Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 17/02/2024 08:10 (GMT+7)

Xôn xao quán nước mía ở Đền Trần lấy nước uống thừa của khách trước bán cho khách sau

Chứng kiến sự việc, ai nấy đều cảm thấy "rùng mình", rất nhiều bình luận bức xúc hành động mất vệ sinh, bán hàng không có tâm của quán nước mía nói trên.

Theo chia sẻ, sự việc được ghi lại ở Đền Trần (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình).

Theo dõi clip có thể thấy, người phụ nữ đội nón dọn những ly nước thừa của khách. Tuy nhiên, cô không đổ phần nước thừa trong cốc đi mà chỉ gom về quầy và để lại. Khi có khách mới đến mua nước mía, người này lấy ly nước cũ chêm thêm nước mới vào và bán lại cho khách.

Đáng nói hơn, hàng nước mía tự cho là “siêu sạch” này còn “tiết kiệm” ống hút bằng cách rửa lại ống hút cũ bằng nước giặt khăn lau bàn, chứ không thay mới. Hành động của người bán nước mía ngay lập tức đã gây xôn xao khắp cộng đồng mạng.

Xôn xao quán nước mía ở Đền Trần lấy nước uống thừa của khách trước bán cho khách sau Ảnh 1
Người phụ nữ dọn ly của khách cũ đem vào và để lại chứ không đổ đi.

Chứng kiến sự việc, ai nấy đều cảm thấy "rùng mình", rất nhiều bình luận bức xúc hành động mất vệ sinh, bán hàng không có tâm của quán nước mía nói trên.

"Mất vệ sinh quá, nhìn thấy như này rồi ai còn dám uống nước mía nữa",

"Phải xem người ta ép trực tiếp mới dám uống",

"Trước cửa nhà đền mà cô làm vậy là không được rồi",...

Liên quan tới vụ việc, trao đổi trên PLO trưa 16/2, thượng úy Bùi Trung Thành – Trưởng Công an xã Tiến Đức (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) cho biết, sáng cùng ngày, khi nắm được thông tin trên mạng xã hội phản ánh về một người phụ nữ lấy nước mía thừa của khách trước bán lại cho khách sau ở Đền Trần, đơn vị đã vào cuộc xác minh và yêu cầu quán nước mía này tạm dừng hoạt động.

Xôn xao quán nước mía ở Đền Trần lấy nước uống thừa của khách trước bán cho khách sau Ảnh 2
Công an thu dọn quán nước mía tại khu vực Đền Trần (Thái Bình). Ảnh Page Hưng Hà

Theo Thượng Úy Thành, lực lượng chức năng đã thu giữ các vật dụng bán hàng, dừng hoạt động quán nước mía để xác minh, điều tra làm rõ thông tin vụ việc.

“Sáng nay, chủ quán nước mía đang thu dọn đồ đạc nên chiều nay chúng tôi mới mời người phụ nữ này lên trụ sở làm việc. Công an sẽ chấn chỉnh để làm gương cho các quán khác, không để tình trạng như vậy tái diễn”, thượng úy Thành nói và cho biết, tại Đền Trần có hơn 200 hàng quán đang hoạt động.

Được biết, mỗi dịp đầu năm, Đền Trần ở Thái Bình đón chào hàng chục nghìn lượt khách đến tham quan lễ hội. Năm nay, Lễ hội diễn ra từ ngày 2 đến 27/2/2024 (tức từ 13 đến 18 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lăng mộ và đền thờ các vị vua triều Trần (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình). Tại đây, Ban Tổ chức sẽ tổ chức nhiều hoạt động truyền thống để tưởng nhớ công đức của các vị vua triều Trần.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Quy định về xác minh giấy phép lái xe từ ngày 01/6/2024
Việc xác minh giấy phép lái xe phải thực hiện ngay qua điện thoại hoặc thư điện tử hoặc fax và sau đó gửi bằng văn bản. Khi chưa có kết quả xác minh giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì Sở Giao thông vận tải không đổi, không cấp lại hoặc không đưa vào danh sách thí sinh được phép dự sát hạch để cấp giấy phép lái xe.
Thí điểm chi trả lương hưu, trợ cấp không dùng tiền mặt
BHXH Việt Nam và Bộ Công an thống nhất phối hợp triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trên nền tảng CSDL quốc gia về dân cư. Dự kiến, tháng 5/2024 sẽ triển khai thí điểm tại 05 tỉnh, thành phố trước khi nhân rộng trên phạm vi toàn quốc.
Đề xuất quy định mới về tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT.