Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 24/06/2022 14:11 (GMT+7)

Youtuber nổi tiếng bị xử phạt vì đăng video sai sự thật

Ông Q. đã bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính vì đăng tải video sai sự thật.

Ngày 24/6, Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, đã tiến hành xử phạt hành chính ông T.V.Q. (42 tuổi, người địa phương) 5 triệu đồng về hành vi vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội, theo Điều 101 Nghị định 15.

Youtuber nổi tiếng bị xử phạt vì đăng video sai sự thật Ảnh 1
Ông Q. tại cơ quan công an. (Ảnh: T.C.).

Cơ quan chức năng cho biết, ông Q. sở hữu một trang YouTube tên "Thương hiệu Lục Ngạn TV" với lượng lớn người theo dõi, video có lượt xem, tương tác cao.

Thời gian quan, ông Q. đăng tải video có tiêu đề "vải thiều chưa bao giờ tụt giá thảm hại như năm nay. 5k/kg 20.6.2022".

Trong video liên tục nói những câu như: “Lục Ngạn vỡ trận", "người dân Lục Ngạn sẽ lỗ to, thua thiệt khá là đau đớn", "Lục Ngạn năm nay sẽ tan tác hết"... gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường vải thiều Lục Ngạn.

Cơ quan công an sau đó đã tiếp nhận video và xác minh nội dung. Kết quả cho thấy nội dung được nhắc đến là không chính xác.

Tại trụ sở công an, người đàn ông thừa nhận là người đăng tải video và khai những nội dung chia sẻ là bịa đặt. Người này đã gỡ video sai sự thật và cam kết đính chính thông tin trên trang YouTube cá nhân.

Cùng chuyên mục

Hà Tĩnh: Người cha tàn nhẫn treo con gái lên xà nhà để đánh đập
Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài 4 phút ghi lại hình ảnh một bé gái bị lột hết quần áo treo lên xà nhà, người đàn ông hung bạo dùng roi đánh đập như thời Trung cổ. Vụ việc xảy ra tại xóm Nam Mới, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Tin mới