Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 16/01/2023 09:00 (GMT+7)

Vụ rơi máy bay ở Nepal: Ít nhất 42 thi thể được tìm thấy trong đống đổ nát, chưa phát hiện người sống sót

Ít nhất 42 thi thể đã được tìm thấy từ hiện trường vụ vụ rơi máy bay ở Nepal hôm Chủ Nhật (15/1). 6 đứa trẻ được cho là đã chết trong vụ tai nạn.

Người phát ngôn của quân đội Nepal cho biết ít nhất 42 thi thể đã được tìm thấy từ hiện trường vụ vụ rơi máy bay ở Nepal hôm Chủ Nhật (15/1). 6 đứa trẻ được cho là đã chết trong vụ tai nạn. Tuy nhiên, vẫn chưa xác định được danh tính và số lượng chính xác hành khách bị thương và tử vong.

"Chúng tôi hy vọng sẽ sớm tìm thấy được nhiều thi thể hơn nữa", Krishna Bhandari, người phát ngôn nói với truyền thông.

Vụ rơi máy bay ở Nepal: Ít nhất 42 thi thể được tìm thấy trong đống đổ nát, chưa phát hiện người sống sót Ảnh 1
Hiện trường vụ rơi máy bay.

Theo quan chức thuộc hãng hàng không Nepal, chiếc mang bay ATR-72 của hãng hàng không Yeti Airlines đã chở 72 người, cất cánh lúc 10h33 ngày 15/1, từ thủ đô Kathmandu (Nepal) đã rơi xuông thung lũng sông Seti.

Bên cạnh các công dân Nepal, hành khách nước ngoài trên máy bay gồm: 1 người Úc, 1 người Pháp, 1 người Argentina, 4 người Nga, 5 người Ấn Độ, 2 người Hàn Quốc và 1 người Ireland.

tm-img-alt
Khoảnh khắc máy bay mất kiểm soát trên không trung rồi rơi xuống mặt đất.

“Việc cứu hộ đang được tiến hành, chúng tôi hiện không biết liệu có người sống sót hay không”, người phát ngôn của Yeti Airlines, Sudarshan Bartaula, nói.

Sau khi tin tức về vụ tai nạn được đưa ra, thủ tướng Pushpa Kamal Dahal đã triệu tập một cuộc họp nội các khẩn cấp.

Theo quan chức Nepal đây là vụ tai nạn hàng không tồi tệ nhất của quốc gia nhỏ bé thuộc dãy Himalaya này trong gần 5 năm.

Cùng chuyên mục

Thủ tướng Thái Lan tới hiện trường vụ 6 người nước ngoài tử vong
Liên quan vụ việc 6 người nước ngoài, bao gồm 4 công dân Việt Nam, bị phát hiện thiệt mạng tại Khách sạn Grand Hyatt Erawan ở Bangkok, chiều tối 16/7, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã trực tiếp tới hiện trường vụ án để nghe báo cáo tình hình đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng có hành động khẩn cấp.
Hàn Quốc: Yêu cầu tất cả học sinh phải được giáo dục phòng chống tự tử
Chính phủ Hàn Quốc đã phê duyệt một sắc lệnh thực thi sửa đổi của luật có liên quan, yêu cầu học sinh, sinh viên cùng với nhân viên tại các cơ quan công ở Hàn Quốc, bao gồm nhân viên tại các cơ sở và bệnh viện do nhà nước điều hành, phải tham gia đào tạo về phòng ngừa tự gây hại. Yêu cầu mới này sẽ có hiệu lực từ ngày 12/7 tới. Các chuyên gia kỳ vọng biện pháp mới sẽ cứu được nhiều sinh mạng.

Tin mới