Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 11/10/2022 14:30 (GMT+7)

Trận động đất 5,9 độ richter làm rung chuyển Đài Loan

Một trận động đất 5,9 độ richter với tâm chấn ở vùng biển ngoài khơi bờ biển phía đông Đài Loan đã làm rung chuyển hòn đảo vào thứ Ba, văn phòng thời tiết của hòn đảo cho biết, không có báo cáo ngay lập tức về thiệt hại.

Theo TAIPEI (trang tin tức Đài Loan) đưa tin một trận động đất mạnh 5,9 độ richter đã xảy ra ở miền đông Đài Loan vào rạng sáng thứ ba (giờ địa phương), theo Cục thời tiết trung ương (CBW)

Trận động đất đã làm rung chuyển các tòa nhà ở thủ đô Đài Bắc. Nó có độ sâu 17,9 km (11,1 dặm) và có thể được cảm nhận trên khắp các vùng phía bắc, trung và đông của Đài Loan, cục thời tiết cho biết thêm.

tm-img-alt
Động đất 5,9 độ richter tại miền Đông Đài Loan (Nguồn: CWB).

Đài Loan nằm gần điểm giao nhau của hai mảng kiến tạo ở Biển Đông và rất dễ xảy ra động đất.

Cường độ của trận động đất được ghi nhận là 4 ở Quận Hoa Liên và Quận Yilan. Mức cường độ 3 đã được ghi nhận tại thành phố Tân Đài Bắc, thành phố Đài Bắc, quận Tân Trúc, quận Nam Đầu và thành phố Đào Viên.

Mức cường độ 2 đã được báo cáo ở thành phố Đài Trung, huyện Đài Đông, thành phố Keelung, huyện Miaoli, thành phố Tân Trúc, huyện Vân Lâm, huyện Changhua và huyện Gia Nghĩa. Cường độ thấp hơn 1 đã được ghi nhận ở thành phố Cao Hùng, thành phố Gia Nghĩa, thành phố Đài Nam và huyện Bình Đông.

Hiện chưa có thương tích hoặc thiệt hại nào từ trận động đất.

Cùng chuyên mục

Thủ đô Kabul của Afghanistan chịu không khích
Theo Tân Hoa xã, sáng 1/3, Pakistan đã tiến hành không kích thủ đô Kabul của Afghanistan, gây ra hàng loạt vụ nổ. Lực lượng phòng không Afghanistan đã nổ súng đáp trả các mục tiêu trên không. Đợt không kích kéo dài khoảng 20 phút.
YouTube gặp sự cố gián đoạn ngắn
Sáng 18/2 theo giờ Việt Nam, trang chủ YouTube bất ngờ gián đoạn hoạt động khiến không có bất kỳ nội dung video nào hiển thị. Đáng chú ý, sự cố xảy ra với nền tảng này trên cả thiết bị di động, máy tính lẫn ứng dụng trên tivi.

Tin mới

Giá xăng dầu đồng loạt giảm trong kỳ điều hành ngày 11/3
Trong kỳ điều hành ngày 11/3, Liên bộ Công thương - Tài chính quyết định chi Quỹ bình ổn giá xăng dầu, qua đó điều chỉnh giảm đồng loạt giá bán lẻ xăng dầu trong nước theo biến động thị trường thế giới, trong đó dầu hỏa giảm mạnh nhất, tới 7.966 đồng/lít so với kỳ trước.
Giảm thuế nhập khẩu một số mặt hàng xăng dầu về 0%
Ngày 09/03/2026, Chính phủ ban hành Nghị định số 72/2026/NĐ-CP sửa đổi mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng xăng, dầu, nguyên liệu sản xuất xăng, dầu tại Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi ban hành kèm theo Nghị định số 26/2023/NĐ-CP ngày 31/5/2023 của Chính phủ về Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan.
Dự kiến tăng 8% lương cơ sở từ 01/7
Tại hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại tỉnh Lào Cai, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà đã thông tin, trao đổi với cử tri về lộ trình cải cách tiền lương, cải cách thủ tục hành chính và một số vấn đề phát triển kinh tế – xã hội được cử tri quan tâm.