân đã tăng lên 141 người

Theo Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam Mai Văn Mười, trong số 141 trường hợp nghi bị ngộ độc, có 34 người nước ngoài. Các nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Thái Bình Dương (Hội An), Bệnh viện Vĩnh Đức (Điện Bàn) và các cơ sở y tế tại thành phố Đà Nẵng. Ngành Y tế địa phương đã lấy mẫu xét nghiệm tại tiệm bánh mỳ này, gửi Viện Pasteur Nha Trang để phân tích. Dự kiến khoảng 7 - 10 ngày sẽ có kết quả.

Cũng trong ngày 14/9, đại diện của gia đình cơ sở bánh mỳ trên đã liên hệ các bệnh viện trên cơ sở danh sách cập nhật từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam để gặp gỡ, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ chi phí bước đầu cho các nạn nhân.

Như phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã đưa tin, khoảng 8 giờ ngày 11/9, một số người dân, du khách có ăn bánh mỳ ( trong nhân bánh có patê, thịt, xíu mại, rau sống, sốt trứng gà tươi, dưa, rau răm, xà lách, đu đủ chua, chả lợn) mua tại tiệm bánh mỳ ở thành phố Hội An. Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, một số người có biểu hiện sốt cao, nôn mửa, đau bụng, đi ngoài phân lỏng nhiều lần và kéo dài. Sau đó, các nạn nhân đã đến cơ sở y tế để nhập viện, điều trị.

Theo thông tin từ tiệm bánh mỳ cung cấp, ngày 11/9, tiệm bán 1.920 ổ bánh mỳ. Ngày 12/9, tiệm này bán 1.700 ổ bánh.

Được biết, đây là tiệm bánh mỳ nổi tiếng ở Hội An, có lịch sử kinh doanh hơn 30 năm. Không chỉ người dân địa phương, nhiều du khách trong và ngoài nước khi đến tham quan Hội An đều ghé thưởng thức món ăn nổi tiếng này. Nhiều thời điểm thực khách phải xếp hàng, chờ vài chục phút mới có thể mua được ổ bánh mỳ.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam cho biết, kết quả kiểm tra cho thấy, khu vực sơ chế của cơ sở này chưa đảm bảo vệ sinh, chưa phân biệt giữa khu vực bảo quản nguyên liệu, thực phẩm, khu vực sơ chế, chế biến và khu vực khác.

Quán không lưu bánh mỳ, sốt trứng gà tươi trong số lượng món ăn trong một ngày. Cơ sở này không có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải đảm bảo vệ sinh (thùng rác tại khu vực sơ chế, chế biến không có nắp đậy). Các dụng cụ sơ chế, chế biến như máy xay thịt chưa đảm bảo vệ sinh.

Sau khi nắm thông tin, chiều 13/9, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Quảng Nam chỉ đạo việc tăng cường công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Đồng thời, đề nghị Sở Y tế Quảng Nam tạm thời đình chỉ hoạt động của cơ sở bánh mỳ, kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở; truy xuất nguồn gốc, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, điều tra, xác định rõ căn nguyên vụ việc theo quy định.

Cùng chuyên mục

Mắc bệnh thuỷ đậu, thiếu nữ 17 tuổi suy đa tạng, nguy cơ tử vong
Ngày 3/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân nữ 17 tuổi, đến từ Bắc Giang trong tình trạng rối loạn đông máu trầm trọng, số lượng tiểu cầu giảm sâu, men gan tăng cao, suy các cơ quan. Bác sĩ đã hội chẩn, chẩn đoán bệnh nhân mắc thủy đậu mức độ nặng có bội nhiễm - liệt ruột cơ năng, nguy cơ tử vong cao.

Tin mới

Xử lý ra sao nếu đến muộn phỏng vấn ở công ty Nhật?
Văn hóa đúng hẹn trong các công ty Nhật luôn là chủ đề mà bất kỳ ứng viên nào khi tìm việc cũng cần lưu ý, nhất là trong buổi phỏng vấn. Muộn phỏng vấn mặc dù không phải là vấn đề quá nghiêm trọng, tuy nhiên nếu không biết cách xử lý sẽ khiến bạn bị mất ngay lập tức cơ hội vào vòng tiếp theo.