Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 01/03/2021 00:33 (GMT+7)

Xử phạt 3 học sinh giả mạo văn bản về việc cho phép học sinh nghỉ học

Những học sinh này đã làm giả, sau đó phát tán văn bản lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Thông tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị này mới đây đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 trường hợp, bao gồm B.V.N.H (15 tuổi) và T.Th.H (15 tuổi, đều là học sinh lớp 9 tại huyện Lâm Hà); N.L.Q.T (18 tuổi, trú tại TP. Đà Lạt) cùng về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật”.

Cơ quan chức năng làm việc với các đối tượng có hành vi làm giả, phát tán văn bản giả mạo trên mạng xã hội. Ảnh: Báo Tiền Phong.

Trước đó, T.Th.H là người làm ra văn bản giả mạo với nội dung chính là: “UBND đồng ý chủ trương cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, sinh viên tại các cơ sở giáo dục, cơ sở nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 19/02/2021 đến khi có thông báo mới”.

Riêng B.V.N.H và N.L.Q.T là 2 người có hành vi chia sẻ, phát tán hình ảnh văn bản giả mạo trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Căn cứ kết quả điều tra làm rõ hành vi vi phạm, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Công an tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 trường hợp nêu trên. 

Theo đó, T.Th.H và B.V.N.H bị xử phạt vi phạm hành chính với hình thức cảnh cáo bằng văn bản. Ngoài ra, cơ quan Công an cũng đề nghị nhà trường có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm theo quy định của ngành giáo dục để răn đe chung 2 học sinh này.

Riêng đối với N.L.Q.T đã nhận thức được hành vi của bản thân là vi phạm pháp luật, do đó N.L.Q.T đã bị cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 2,5 triệu đồng với hành chia sẻ văn bản giả mạo trên trang Facebook cá nhân (có hàng ngàn lượt theo dõi).

Cùng chuyên mục

Tăng mức xử phạt kinh doanh karaoke không có giấy phép
Nghị định 87/2026/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) lĩnh vực văn hóa và quảng cáo (có hiệu lực từ ngày 15/5/2026) đã tăng mạnh mức xử phạt đối với hoạt động kinh doanh karaoke, vũ trường, đặc biệt là hành vi kinh doanh không có giấy phép.

Tin mới

Mức phạt đối với hành vi trốn đóng BHYT từ 15/5
Nghị định số 90/2026/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 15/5/2026. Một trong những điểm đáng chú ý của Nghị định này là mức phạt đối với hành vi vi phạm về quy định trốn đóng bảo hiểm y tế mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Văn phòng ảo - Xu hướng tối ưu vận hành của doanh nghiệp hiện đại 2026
Trong bối cảnh chi phí mặt bằng và vận hành liên tục gia tăng tại các đô thị lớn như TP.HCM, nhiều doanh nghiệp đang chuyển hướng sang mô hình hoạt động tinh gọn hơn. Thay vì đầu tư vào văn phòng truyền thống với chi phí cố định cao, xu hướng hiện nay là tối ưu nguồn lực, linh hoạt trong vận hành và tập trung vào hiệu quả kinh doanh. Trong đó, văn phòng ảo (virtual office) đang dần trở thành một lựa chọn mang tính chiến lược.
Người dân khu vực Hoàn Kiếm (Hà Nội) có thể phải đăng ký lộ trình chuyển đổi sang xe điện
Theo Tờ trình gửi HĐND TP. Hà Nội về việc đề nghị ban hành Nghị quyết thông qua đề án vùng phát thải thấp trong Vành đai 1, dự kiến trong 3 tháng từ ngày 01/7 đến ngày 01/10, người dân trong khu vực thí điểm vùng phát thải thấp sẽ đăng ký online với chính quyền địa phương về lộ trình chuyển đổi xe máy xăng sang điện.
Thủ tướng quyết định sáp nhập một số trường cao đẳng vào đại học
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu vừa ký các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc sáp nhập Trường Cao đẳng Luật miền Nam vào Đại học Cần Thơ; sáp nhập Trường Cao đẳng Luật miền Bắc vào Trường Đại học Khoa học trực thuộc Đại học Thái Nguyên và thành lập Phân hiệu Trường Đại học Tài chính - Marketing tại tỉnh Quảng Ngãi trên cơ sở Trường Đại học Tài chính – Kế toán.