Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 22/11/2022 15:45 (GMT+7)

162 người thiệt mạng, 362 người bị thương sau trận động đất ở Indonesia

Một trận động đất mạnh 5,6 độ richter ở tỉnh Tây Java của Indonesia đã giết chết ít nhất 162 người, 326 người khác bị thương, trong đó có nhiều trẻ em.

Theo Thống đốc Tây Java Ridwan Kamil cho biế: hôm 21/11, một trận động đất mạnh 5,6 độ richter ở tỉnh Tây Java, Indonesia, đã khiến 162 người thiệt mạng, 362 người bị thương, 2345 ngôi nhà bị hư hại, 13400 người phải đi sơ tán.

Lực lượng cứu hộ đã làm việc suốt đêm để cố gắng cứu những người khác được cho là vẫn bị mắc kẹt dưới các tòa nhà bị sập.

tm-img-alt
Trận động đất hôm 21/11 khiến một trường học tại thị trấn Cianjur, Tây Java thành đống đổ nát (Nguồn: Reuters)

Khu vực xảy ra trận động đất có mật độ dân cư đông đúc và dễ bị sạt lở đất, với những ngôi nhà được xây dựng sơ sài đã biến thành đống đổ nát ở nhiều khu vực.

Tâm chấn của trận động đất gần thị trấn Cianjur ở Tây Java, cách thủ đô Jakarta khoảng 75 km về phía đông nam, nơi các tòa nhà rung chuyển và một số văn phòng phải sơ tán.

Hầu hết những người thiệt mạng là học sinh trường công đã kết thúc giờ học trong ngày và đang học thêm tại các trường Hồi giáo. Người dân kinh hoàng chạy ra đường, một số người bê bết máu và dính đầy mảnh vụn khi trận động đất xảy ra.

tm-img-alt
Phần lớn người bị thương trong trận động đất là trẻ em (Nguồn: AP News)

"Tôi ngất đi. Nó rất mạnh", Hasan, một công nhân xây dựng đang được điều trị tại Bệnh viện khu vực Cianjur, cho biết.

Nhà chức trách cho biết điện bị cắt, thông tin liên lạc bị gián đoạn, trong khi lở đất đang cản trở hoạt động sơ tán ở một số khu vực.

Hàng trăm nạn nhân đang được điều trị tại bãi đậu xe của bệnh viện, một số nằm trong lều cấp cứu. Ở những nơi khác ở Cianjur, cư dân rúc vào nhau trên những tấm thảm trên cánh đồng trống hoặc trong lều trong khi các tòa nhà xung quanh họ chỉ còn là đống đổ nát.

Xe cứu thương vẫn đến bệnh viện vào đêm khuya, đưa thêm nhiều người đến bệnh viện. Những người bị thương, bao gồm cả trẻ em, được đeo mặt nạ dưỡng khí và truyền tĩnh mạch và đang được hồi sức

Cơ quan giảm nhẹ thiên tai quốc gia Indonesia (BNPB), cho biết ít nhất 25 người được cho là đang bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. Thông tin vẫn đang được thu thập về mức độ thương vong và thiệt hại.

Đất nước với hơn 270 triệu dân này thường xuyên phải hứng chịu động đất, núi lửa phun trào và sóng thần do nằm trên “Vành đai lửa”, một vòng cung núi lửa và các đường đứt gãy ở lòng chảo Thái Bình Dương.

Vào tháng 2, một trận động đất mạnh 6,2 độ richter đã giết chết ít nhất 25 người và làm bị thương hơn 460 người ở tỉnh Tây Sumatra. Vào tháng 1 năm 2021, một trận động đất mạnh 6,2 độ richter đã giết chết hơn 100 người và làm bị thương gần 6500 người ở tỉnh Tây Sulawesi.

Cùng chuyên mục

Trung Quốc: Số ca nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục
Số ca nhiễm Covid của Trung Quốc đã tăng lên mức cao kỷ lục, vượt qua mức cao nhất trước đó vào tháng 4, khi nước này phải chống lại một đợt bùng phát gia tăng kể từ khi áp dụng cách tiếp cận có mục tiêu hơn để ngăn chặn vi rút.
Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo kế hoạch tái tranh cử
Ngày 9/11, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông có ý định ra tái tranh cử và nhiều khả năng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào đầu năm 2023, sau khi tuyên bố rằng đảng Dân chủ của mình giành được kết quả “tốt đẹp” trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Tin mới