Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 15/08/2021 20:41 (GMT+7)

400 người về Ninh Thuận bằng xe máy mắc Covid-19, tỉnh ra công văn khẩn

Tỉnh Ninh Thuận đã ra công văn đề nghị Đồng Nai và Bình Thuận kiểm soát chặt, tạm thời không cho công dân Ninh Thuận đang ở các địa phương này trở về quê.

Mới đây, ông Lê Huyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận mới đây đã ký văn bản hỏa tốc gửi UBND tỉnh Đồng Nai và UBND tỉnh Bình Thuận về việc kiểm soát chặt công dân của tỉnh ở các địa phương này.

Theo đó UBND tỉnh Ninh Thuận đề nghị Đồng Nai tạo điều kiện cho công dân Ninh Thuận ở lại địa phương để giảm sức ép cho tỉnh này trong việc phòng chống dịch Covid-19.

400 người về Ninh Thuận bằng xe máy mắc Covid-19, tỉnh ra công văn khẩn Ảnh 1
Xe CSGT Đồng Nai "hộ tống" người dân Ninh Thuận về quê. Ảnh: Lê Lâm/Báo Thanh Niên.

Theo đó, từ tháng 7 đến tháng 8/2021, nhiều công dân Ninh Thuận làm việc ở Đồng Nai đã trở về tỉnh. Đặc biệt ngày 31/7, đã có hơn 2.000 công dân Ninh Thuận từ xã Thạnh Phú, Vĩnh Cửu, Đồng Nai (nơi đang giãn cách theo Chỉ thị 16) trở về địa phương; trong số này có hơn 400 người trở thành F0.

Điều này đã vô tình tạo sức ép rất lớn cho tỉnh về cơ sở cách ly, điều trị bệnh, đồng thời làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Với khả năng tiếp nhận hiện nay của các khu cách ly tập trung của tỉnh thì việc tiếp nhận công dân Ninh Thuận về địa phương từ các tỉnh phía Nam thực hiện cách ly tập trung theo qui định là hết sức khó khăn.

UBND tỉnh Ninh Thuận cũng cho biết, khi các địa phương hết giãn cách xã hội và Chính phủ có chủ trương, Ninh Thuận sẽ triển khai kế hoạch đón người dân Ninh Thuận về một cách có tổ chức, an toàn, hiệu quả.

Bên cạnh đó, tỉnh này cũng đề nghị UBND tỉnh Bình Thuận phối hợp, chỉ đạo các chốt kiểm soát trên QL1 tăng cường chốt chặn, kiểm soát nghiêm ngặt không để người dân Ninh Thuận từ Đồng Nai và các tỉnh thành phía Nam về Ninh Thuận đi ngang qua các chốt tại Bình Thuận tới khi hết giãn cách xã hội theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Cùng chuyên mục

Đề nghị điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng tăng 6%
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội xem xét, cho ý kiến về các nội dung cải cách tiền lương; điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội từ ngày 01/7/2024.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"

Tin mới