Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 14/09/2024 07:39 (GMT+7)

Vụ Rạp xiếc Trung ương ủng hộ bão lũ 10.000đ: Chủ nhân số tiền là nhóm 10 sinh viên

Thông tin tập thể Rạp xiếc Trung ương ủng hộ lũ lụt 10.000 đồng được cho là sai sót và đã được đính chính lại.

Chiều nay, ngày 13/9, đại diện lãnh đạo Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết đơn vị đã kết hợp với các đơn vị chuyên môn khác vào cuộc xác minh vụ việc "Liên đoàn Xiếc Việt Nam gửi 10.000 đồng ủng hộ bão lũ".

Trước đó, thông tin Liên đoàn Xiếc Việt Nam chỉ ủng hộ 10.000 đồng theo như sao kê của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khiến cho cư dân mạng hoài nghi. NSND Tống Toàn Thắng - Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam cho biết phía Liên đoàn đã mời Công đoàn Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Công an quận Hai Bà Trưng, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an Thành phố Hà Nội và Ban Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam đến làm việc cùng.

Theo điều tra làm rõ, được biết cá nhân thực sự đã chuyển 10.000 đồng cho Mặt trận Tổ quốc để ủng hộ bão lũ là một sinh viên.

Công an vào cuộc vụ Rạp xiếc Trung ương ủng hộ bão lũ 10.000 đồng Ảnh 1
Cậu sinh viên đứng ra chuyển khoản số tiền 10.000 đồng đã làm việc với cơ quan chức năng.

Vào trưa ngày 13/9, cậu sinh viên đã thực hiện chuyển khoản Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam số tiền 10.000 đồng với nội dung "tập thể ae (anh em) Rạp xiếc Trung ương ủng hộ" đã gọi điện đến đường dây nóng của Liên đoàn Xiếc Việt Nam để thừa nhận đã chuyển khoản với nội dung nêu trên.

"Trong buổi làm việc, sinh viên này cho biết, cậu ấy và 9 sinh viên khác lập nhóm Zalo có tên "Rạp Xiếc Trung ương" để quyên góp từ thiện. Sau đó, họ đã gửi số tiền 10.000 đồng ghi tên đơn vị chúng tôi gửi tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Cậu sinh viên đã gửi lời xin lỗi và nhận sai vì đã mạo danh rạp xiếc", ông Thắng thông tin.

Công an vào cuộc vụ Rạp xiếc Trung ương ủng hộ bão lũ 10.000 đồng Ảnh 2
Số tiền cùng dòng ghi chú trong sao kê làm ảnh hưởng đến Liên đoàn Xiếc Việt Nam.

Ông Thắng cũng cho biết ông và các nghệ sĩ đang tham gia cuộc thi Xiếc quốc tế không biên giới ở Nga và rất đau đầu xen lẫn với bức xúc với tình huống này. Với ông đây là hành động bôi nhọ Liên đoàn Xiếc Việt Nam.

Theo đó, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cũng cho rằng thông tin Liên đoàn Xiếc Việt Nam chỉ ủng hộ 10.000 đồng khắc phục hậu quả thiên tai là xuyên tạc, sai sự thật

Ngay trong chiều 13/9, Bộ cũng đã có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông, Văn phòng Ban Chỉ đạo 35 Trung ương đề nghị xử lý thông tin xuyên tạc, sai sự thật.

Cùng chuyên mục

Mức phạt đối với hành vi trốn đóng BHYT từ 15/5
Nghị định số 90/2026/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 15/5/2026. Một trong những điểm đáng chú ý của Nghị định này là mức phạt đối với hành vi vi phạm về quy định trốn đóng bảo hiểm y tế mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Miễn thuế thu nhập cá nhân với nhiều khoản thu nhập từ 01/7
Luật Thuế thu nhập cá nhân 2025 chính thức mở rộng diện miễn thuế với nhiều nguồn thu nhập gồm: Chuyển nhượng bất động sản trong một số trường hợp, thu nhập nông nghiệp đến các lĩnh vực khoa học, đổi mới sáng tạo và an sinh xã hội...
TAND Tối cao hướng dẫn về đặc xá năm 2026
Tòa án nhân dân (TAND) Tối cao vừa ban hành Văn bản số 131/TANDTC-V1 hướng dẫn về việc triển khai thực hiện Quyết định số 457/QĐ-CTN ngày 07/4/2026 của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026, đối với người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù và trong trường hợp đặc biệt đối với người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù không đủ điều kiện đề nghị đặc xá hoặc người đang được hoãn chấp hành án phạt tù.

Tin mới

Mức phạt đối với hành vi trốn đóng BHYT từ 15/5
Nghị định số 90/2026/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 15/5/2026. Một trong những điểm đáng chú ý của Nghị định này là mức phạt đối với hành vi vi phạm về quy định trốn đóng bảo hiểm y tế mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Văn phòng ảo - Xu hướng tối ưu vận hành của doanh nghiệp hiện đại 2026
Trong bối cảnh chi phí mặt bằng và vận hành liên tục gia tăng tại các đô thị lớn như TP.HCM, nhiều doanh nghiệp đang chuyển hướng sang mô hình hoạt động tinh gọn hơn. Thay vì đầu tư vào văn phòng truyền thống với chi phí cố định cao, xu hướng hiện nay là tối ưu nguồn lực, linh hoạt trong vận hành và tập trung vào hiệu quả kinh doanh. Trong đó, văn phòng ảo (virtual office) đang dần trở thành một lựa chọn mang tính chiến lược.
Người dân khu vực Hoàn Kiếm (Hà Nội) có thể phải đăng ký lộ trình chuyển đổi sang xe điện
Theo Tờ trình gửi HĐND TP. Hà Nội về việc đề nghị ban hành Nghị quyết thông qua đề án vùng phát thải thấp trong Vành đai 1, dự kiến trong 3 tháng từ ngày 01/7 đến ngày 01/10, người dân trong khu vực thí điểm vùng phát thải thấp sẽ đăng ký online với chính quyền địa phương về lộ trình chuyển đổi xe máy xăng sang điện.
Thủ tướng quyết định sáp nhập một số trường cao đẳng vào đại học
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu vừa ký các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc sáp nhập Trường Cao đẳng Luật miền Nam vào Đại học Cần Thơ; sáp nhập Trường Cao đẳng Luật miền Bắc vào Trường Đại học Khoa học trực thuộc Đại học Thái Nguyên và thành lập Phân hiệu Trường Đại học Tài chính - Marketing tại tỉnh Quảng Ngãi trên cơ sở Trường Đại học Tài chính – Kế toán.