Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 05/05/2024 07:52 (GMT+7)

5 tính năng nổi bật sẽ có trên iOS 18

iOS 18 được dự đoán là bản cập nhật lớn nhất lịch sử với loạt tính năng về AI mạnh mẽ.

Chỉ còn 1 thời gian ngắn nữa, iOS 18 sẽ được ra mắt. Tại thời điểm này, chúng ta vẫn chưa thể biết chắc chắn bất cứ điều gì cho đến khi nó được công bố chính thức. Dưới đây là 5 tính năng được kỳ vọng có thể sẽ xuất hiện trong phiên bản hệ điều hành sắp tới của "Táo Khuyết".

1. Trang bị AI cho Siri

Khi cả giới công nghệ đang ráo riết trong cuộc đua trang bị tính năng AI, Apple không thể ngồi yên lâu hơn được nữa.

Đã có những thông tin cho rằng hãng đang lên kế hoạch cho một cuộc đại tu lớn cho trợ lý ảo Siri, biến “cô nàng” trở thành một trợ lý ảo tối thượng. Với việc nâng cấp này, Siri có thể có khả năng trò chuyện tự nhiên hơn và tăng cường cá nhân hóa người dùng.

5 tính năng nổi bật sẽ có trên iOS 18 Ảnh 1

Không chỉ vậy, AI còn được cho là sẽ hiện diện trong nhiều ứng dụng tích hợp trên iOS. Mặc dù vậy, Apple không có kế hoạch ra mắt chatbot AI tổng hợp của riêng mình, thay vào đó, Apple được cho là đàm phán với các công ty như Google, OpenAI và Baidu để có các mối quan hệ đối tác quan trọng về AI.

2. Tùy chỉnh màn hình chính tốt hơn

Với iOS 18, cuối cùng chúng ta cũng có thể có nhiều tự do hơn trong việc tùy chỉnh màn hình chính của mình. Cụ thể hơn, người dùng sẽ có thể sắp xếp các biểu tượng tự do hơn trên iOS 18 và sẽ có khả năng tạo khoảng trống, hàng và cột giữa các biểu tượng ứng dụng.

5 tính năng nổi bật sẽ có trên iOS 18 Ảnh 2

Điều này sẽ cho phép bố cục màn hình chính được cá nhân hóa và thú vị hơn rất nhiều, điều mà Apple chưa thực sự cho phép ở các phiên bản trước đây.

3. Nâng cấp thiết kế

Ngoài việc đại tu màn hình chính, iOS 18 được cho là cũng sẽ nhận được một bản nâng cấp lớn về mặt thiết kế giao diện. Trong đó, một số đặc điểm thiết kế của VisionOS (được sử dụng trên kính thực tế ảo Apple Vision Pro) có thể được tích hợp.

4. Cải thiện trợ năng, tăng cường khả năng tiếp cận

Làm cho công nghệ có thể tiếp cận được với nhiều người nhất có thể là một điều rất quan trọng đối với một hệ điều hành. iOS 18 có thể đạt được những bước tiến lớn trong lĩnh vực đó nhờ một số tính năng trợ năng mới.

5 tính năng nổi bật sẽ có trên iOS 18 Ảnh 3

Một số thông tin rò rỉ cho rằng, iOS 18 sẽ có tính năng Phím tắt điều khiển bằng giọng nói, cho phép người dùng chuyển đổi các tính năng trợ năng hiện có (ví dụ như Thu nhỏ - Phóng to hay Điều khiển bằng giọng nói) bằng một cụm từ nói tùy chỉnh.

5. Cửa hàng Ứng dụng AI hoàn toàn mới

Theo một số nguồn tin, có lẽ hầu hết các tính năng AI gốc của iOS 18 sẽ được xử lý trên chính thiết bị đó. Điều này có thể cải thiện tốc độ và quyền riêng tư của các tính năng này, nhưng mặt trái lại hạn chế khả năng của chúng vì không thể truy cập vào iCloud.

5 tính năng nổi bật sẽ có trên iOS 18 Ảnh 4

Apple được cho là đang có kế hoạch tung ra thị trường một App Store hoàn toàn mới cho các ứng dụng AI. Người dùng có thể dễ dàng tìm thấy các công cụ AI để hỗ trợ mọi việc.

Tuy nhiên, nhiều lựa chọn công cụ AI khác của bên thứ ba cũng có thể được xuất hiện, nên việc khó khăn nhất của người dùng sẽ là tìm một ứng dụng phù hợp nhất với bản thân.

Cùng chuyên mục

Thạch Thất Decor - Lựa chọn tối ưu cho không gian sống của bạn
Với nhu cầu trang trí nội thất không gian sống ngày càng được quan tâm thì hiện nay cũng có rất nhiều cửa hàng nội thất đồ gỗ. Trong đó, Thạch Thất Decor cũng là một sự lựa chọn tối ưu được khách hàng tin cậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về đơn vị qua bài viết dưới đây nhé!
Nisshin.edu.vn: Cổng thông tin đầy đủ đa lĩnh vực
Với sứ mệnh cung cấp đầy đủ thông tin đa lĩnh vực, phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của mọi người, Nisshin.edu.vn không chỉ là nơi cập nhật tin tức mới mà còn là nguồn tài liệu hữu ích cho những ai đang quan tâm đến sự phát triển kiến thức và công nghệ hiện nay.
6 điều bạn nên ưu tiên đề cập khi phỏng vấn xin việc
Khi tham gia phỏng vấn xin việc, những câu nói: “Em không thích làm thêm giờ”, “Em rất giỏi nên cần mức lương…” hay “Em không muốn bị gò bó”… sẽ khiến bạn bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Nhưng nhiều ứng viên do chưa có sự chuẩn bị kỹ cộng với áp lực tâm lý vẫn thường xuyên mắc sai lầm này.

Tin mới