Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 08/11/2022 11:40 (GMT+7)

3 sự thật phũ phàng của hôn nhân, biết càng sớm sẽ càng tốt

Những điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn chân thực hơn về 2 chữ hôn nhân và biết làm gì để bảo vệ mối quan hệ ấy cũng như bảo vệ chính mình.

Điều kiện tiên quyết để kết hôn là gì? Ngoài việc yêu nhau và sẵn sàng tiến tới hôn nhân, còn một điểm quan trọng nữa là bạn cần biết một số điều nhất định về hôn nhân gia đình. 

Hạnh phúc mù quáng không phải là hạnh phúc thực sự. Khi bạn nhận thức được những nguy cơ tiềm ẩn trong hôn nhân của mình, bạn sẽ biết mình cần làm gì để bảo vệ mối quan hệ ấy cũng như bảo vệ chính mình. Dưới đây là 3 sự thật phũ phàng về hôn nhân mà bạn nên càng biết sớm sẽ càng tốt.  

Lòng người dễ thay đổi, đừng mù quáng yêu 

Thứ khó kiểm soát nhất trên đời này là cảm xúc và thứ khó đoán biết được nhất là bản chất con người. Hôm qua còn yêu đến chết đi sống lại, hôm nay chợt nhận ra bức tường ngăn cách giữa hai người. 

Nhiều chị em luôn cho rằng chỉ cần có tình yêu là có tất cả và tình yêu là điều tối quan trọng. Khi quá coi trọng vai trò của tình yêu trong hôn nhân, họ sẽ dễ dàng bỏ qua nền tảng thực sự của an ninh hôn nhân chính là an ninh tài chính và an ninh cá nhân.

Có không ít cặp đôi tan vỡ ngay trước hôn nhân vì chuyện của hồi môn cũng như các điều kiện kết hôn khác. Cô gái ôm lòng đau đớn mà trách móc rằng, người đàn ông luôn nói yêu mình sao giờ phút này, khi nói đến tiền và nhà lại như một người khác, chẳng nghĩ đến mình chút nào. 

tm-img-alt

Thực ra không phải đối phương thay đổi mà là bạn đã bỏ qua điểm này trong mối quan hệ trước đây của mình. Khi bước chân vào mối quan hệ, bạn cho rằng yêu thương đồng nghĩa với việc họ sẽ đồng ý vô điều kiện với mọi yêu cầu để rồi vỡ mộng sau đó và trách rằng ai kia đã thay đổi. 

Hôn nhân rất thực tế. Một cuộc hôn nhân mà chỉ nói đến tình yêu thì giống như ngôi nhà không có móng. Khi yêu thì tưởng chừng vững chắc nhưng khi gió lên sẽ nhanh chóng sụp đổ. Chỉ khi kiểm soát được 2 yếu tố an toàn tài chính và an toàn cá nhân, bạn mới có thể có được mối quan hệ bền chặt. Đó là thứ bạn có thể nhìn thấy và chạm vào nó, ngay cả khi thất vọng cũng có thể bắt đầu lại từ đầu và đảm bảo cho sự an toàn của cá nhân mình. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể an toàn trong mối quan hệ của mình.

tm-img-alt

"Của anh cũng là của em", lời nói dối lớn nhất

Những người phụ nữ tin vào việc lấy được người chồng tốt còn hơn có công việc tốt rồi sẽ sớm nhận ra sự thật phía sau khi bạn quyết định giao phó cuộc đời mình cho hôn nhân và người đàn ông, tự mình đánh mất quyền tự chủ. 

Ước mơ lớn nhất của Giang là kết hôn với một người đàn ông giàu có. Với ngoại hình nổi bật, cô cuối cùng cũng thực hiện được ước mơ của đời mình, sống cuộc sống của một phu nhân. Sống trong căn nhà ở không hết phòng, tay xách những chiếc túi hiệu là niềm ao ước của nhiều người khác, mua sắm không cần nhìn giá, càng không cần phải nhìn ngó sắc mặt của cấp trên khi làm việc. 

Thế nhưng cuộc sống tưởng chừng viên mãn ấy chẳng kéo dài được bao lâu. Giang nhanh chóng phát hiện chồng có người phụ nữ khác và đau đớn hơn khi biết của cải trong nhà không có gì mang tên cô, đều thuộc sở hữu riêng của người đàn ông đó cả. Giây phút ấy cô mới biết suy nghĩ ly hôn mặc định chia đôi tài sản thật sai lầm. "Viễn cảnh đẹp" về việc kết hôn với một người giàu có và lấy một nửa tài sản khi ly hôn không còn phù hợp với thực tế.

tm-img-alt

Hôn nhân là thực tế và hôn nhân phụ thuộc không hề có lợi cho phụ nữ. Đừng bao giờ mang suy nghĩ kết hôn xong sẽ ở nhà và lệ thuộc cuộc đời mình vào người đàn ông khác. Hãy ra ngoài và làm việc, hiện thực hóa ước mơ và tạo ra giá trị của riêng bạn!

Thật dại dột khi một người từ bỏ cuộc sống của riêng mình để phụ thuộc vào người khác 

Rất nhiều chị em rơi vào trạng thái chật vật, chông chênh sau khi bước ra khỏi cuộc hôn nhân "hy sinh nhiều mà chẳng nhận được bao nhiêu" của mình. Ngày được trao chiếc nhẫn cưới, họ đầy niềm tin vào tương lai cùng người đàn ông này, sẵn sàng lùi về phía sau, từ bỏ sự nghiệp cũng như ước mơ còn dang dở của mình để trở thành một người mẹ toàn thời gian.

Nhưng cuộc sống không ai nói trước được điều gì. Cứ trao đi không có nghĩa nhất định sẽ được nhận lại. Không phải mọi sự hy sinh, lòng tốt đều được ghi nhận và trân trọng xứng đáng. Khi hai bên có quá nhiều sự khác biệt về quan điểm sống, vị trí trong xã hội, khả năng kiếm tiền... người chồng tìm thấy niềm vui bên người khác và quyết định ly hôn. Mộng tưởng tan vỡ, người phụ nữ bước chân ra khỏi cuộc hôn nhân mà không có sự nghiệp. 

Tài sản chung của vợ chồng phải do vợ chồng chung sức tạo dựng. Sẽ là không khôn ngoan khi phụ nữ mù quáng cho rằng việc mình hy sinh sự nghiệp cũng như cuộc sống riêng vì gia đình nhất định sẽ được đền đáp xứng đáng. Chỉ có một điều chắc chắn ở đây, đó là cuối cùng người gánh chịu là phụ nữ.

tm-img-alt

Đối với bên ngoài, cả vợ và chồng đều được khuyến khích nỗ lực khẳng định vị trí của mình, không ngừng nâng cao giá trị của bản thân. Khi về nhà, cả hai người đều được khuyến khích chia sẻ trách nhiệm nuôi dạy con cái, quan tâm hơn đến nhau, bao 

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hướng dẫn cách làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi
Theo quy định tại Luật Căn cước 2023, trẻ em dưới 6 tuổi không bắt buộc làm thẻ căn cước mà chỉ thực hiện khi có nhu cầu. Bên cạnh đó, cha, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) để làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi.